Xu hướng giao dịch bất động sản xanh tăng vọt

Date:

Share post:

Bất động sản xanh là gì?

Bất động sản xanh có thể định nghĩa là mô hình mang lại trải nghiệm về không gian sống trong lành, nơi mà gia chủ được hòa mình với thiên nhiên, đảm bảo hệ sinh thái phù hợp cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Bất động sản xanh là sự tái hiện của tiêu chuẩn sống kiểu mẫu về “xanh – sạch – đẹp”, thân thiện với môi trường và giảm thiểu các tác nhân gây hại ở mức tối đa.

Ecopark Dự án BĐS Tình Thân MERAKI RESIDENCES
Phối cảnh BĐS Tình thân Meraki Residences của Ecopark

Một công trình bất động sản xanh được đánh giá dựa trên các yếu tố nào?

Dưới các quy chuẩn, đánh giá về công trình xây dựng, bất động sản xanh thể hiện qua việc vật liệu được chọn sử dụng là gì, có hiệu quả trong việc giảm hiệu ứng nhà kính, giảm lượng khí thải ra môi trường trong lâu dài hay không. Công trình bất động sản xanh phải sử dụng vật liệu kiến trúc, xây dựng thân thiện môi trường, tập trung vào tái chế, giảm đến mức có thể lượng nước và năng lượng sử dụng,…

Theo đó, xây dựng bất động sản xanh cần tuân theo các nguyên tắc:

  • Không làm tổn hại môi trường xung quanh,
  • Tận dụng thiên nhiên để khai thác hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, cảnh quan, năng lượng;
  • Bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên đất đai, hệ sinh thái;
  • Tạo ra nền tảng thích ứng với các hiện tượng biến đổi khí hậu.
  • Giảm tiêu hao năng lượng, giảm thải để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Hiện nay, có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành tại Việt Nam như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),… Mỗi tiêu chuẩn có sự khác biệt và điểm mạnh riêng nhưng nhìn chung vẫn dựa trên những quy tắc cơ bản trong xây dựng công trình xanh về địa hình, vật liệu, tài nguyên, năng lượng,…

Tòa nhà Trụ sở Viettel tại Hà Nội là một trong số ít công trình ở Việt Nam đăng ký để nhận được chứng chỉ xanh (LEED)

Sự thật

Báo cáo Global Status Report for Buildings and Construction 2021 chỉ ra trong năm 2020, ngành xây dựng và BĐS chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và là nguyên nhân của 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà là nguyên nhân của 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm.

Xu hướng tất yếu

Lĩnh vực xây dựng và BĐS là nguyên nhân phát thải của gần 40% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu và chiếm khoảng 36% tổng mức tiêu thụ năng lượng so với các lĩnh vực khác. Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh của Việt Nam đòi hỏi sự tham gia tích cực và những thay đổi tích cực của các DN BĐS.

Khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên
Khu đô thị xanh Vinhomes Riverside Long Biên

Cuối năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Chiến lược này đề ra các mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa các ngành kinh tế, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và năng lượng, phát triển kết cấu hạ tầng bền vững để nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát huy lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Nhu cầu giao dịch bất động sản xanh tăng vọt

Theo báo cáo Impacts của Savills, nhu cầu về công trình nhà xanh ở các TP lớn trên thế giới tại Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang tăng mạnh. Thậm chí, nguồn cung các dự án đạt tiêu chuẩn xanh trên thế giới cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

“Đây sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư và phát triển BĐS gia tăng mô hình này. Đặc biệt, trong bối cảnh khi các địa điểm trên đang đối mặt với quy định nghiêm ngặt của chính quyền TP trong mục tiêu tham vọng xanh”, ông Paul Tostevin nói thêm.

Cụ thể, thị trường đã nhìn thấy thực tế là các dự án đô thị xanh mang lại hiệu quả cho nhiều chủ thể. Chủ đầu tư sẽ bán hàng nhanh hơn, giá cao hơn từ 4-8%. Khách hàng giảm chi phí điện nước từ 15-20%.

Forest In The Sky - Flamingo Đại Lải - Công trình xanh đạt chuẩn thế giới
Forest in the sky – Flamingo Đại Lải – Công trình xanh đạt chuẩn thế giới

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam khẳng định: “Trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi tin rằng khi một tòa nhà đáp ứng đủ các yêu cầu về ESG, khả năng thu hút cư dân và các nhà đầu tư sẽ cao hơn. Ngược lại, tính cạnh tranh của BĐS sẽ sụt giảm”.

Hãy hợp tác đầu tư bất động sản cùng Global Finance

Với pháp lý minh bạch, tài chính rõ ràng và đường lối chiến lược cụ thể, Global Finance đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngoài việc thực hiện các thương vụ mua sỉ lẻ các dự án, trở thành doanh nghiệp có thị phần phân phối, giao dịch bất động sản tiềm năng tại Việt Nam, chiến lược xuyên suốt của Global Finance là hợp tácđầu tư phát triển những dự án phục vụ nhu cầu có thực trong cuộc sống, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Trong tương lai, Global Finance sẽ tìm kiếm những dự án bất động sản có ích cho xã hội và người tiêu dùng như bất động xanh để đi vào triển khai.

Tham khảo bảng PCLN tại Global Finance

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....