Xu hướng đầu tư nửa cuối năm 2022

Date:

Share post:

Dịch COVID-19 gây thiệt hại đáng kể cho đất nước từ năm 2020 đến năm 2021 nhưng GDP của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn này, chủ yếu do tăng trưởng xuất nhập khẩu và đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn duy trì mức tăng trưởng dương.

Trên thực tế, nhiều ngành đã phục hồi mạnh mẽ sau dịch. Với sự phục hồi của ngành du lịch, các quốc gia mở cửa trở lại, thị trường du lịch bắt đầu nóng lên dự đoán ngành du lịch sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Đầu tư với 1 tỷ

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi từ năm 2022 đến năm 2025, đạt 6,7% từ mức 6,5% vào năm 2022. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,6% vào năm 2022 nhưng kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ từ việc ban hành và thực hiện các biện pháp kích thích phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2025. Tuy nhiên, Việt Nam đang dần chuyển sang nền kinh tế thị trường và bản chất của ngành cũng đang thay đổi nên các nhà đầu tư và công ty cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nên đặt ra những phương án kinh doanh bền vững để tạo ra lợi nhuận dài lâu. Cùng tìm hiểu các xu hướng đầu tư nửa cuối năm 2022 để có thêm những gợi ý đầu tư an toàn cho mình bạn nhé.

1. Bất động sản ảo Metaverse

Metaverse vẫn chưa có một khái niệm rõ ràng. Metaverse có nguồn gốc từ “meta” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “vượt qua các ranh giới”. Thuật ngữ Metaverse xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết Snow Crash năm 1992 của Neil Stevenson. Trong đó, mọi người gần như dành toàn bộ thời gian trong một thế giới Metaverse thú vị. Về bản chất, Metaverse là một tập hợp các thế giới ảo (bao gồm AR, VR và không gian 2D) có thể tương tác với nhau dưới dạng kỹ thuật số.

Mỗi nền tảng hoặc trò chơi trong Metaverse cung cấp nhiều mục đích sử dụng đất khác nhau, bao gồm: thương mại hoặc phi thương mại.

Ví dụ: bạn có thể mở một cửa hàng ảo hoặc không gian tổ chức sự kiện sau đó cho người khác thuê đất hoặc xây một biệt thự cao cấp để nhân vật của bạn ở.

Bạn có thể kiếm tiền từ tài sản ảo bằng các cách sau:
– Bán đất kiếm lời
– Cho người khác thuê đất
– Mở một trang web giao dịch ảo và bán hàng hóa và dịch vụ
– Lên kế hoạch cho một sự kiện và bán vé vào cửa
– Cung cấp không gian quảng cáo.
Giống như ngoài đời thực, trong thế giới ảo, đất được sử dụng để xây dựng các tòa nhà, cửa hàng, trường học và bất cứ thứ gì khác có thể gia tăng giá trị cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng thiết kế hoặc lập trình để tạo ra chúng.
Metaverse được dự đoán sẽ là tương lai của Internet. Hầu hết các công ty công nghệ lớn đều đã đang tham gia vào thị trường đầy hứa hẹn này. Vào tháng 10 năm 2021, Facebook quyết định đổi tên thương hiệu của mình thành Meta. Microsoft, Walt Disney, Apple và Nike cũng đang chi hàng tỷ đô la cho công nghệ Metaverse. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng từ 500 tỷ USD vào năm 2021 lên 800 tỷ USD vào năm 2024.

2. Đầu tư Memecoin

Được sinh ra với mục đích giải trí, meme coin không có giá trị kỹ thuật và không giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống. Hầu hết mọi người chơi memecoin để giải trí và đầu cơ.
Trong thời kỳ cách ly dịch bệnh Covid19, nhiều người tìm đến các kênh đầu tư tiền kỹ thuật số. Sở hữu hàng triệu meme coin chỉ với vài trăm đô la là một món hời mà nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu. Ngoài ra, do số lượng lớn người mua, giá có thể được nâng lên 1.000 lần và thậm chí 10.000 lần do làn sóng FOMO tiếp tục phát triển trong cộng đồng tiền điện tử.
Lý do thứ hai cho sự phổ biến của memecoin là sự gia tăng của DEX (Sàn giao dịch phi tập trung). Điều này giúp cộng đồng nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các memecoin hơn so với các sàn giao dịch truyền thống như Binance.
Ngoài ra không thể kể đến vai trò của những người nổi tiếng và những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để memecoin cuối cùng trở thành cơn sốt 1 tỷ USD. Một ví dụ điển hình là nhân vật chính Elon Musk trong Dogecoin và các meme tiền xu khác.

3. Xúc tiến hợp tác đầu tư với các công ty tiềm năng

Khi nhà đầu tư ký hợp đồng với công ty nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra một số vốn nhàn rỗi nhất định giống như  việc đầu tư tiền nhàn rỗi để nhận được lợi nhuận hàng tháng. Nhà đầu tư không cần phải theo dõi hoặc hiểu thị trường mới có thể hợp tác đầu tư. Hình thức đầu tư này phù hợp với những người không có nhiều thời gian, không có nhiều kinh nghiệm về thị trường và ngại các rủi ro xảy ra.

Nâng cao nguồn tiền nhàn rỗi cùng Fintech Land

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và sự nóng hổi của thị trường bất động sản, Fintech Land tự hào là doanh nghiệp đi đầu. Với trải nghiệm đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao cùng với việc dễ dàng giao dịch, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm vào Fintech Land.

Mới thành lập hơn 2 năm nhưng Fintech Land đã nhanh chóng thu hút số vốn khổng lồ từ giới đầu tư. Kể từ khi thành lập, ban lãnh đạo của công ty đã đặt những mục tiêu bền vững trung và dài hạn. Cụ thể, công ty đã đặt ra các mục tiêu xây dựng thương hiệu cũng như phát triển dự án Công nghệ tài chính bất động sản Fintech Land.

Khi tham gia chương trình TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ tại Fintech Land, nhà đầu tư sẽ nhận được những giá trị vượt trội như sau:

– Mức lợi nhuận cao

– Lợi nhuận trả theo ngày, theo tháng thông qua ATM.

– Nhà đầu tư không cần quá nhiều kinh nghiệm

– Tạo nguồn thu nhập thụ động hằng tháng

Fintech Land muốn mang tới sự an tâm cho các nhà đầu tư, tạo một nguồn thu nhập ổn định qua số tiền nhàn rỗi của họ, để các nhà đầu tư có cơ hội đạt được những mục tiêu lớn khác mà họ đã đặt ra.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....