Vốn 100 triệu nên đầu tư gì? Kinh nghiệm đầu tư bạn cần biết

Date:

Share post:

Đầu tư và làm giàu là hai điều được rất nhiều người trẻ quan tâm. Đặc biệt ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia đầu tư với mong muốn đạt được thành công. Nhưng sự hạn chế trong nguồn vốn là một trong những vấn đề gây cản bước. Nó khiến nhiều bạn phải đau đầu cân nhắc không biết nên đầu tư thế nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu với số vốn 100 triệu, bài viết này dành cho bạn.

Kinh doanh online 

Kinh doanh online đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, hình thức kinh doanh này ngày càng được ưa chuộng và dễ mang lại mức sinh lời. Hình thức này không chỉ giới hạn trong việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Chẳng hạn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…mà còn rất nhiều kênh khác nữa.

Nếu bạn có niềm đam mê kinh doanh và đã nghĩ ra được sản phẩm tốt, cùng mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tạo gian hàng trên các trang thương mại điện tử, trên các kênh social media như facebook, website và bán hàng tại đây. Với hình thức này, bạn không cần có quá nhiều vốn, với 100 triệu bạn có thể bắt đầu đầu với mô hình kinh doanh online.

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Riêng trong năm 20211, đã có tới gần 1 triệu tài khoản mới được đăng ký để giao dịch chứng khoán. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường này cực kỳ lớn. 

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Nếu nhà đầu tư có kiến thức cùng kỹ năng, sinh lời gấp đôi, gấp 3 hoàn toàn bình thường. Với 100 triệu đầu tư chứng khoán, bạn có thể bỏ tiền vào các kênh: 

  • Cổ phiếu: Bạn sẽ bỏ tiền ra để sở hữu một phần vốn của công ty phát hành. Bạn cũng có quyền được hưởng cổ tức hằng năm, hoặc mua bán giao dịch để chốt lời. Việc đầu tư vào cổ phiếu đòi hỏi bạn cần phải hết sức nhanh nhạy với thị trường. Cùng với đó là trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đưa ra quyết định mua bán hợp lý. 
  • Trái phiếu: Đây là kênh đầu tư an toàn hơn so với cổ phiếu. Vì nó không bị phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty. Dù công ty kinh doanh lãi hay lỗ, vẫn phải đảm bảo thanh toán cho bạn vốn và lãi của trái phiếu. Với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể đầu tư 100 triệu vào trái phiếu để đảm bảo an toàn. 
  • Chứng chỉ quỹ: Đầu tư 100 triệu vào chứng chỉ quỹ là giải pháp cực kỳ tối ưu và an toàn. Số tiền này của bạn sẽ được đầu tư bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trên thị trường. Đảm bảo số tiền này về dài hạn sẽ sinh lời hấp dẫn hơn rất nhiều so với lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn những quỹ đầu tư uy tín, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư chưa bao giờ hết sốt do nhu cầu cũng như lợi nhuận khủng mà nó mang lại. Với 100 triệu bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư Bất động sản ứng dụng tích hợp các công nghệ Fintech. Fintech trong BĐS là việc các chủ đầu tư sử dụng các ứng dụng công nghệ (Blockchain) trong thanh toán, đầu tư BĐS. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn, đây là ứng dụng thanh toán, đầu tư tài chính tích hợp trong công nghệ. Hiện nay, dòng vốn từ Fintech vào thị trường BĐS không nhiều nhưng là một kênh thị trường rất tiềm năng để nghiên cứu phát triển trong tương lai ở 3 khía cạnh chính sau:

Thứ nhất, Fintech thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh trong BĐS, làm cho việc mua bán nhà trở nên hiệu quả nhiều lần so với phương thức truyền thống. Khách hàng sẽ dễ dàng mua một ngôi nhà như mua một cuốn sách trên Tiki. Mọi thỏa thuận và ký kết sẽ được thực hiện một cách tự động.

Thứ hai, sự có mặt của Fintech trong các trang web và ứng dụng BĐS sẽ cung cấp thông tin các dự án minh bạch, cắt giảm đáng kể số lượng người trung gian trong mọi giao dịch, thúc đẩy hoạt động mua bán diễn ra nhanh hơn, tiện lợi hơn và đặc biệt chi phí thấp hơn.

Thứ ba, Fintech là một kênh thu hút vốn đầu tư BĐS. Hiện nay, Fintech chủ yếu là thanh toán nhưng trong tương lai, sẽ có những Fintech huy động vốn cộng đồng để đầu tư vào BĐS hoặc góp phần tạo hệ sinh thái BĐS.

Đầu tư Fintech Land  – Lựa chọn uy tín cho các nhà đầu tư

Nếu nhà đầu tư đã có một nguồn vốn lớn để lựa chọn đầu tư lĩnh vực này, thì việc tiếp theo của bạn là tìm cho mình một đơn vị đầu tư uy tín và đảm bảo.

Fintech Land là một đơn vị hoạt động với các lĩnh vực sau:

  • Đầu tư bất động sản
  • Phát triển dự án bất động sản
  • Kinh doanh và phân phối dự án bất động sản
  • Quản lý vận hành bất động sản.

Fintech Land đã từng bước hình thành vị thế của mình trên thị trường. Hiện tại đã trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín tại Việt Nam.

Fintech Land  đặt mục tiêu tiên phong kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, mục tiêu phát triển bền vững và duy trì vị thế dẫn đầu Việt Nam.

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....