Với Tiền Vốn Ít Khoảng 1 Triệu Có Chơi Được Chứng Khoán Không?

Date:

Share post:

Nhắc đến đầu tư chứng khoán, ai cũng nghĩ sẽ cần nhiều vốn, tức rất nhiều tiền và chỉ người giàu mới có thể gia nhập bộ môn “thể thao đầy cam go này”. Nhưng liệu sự thật có đúng như thế không? Liệu rằng với 1 triệu, bạn có thể chơi được chứng khoán không? Và cách chơi ra sao? Thị trường nào sẽ dành cho bạn? Để có câu trả lời chính xác nhất về câu hỏi khiến nhiều người đắn đo này, mọi người hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán hay không? 

Hiện nay, trên thi trường đầu tư chứng khoán có rất nhiều những sản phẩm như:

  • Cổ phiếu
  • Trái phiếu
  • Chứng chỉ quỹ
  • Chứng khoán phái sinh
  • Chứng khoán hợp đồng trong tương lai

Với rất nhiều những hình thức như vậy nên nhiều người tìm đến chứng khoán là hoàn toàn đúng đắn. Đây cũng là hình thức đầu tư được sự chấp thuận của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhắc đến 2 từ “Đầu tư”, ai cũng hình dung đến số vốn mình cần bỏ ra là rất nhiều tiền, đúng là như thế nhưng cũng cần hiểu đó là lượng tiền nhàn rỗi. Tức là bạn nên đầu tư với số tiền mà bạn không cần dùng ngay, và số tiền đó có thể chấp nhận đánh đổi trong những trường hợp rủi ro nhất.

Nhưng nếu bạn vẫn còn lo ngại về số vốn trong tay mình rất ít, vậy thì hãy thử tham khảo thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu. Chúng ta nên chọn mua những mã có giá trị thấp hoặc mua với số lượng ít cũng có thể chấp nhận được. Nhìn chung là hoàn toàn có thể đầu tư với số tiền ít ỏi như vậy.

Ưu điểm của đầu tư vốn ít đó là rủi ro sẽ rất thấp, khi thất bại cũng không mấy ảnh hưởng nhiều đến tiền của mọi người. Nhưng cũng đồng thời số tiền bạn nhận về nếu như phi vụ thành công cũng rất là ít, không đáng kể, vậy nên nếu vốn ít đầu tư chứng khoán thì xem như đây sẽ là trải nghiệm cũng như tìm hiểu thị trường.

Số tiền đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu?

Nếu bạn vẫn đang lo lắng không biết nên đầu tư chứng khoán như thế nào, số tiền cần đầu tư là bao nhiêu tiền thì đừng lo bởi việc đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch Việt Nam hiện nay không có quy định về số tiền giao dịch tối thiểu cả.

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần mọi người hoàn tất thủ tục mở tài  khoản giao dịch chứng khoán trên sàn muốn đầu tư là được, sau khi mở tài khoản chứng khoán xong nạp tiền vào đầu tư. Mọi người có thể bỏ vào đó vài trăm nghìn hoặc vài triệu là có thể mua được cổ phiếu trên các sàn nhưng sẽ mua với số lượng ít.

Đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng duy nhất. Bạn nên cân nhắc đến việc rót vốn vào các khoản đầu tư sao cho có lợi nhất.
Nếu tôi chỉ có 1 triệu thì có chơi được chứng khoán hay không?
Như đã đề cập đến ở trên, bạn hoàn toàn có thể chơi được chứng khoán từ vào trăm nghìn cho đến 1 triệu đông, vậy nên bạn cứ mạnh dạn đầu tư để có thể tìm hiểu về thị trường cũng như tích lũy thêm các kinh nghiệm.
1 triệu đồng làm vốn, bạn nên tập trung đầu tư vào các thị trường chứng khoán trong nước sẽ tiện lợi hơn cho giao dịch cũng như các quy định về số tiền nạp tối thiểu.
Cách giúp bạn đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu đòng?
Với 1 triệu đồng, bạn nên chọn đầu tư vào trái phiếu hay cổ phiếu? Theo tôi, với khoảng 1 triệu đòng, chúng ta nên chọn cổ phiếu, bởi đây chính là sản phẩm tiềm năng có trên thị trường và cũng giúp bạn dần làm quen với thị trường hơn.
Đồng thời, lượng tiền này bạn nên rót vào chơi chứng khoán Việt Nam, do đây là con số không quá lớn, vậy cho nên tập trung vào chứng khoán trog nước sẽ giúp bạn bớt được nhiều thủ tục rườm rà trong quá trình giao dịch.
Top các mã cổ phiếu tiềm năng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo.
– Cổ phiếu Vinamilk
– Cổ phiếu FPT
– Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank
– Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank
– Cổ phiếu Vingroup
– Cổ phiếu VietNamAirline
– Cổ phiếu Vietjet Air
– Cổ phiếu ngân hàng ACB
– Cổ phiếu ngân hàng VPbank
Nói tóm lại, bếu bạn là người thích mạo hiểm, ưa thích, mong muốn khám phá thị trường chứng khoán thì bạn có thể đầu tư với khoảng 1 triệu này, tuy nhiên hãy chấp nhận số lãi bạn nhận được là không nhiều thâm chí hãy tính đến tình trạng rủi ro nhất có thể. Nhưng quan trọng hơn hết, đầu tư giúp ta có tư duy đầu tư rõ ràng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....