Với Mức Lương 10 Triệu Nên Chọn Đầu Tư Gì?

Date:

Share post:

Với mức lương 10 triệu thì đầu tư có sinh được lời hay không? Nên chọn phương thức đầu tư nào để mang đến hiệu quả cao nhất? Đây là câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất vì mức lượng 10 triệu là con số phổ biến với những dân văn phòng tại Việt Nam.

Thực chất, với 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư và phân chi số tiền này để sử dụng một cách hợp lý.

Đầu tư là gì? Vì sao cần đầu tư?

Trước hết, chúng ta cần phỉa hiểu đầu tư là gì. Với mỗi người, khái niệm đầu tư sẽ khác sau. Một số người cho rằng: đầu tư tiền để đạt được lợi nhuận. Một số người khác lại khẳng định: nó có nghĩa là đầu tư thời gian hoặc công sức cho một số lợi ích trong tương lai, như đầu tư vào kỹ năng mềm hoặc sức khỏe của bản thân.

Chung quy lại, đầu tư là sự hy sinh các nguồn lực ở hiện tại để tiến hành các hoạt động nào đó nhằm thu về cho người đầu tư. Của cải từ việc đầu tư tạo ra có thể được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau tùy vào nhu cầu mỗi cá nhân như đáp ứng tình trạng thiếu hụt thu nhập, tiết kiệm khi nghỉ hưu hoặc thực hiện một số nghĩa vụ cụ thể như trả nợ, trả học phí hoặc mua các tài sản khác.

Chúng ta cần đầu tư bởi nó đảm bảo an toàn tài chính lâu dài cho hiện tại và tương lai. Số tiền tạo ra từ các khoản đầu tư của bạn có thể mang lại những lợi ích nhất định và đảm bảo rằng bạn không rơi vào cảnh “không một xu dính túi”.

Cách đầu tư hiệu quả với mức lương 10 triệu

  1. Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư này không còn xa lạ với nhiều người. Chứng khoán có tính thanh khaorn cao, vì vậy nhiều người lựa chọn chúng là kênh đầu tư đáng tin cậy. Bên cạnh đó, đầu tư chứng khoán hiện nay cũng vô cùng đơn giản và trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Với sự phát triển của Internet, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà để tìm hiểu và mở tài khoản cho mình. Tuy nhiên, với những trader mới thì thị trương này quả thực không dễ dàng gì, vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Cách này là việc an toàn nhất. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiện nay chủ yếu rơi vào khoảng từ 4-6%/năm. Đây được coi là hình thức đầu tư dành cho những người muốn an toàn. Bởi bạn sẽ không sợ lỗ hay mất đi nguồn vốn của mình. Nhưng gửi tiết kiệm lại không mang đến cho bạn những lợi nhuận cao so với các kênh đầu tư khác.

3. Đầu tư vàng

Vàng là một loại tài sản được cất giữ và đầu tư dài hạn từ thời xa xưa. Với số tiền 10 triệu, bạn có thể mua từ 2 đến 3 chỉ vàng tích trữ lúc giảm giá rồi bán lại vào lúc cao giá. Đầu tư vào vàng cũng có thể tăng lời và là phương pháp khá an toand dành cho bạn.

Có nhiều cách để đầu tư nhỏ hiệu quả với vốn 10 triệu. Những cách trên đây là cách phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu giúp bạn tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....