Với 1 triệu đồng nên kinh doanh mặt hàng gì?

Date:

Share post:

Nhiều người có niềm đam mê với việc kinh doanh, đặc biệt các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ vốn, nhiều gười chỉ nắm trong tay số vốn ít ỏi 1 triệu đồng hoặc có nhiều hơn nhưng sợ mất vốn nên không dám bỏ nhiều. Vậy chỉ với 1 triệu thì bạn nên bắt đầu với hình thức nào?

1. Bán đồ ăn vặt Online
Đồ ăn vặt là một mặt hàng chiếm tỷ trọng lớn ở thị trường buôn bán Online. Ngày nay trên các trang Facebook, Instagram có rất nhiều người trẻ đăng bán những món ăn vặt tự làm. Mặt hàng này được khá nhiều người hưởng ứng, nhất là dân văn phòng không tiện ra ngoài và có nhu cầu được phục vụ tại chỗ.

Mùa hè có nhiều các loại hoa quả, chè, sữa chua, nước trái cây, trà sữa… Mùa đông lại đa dạng những món ấm bụng như khoai lang, nem chua, chân gà nướng, bánh khoai, bánh chuối… Còn ai bán cơm văn phòng, cơm trưa thì có thể bán được cả năm bởi nhu cầu cấp thiết.

Tất cả những món trên, nhất là các món ăn vặt sẽ không cần nhiều vốn, chỉ 1 triệu đồng bạn cũng sẽ có khả năng thành công cao. Ban đầu không nhiều vốn thì làm ít bán ít, sau đó tích lũy dần để làm lớn hơn. Tuy nhiên nguồn nguyên liệu cần vừa rẻ lại vừa chất lượng. Ngoài ra bạn cần thật chăm chỉ cũng như có khả năng nấu nướng thì mới kiếm được khách hàng quen thuộc. Hầu hết thị hiếu của người tiêu dùng là sử dụng một lần thấy tốt mới quay trở lại.

Đây là công việc khá là đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần chăm chỉ, khéo léo và đam mê kinh doanh thì khả năng thành công sẽ cao mà không phải đau đầu như những khởi nghiệp vốn lớn.

2. Kinh doanh thẻ cào điện thoại

Nếu ý tưởng 1 vẫn chưa thỏa mãn bạn với câu hỏi kinh doanh gì với số vốn 1 triệu đồng, thì bạn có thể cân nhắc ý tưởng thứ 2 này. 1 triệu là số vốn rất hợp lý cho việc kinh doanh thẻ cào điện thoại. Chỉ cần liên hệ với các cửa hàng chuyên phân phối thẻ để mua thẻ. Đối tượng khách hàng của bạn là hàng xóm, những người lớn tuổi hoặc là các bạn sinh viên, … Bạn cần phải xác định rõ để lựa chọn mệnh giá thẻ cào từ 10.000đ, 20.000đ cho đến 50.000đ, 100.000đ. Tất nhiên với vốn ban đầu 1 triệu này bạn chưa thể kinh doanh những thẻ cào với mệnh giá lớn hơn.

Mặt hàng kinh doanh này cũng không khó bán bởi nhu cầu người dùng cao, không cần quảng cáo và cũng không lo không bán được. Thậm chí không bán được bạn cũng có thể sử dụng để nạp vào tài khoản của mình lúc nào bạn muốn mà không lo hết hạn. Mặt hàng này cũng không yêu cầu dịch vụ giao hàng và không cần phải có mặt bằng buôn bán.

Tuy nhiên chiết khấu của mặt hàng này từ nhà phân phối thường rất thấp, tùy thuộc vào số lượng, số lượng nhiều thì mới được chiết khấu nhiều. Nhiều người mua thẻ, đặc biệt khi không mua trực tiếp thì rất dễ bị quỵt nợ.

Nếu lựa chọn bán mặt hàng này thì bạn lúc nào cũng phải có thẻ cào bên mình để đáp ứng yêu cầu khách hàng mọi lúc để tránh bị mất khách vì thẻ cào không mua chỗ này thì còn có hàng nghìn chỗ khác có thể mua.

3. Bán hàng rong
Đây là hình thức kinh doanh không phải bỏ nhiều vốn bởi mặt hàng phần lớn là những đồ ăn vặt như bán trà đá vỉa hè, bắp rang, xiên nướng, ngô khoai sắn, các loại bánh rán, bánh bột lọc…

Ví dụ với mặt hàng là bắp rang bơ, bạn chỉ cần một chiếc nồi lớn, sâu đáy và chịu được áp suất cùng các nguyên liệu như bơ, đường, bắp mỹ… Mỗi ngày người bán bắp rang bơ, đặc biệt vào mùa đông nếu bán cả ngày có thể kiếm được trên dưới 1 triệu đồng. Hay nếu bán trong một buổi cũng có thể kiếm về 200 – 300 nghìn đồng.

Tương tự bán trà đá cũng vậy, chỉ cần có một chỗ ngồi trên vỉa hè nho nhỏ, vài ba chiếc ghê nhựa và 1 – 2 thùng nước lọc cùng gói trà không đến 10.000 đồng là có thể bán cả ngày. Xét ra mỗi ngày người bán trà đá thu về lời từ 100 – 200 nghìn đồng là chuyện không hề lạ.

Vào mùa đông trên các đường phố thường xuất hiện các hàng rong bán ngô, khoai, mía nướng… Người kinh doanh chỉ cần một bếp lò, than củi, vài chiếc ghế và nguyên liệu là ngô, khoai, mía. Những nguyên liệu này mua ở chợ đầu mối rất rẻ.

Tổng kết lại, với 1 triệu đồng vốn bạn có rất nhiều lựa chọn để kinh doanh, ngoài các mặt hàng trên bạn có thể làm và bán đồ handmade, hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ giao hàng hay còn được gọi là shipper… Tuy nhiên dù quyết định chọn mặt hàng nào thì điều cần thiết nhất bạn cần có đó là sự chăm chỉ, chịu khó và đam mê kinh doanh. Rất nhiều người trẻ đã thành công chỉ với 1 triệu tiền vốn. Vậy bạn cũng có thể làm được.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....