Với 1 triệu bạn sẽ đầu tư gì?

Date:

Share post:

Ưu điểm của thị trường Ngoại hối so các thị trường tài chính khác.
1. Vốn đầu tư nhỏ
Chỉ bằng vài đô hay vài chục đô­la Mỹ, nhà đầu tư đã có thể đầu tư giao dịch Ngoại hối. Việc này khiến rào cản tham gia thị trường trở nên rất bé. Thị trường này cho phép các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy, giúp họ có cơ hội sử dụng nguồn vốn lớn gấp rất nhiều lần số tiền ký quỹ ban đầu trong tài khoản của mình. Một khoản đầu tư nhỏ sẽ giới hạn bạn tạo ra lợi nhuận lớn. Dù vậy, nó sẽ là phương tiện tuyệt vời để bạn thử sức với giao dịch thực sự bằng tiền thật và trên thị trường thật.
Kinh doanh thành công yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian, công sức và sự rèn luyện. Do đó những ai chăm chỉ và biết duy trì nguyên tắc đầu tư sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

2. Tính thanh khoản cao (Khả năng chuyển đổi từ tài sản sang tiền mặt)
Nhờ số lượng không nhỏ các thành phần tham gia giao dịch thị trường và khối lượng giao dịch cực kỳ lớn, bất kỳ giao dịch tiền tệ nào trên thị trường Ngoại hối cũng được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng một vài giây và đặc biệt là theo đúng giá thị trường. Hai yếu tố trên hoàn toàn khác với thị trường cổ phiếu. Với thị trường cổ phiếu, ngày giao dịch giới hạn chỉ trong vòng vài giờ và việc một cổ phiếu được chào bán ở một mức giá nào đó không đồng nghĩa là bạn có thể mua cổ phiếu đó với số lượng mong muốn tại mức giá đó hay là gần đó.
3. Tất cả mọi người dễ dàng tiếp cận.
Về phía kỹ thuật, một nhà kinh doanh chỉ cần một máy tính cá nhân kết nối Internet là có thể tham gia giao dịch. Nhà kinh doanh phải mở tài khoản với nhà môi giới, tiếp theo tải và cài đặt phần mềm giao dịch trên máy tính của mình.
4. Không cần nơi làm việc cố định
Bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ nơi nào miễn là có internet ví dụ như: ở nhà, ở cơ quan, thậm chí cả ở ngoài đường.Tất nhiên là khi làm một công việc nghiêm túc bao giờ người ta cũng cần phải tập trung cao độ, và một môi trường tiện cho việc giao dịch là vô cùng quan trọng. Dẫu vậy, nhà kinh doanh ngoại hối không bị bó buộc vào thời gian hay địa điểm giao dịch. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho những nhà kinh doanh nghiệp dư, chỉ dành một phần thời gian vào việc đầu tư Ngoại hối.
5. Thị trường hoạt động liên tục 24/5
Bạn có thể thực hiện giao dịch 24 giờ trên ngày, năm ngày trên tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Điều đó giúp bạn phản ứng ngay lập tức truớc các tin tức, sự kiện không đoán trước được.
6. Chi phí xử lý giao dịch thấp.
Đối với một khách hàng, chi phí xử lý giao dịch là khoảng chênh lệch giữa giá mua và giá bán (spread), chưa kể các chi phí cho máy tính và truy cập Internet. Nhờ chi phí xử lý giao dịch nhỏ và không có hoa hồng môi giới mà các nhà đầu tư cá nhân có thể dễ dàng tham gia giao dịch Ngoại hối.
7. Số lượng công cụ giao dịch phong phú.
Số lượng lớn cặp tiền có tính thanh khoản cao được giao dịch mỗi ngày trên thị trường Ngoại hối. Trên cùng một phần mềm giao dịch, bên cạnh việc kinh doanh hối đoái tiền tệ, các nhà đầu tư cũng thường được cung cấp cả các hợp đồng chênh lệch, hay còn gọi là CFD , kim loại quý (vàng, bạc…), và các hợp đồng tương lai.
8. Đầu tư hai chiều ( Đi lên và đi xuống)
Cần chú ý rằng, các khái niệm “đi lên”hay “đi xuống” trên thị trường ngoại hối chỉ mang tính tương đối. Do trong cùng một giao dịch chúng ta mua vào một ngoại tệ này đồng nghĩa chúng ta đang bán một ngoại tệ khác. Trong cặp tiền tệ đó một đồng tiền giảm giá thì đồng tiền kia đang tăng giá và nhà kinh doanh có thể kiếm lời từ cả hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....