Ứng dụng FINTECH trong giao dịch bất động sản trên đà bùng nổ

Date:

Share post:

Fintech đang cho thấy sự xâm nhập mạnh mẽ của mình trong thị trường bất động sản. Fintech đang phát triển nhanh chóng, có tác động lớn đến toàn thế giới và đang giúp thay đổi bộ mặt của lĩnh vực tài chính trên toàn cầu.

Mở ra một bước đột phá

Là một trong những làn sóng đi đầu của cuộc Cách mạng 4.0, Fintech (Công nghệ tài chính) đã mang đến những thay đổi nhanh chóng trên thị trường tài chính toàn cầu. Hơn hết là sự thâm nhập mạnh mẽ của FinTech trong lĩnh vực bất động sản. Thực tế này khiến việc mua bán nhà hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống và được dự báo sẽ trở thành xu hướng tất yếu trên thị trường bất động sản trong tương lai.

Theo Tiến sĩ Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN), Việt Nam có hơn 600.000 công ty và cơ hội khởi nghiệp là rất lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và thương mại điện tử. Nhiều nhà sản xuất muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường cần đến các công cụ thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và tốt nhất.

“Người tiêu dùng cũng cần các công cụ để tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu cao, so sánh giá cả, tìm sản phẩm chất lượng cao thông qua thương mại điện tử và đạt được chúng nhanh nhất. Thanh toán bằng tiền trong thương mại điện tử. Đây là cơ hội tốt cho kinh doanh, cũng như nhu cầu của khách hàng là những người kinh doanh”, ông Hòa nói.

Theo các chuyên gia, xu hướng sắp tới, các lĩnh vực có giá trị thanh toán cao như bất động sản, ô tô, v.v. tất cả đều có thể được giao dịch thông qua tiền kỹ thuật số áp dụng công nghệ Fintech. Điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý, đòi hỏi phải có định hướng chính sách và hành lang pháp lý mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các startup công nghệ nhưng vẫn ngăn chặn được tác động tiêu cực đến người tiêu dùng cũng như nền kinh tế.

Fintech trong lĩnh vực bất động sản là việc các nhà đầu tư sử dụng các ứng dụng công nghệ (Blockchain) vào lĩnh vực thanh toán và đầu tư bất động sản. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn, đó là một ứng dụng thanh toán và đầu tư tài chính được tích hợp công nghệ. Hiện tại, dòng vốn Fintech vào thị trường bất động sản chưa đáng kể nhưng đây là kênh thị trường rất tiềm năng để nghiên cứu và phát triển trong tương lai trên 3 khía cạnh chính:

Thứ nhất, Fintech đang thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, giúp việc mua bán nhà hiệu quả hơn nhiều so với phương thức truyền thống. Khách hàng sẽ dễ dàng mua nhà như mua sách trên Tiki. Tất cả các thỏa thuận và chữ ký sẽ được thực hiện tự động.

Thứ hai, sự hiện diện của Fintech trong các trang web và ứng dụng bất động sản sẽ cung cấp thông tin minh bạch về các dự án, giảm thiểu đáng kể số lượng trung gian trong mọi giao dịch, thúc đẩy nhanh hơn, thuận tiện hơn và trên hết là rẻ hơn.

Thứ ba, Fintech là kênh thu hút vốn đầu tư bất động sản. Hiện Fintech chủ yếu là thanh toán, nhưng trong tương lai sẽ có Fintech huy động vốn cộng đồng để đầu tư vào bất động sản hoặc giúp xây dựng hệ sinh thái bất động sản.

Theo chuyên gia tài chính – ngân hàng, TS Cấn Văn Lực, trong lĩnh vực bất động sản, Fintech tham gia sẽ có 4 chức năng chính.

Thứ nhất, kênh huy động vốn của thị trường. Đặc biệt là vốn cộng đồng, có thể tồn tại thông qua quỹ đầu tư hoặc nền tảng công nghệ để các nhà đầu tư bất động sản và các nhà đầu tư bên ngoài liên kết trực tiếp với nhau.

Thứ hai là thanh toán, bao gồm thanh toán tiền thuê nhà, chi phí thủ tục, thanh toán các chi phí phụ trợ.

Thứ ba, so sánh lãi suất và tỷ giá hối đoái giữa các tổ chức tài chính và nền tảng tài chính để các nhà đầu tư và người mua bất động sản có thể tham khảo.

Thứ tư, về lâu dài, tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng phát triển, từ đó việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực bất động sản cũng sẽ được khuyến khích hơn nữa.

Hợp tác phát triển cùng Fintech Land

Hiện Fintech Land là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Fintech vào đầu tư bất động sản. Nếu nhà đầu tư muốn lựa chọn một phương thức an toàn, ít rủi ro nhưng sinh lời tốt, hãy tham gia đầu tư cùng Fintech Land.

Đầu tư bất động sản an toàn lợi nhuận cao cùng Fintech Land
Đầu tư bất động sản an toàn lợi nhuận cao cùng Fintech Land

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....