Tỷ giá USD hôm nay ngày 31/8: Đồng USD giảm nhẹ trong khi đồng Euro tăng trở lại

Date:

Share post:

Tỷ giá USD hôm nay ngày 31/8, đầu phiên giao dịch ngày hôm nay 31/8 tính theo giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index trên thị trường Mỹ đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt là JPY, GBP, SEK, CAD, CHF, EURO giảm nhẹ ở mức 0,01%, đạt mốc 108,82.

Trong phiên giao dịch vừa qua, đồng USD gần như đi ngang. Tuy nhiên đã rớt khỏi mức cao nhất trong 20 năm mà nó đạt được một ngày trước đó. Trong khi đó, đồng Euro tăng trở lại trên mức ngang giá với đồng USD. Thị trường kỳ vọng ngân hàng Trung ương Châu Âu tiến hành tăng lãi suất khủng.
Các đợt tăng lãi suất tích cực từ Fed với nỗ lực chống lại lạm phát liên tục hỗ trợ đồng bạc xanh trong thời gian qua. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế được công bố ngày 30/8 tiếp tục hậu thuẫn cho hành động “diều hâu” của Fed.
Tỷ giá USD hôm nay (31-8): Đồng USD giảm nhẹ, đồng Euro tăng trở lại

Trong tháng 7, tỷ lệ việc làm của Mỹ bất ngờ tăng. Điều này báo hiệu một nền kinh tế mạnh mẽ, bất chấp tổng sản phẩm quốc nội hai quý giảm liên tiếp. Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya cho biết đây là yếu tố quan trọng cảu thị trường lao động, giúp cho Fed biện minh cho hành động tăng lãi suất mạnh của mình.

Các dữ liệu khác cho thấy rằng niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 sẽ tăng so với dự kiến sau ba tháng liên tiếp giảm. Đây là một tín hiệu tích cực đối với dữ liệu chi tiêu của người tiêu dùng. Theo đó, tỷ lệ nhà giao dịch đặt cược vào mức tăng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 đã tăng lên 74,5% từ mức 66,5%, khoảng một giờ trước khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố.

ty-gia-usd-hom-nay

Một số nhà giao dịch khác đã đặt cược rằng Fed có khả năng sẽ chuyển sang một lập trường bớt “diều hâu” hơn vào đầu năm 2023, nhưng những kỳ vọng đó đã bị tiêu tan vào hôm 26-8, sau bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole. Hiện giờ, thị trường đang nín thở chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 8 sẽ được công bố vào ngày 2-9 tới đây.

Trong khi đó, đồng Euro tăng 0,28% ở mức 1,00245 USD, lấy lại mức trên ngang giá so với đồng bạc xanh. Lạm phát tại Đức đã tăng lên mức cao nhất trong gần 50 năm vào tháng 8, dữ liệu giúp củng cố niềm tin của thị trường vào mức tăng lãi suất cao từ ECB vào tháng tới.

Đồng bảng Anh giảm 0,38% xuống 1,16615 USD; trong khi đồng USD tăng 0,05% so với đồng yên Nhật, ở mức 138,640 yên.

Cuối phiên giao dịch ngày 30-8 trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ: 23.221 đồng.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở cả hai chiều mua vào bán ra giữ nguyên ở mức từ 22.550 đồng đến 23.400 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ở hai chiều mua vào và bán ra như sau:

Ngân hàng Vietcombank: 23.290 đồng – 23.570 đồng

Ngân hàng VietinBank: 23.200 đồng – 23.640 đồng

ty-gia-usd-hom-nay

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở hai chiều mua vào và bán ra tăng nhẹ ở mức từ 22.533 đồng đến 23.927 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại ở hai chiều mua vào và bán ra như sau:

Ngân hàng Vietcombank: 23.065 đồng – 24.113 đồng

Ngân hàng VietinBank: 22.610 đồng – 23.900 đồng.

Trên đây là thông tin cập nhật tỷ giá USD hôm nay ngày 31/8.

Đọc thêm các thông tin về thị trường và kiến thức hữu ích về đầu tư, tài chính TẠI ĐÂY.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....