Top 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn lợi nhuận cao nhất 2022

Date:

Share post:

Nếu bạn là nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn thì đầu tư ngắn hạn là hình thức đầu tư phù hợp dành cho bạn. Hình thức đầu tư dài hạn được những nhà đầu tư lướt sóng rất ưa chuộng. Vậy nếu bạn đang muốn sử dụng hình thức đầu tư ngắn hạn, hãy cùng dautufintech tìm hiểu về 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn lợi nhuận cao trong bài viết dưới đây nhé.

Giải nghĩa đầu tư ngắn hạn

Trước hết bạn cần tìm hiểu đầu tư ngắn hạn là gì.

Đầu tư ngắn hạn là những khoản đầu tư thường có thời hạn thường dưới 12 tháng, có khi chỉ tầm 1 – 2 tháng. Nếu tìm hiểu kỹ càng về thị trường và có kiến thức vững vàng về lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều cơ hội đầu tư ngắn hạn mang lợi nhuận cực cao.

Các khoản đầu tư ngắn hạn có ưu điểm là rất dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt, có tính thanh khoản cao trong thị trường. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của đầu tư ngắn hạn là rất lớn. Nhờ điều này mà nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình yêu thích và tham gia giao dịch một cách nhanh chóng.

Lí do không nên bỏ qua kênh đầu tư ngắn hạn

Bạn nên lựa chọn tham gia đầu tư ngắn hạn vì những lí do sau đây:

  • Phù hợp với nhà đầu tư có vốn ít, mong muốn kiếm được lợi nhuận linh hoạt trong thời gian ngắn, cụ thể là trong thời hạn 1 năm trở lại. Đầu tư ngắn hạn giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền lời từ những diễn biến trên thị trường, tự do giao dịch bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Thu hồi vốn dễ dàng, không sợ chôn tiền một chỗ, giảm ảnh hưởng lạm phát.
  • Đa dạng hóa các danh mục đầu tư: Nhà đầu tư có thể kết hợp giữa đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn để tối ưu lợi nhuận mang lại, giảm rủi ro trước các yếu tố khi thị trường suy thoái. Nhà đầu tư có được nhiều nguồn thu ở những thời điểm khác nhau từ nhiều kênh.
  • Không giới hạn hình thức tham gia, dễ dàng giao dịch, quản lý.

5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sẽ mang lợi nhuận cao nhất vào năm 2022

1. Đầu tư chứng khoán 

Bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm khoản lợi nhuận. Chứng khoán ngắn hạn thường là những trái phiếu có kỳ hạn hoặc hợp đồng tương lai dưới một năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nắm giữ cổ phiếu không kỳ hạn hoặc trái phiếu kỳ hạn trên 1 năm để kiếm lời nhờ chênh lệch giá mua/ bán trên thị trường.

Ngoài ra, hãy chủ động nắm bắt các sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến giá chứng khoán, thông tin nội bộ về doanh nghiệp đáng tin cậy,… để có lợi hơn nhiều người trong việc kiếm lời từ chứng khoán.

2. Gửi Tích Lũy

Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng gần như mang lại độ an toàn tuyệt đối, trừ khi ngân hàng bị phá sản. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm online tại nhà qua các app online với xu thế công nghệ 4.0 hiện tại.

3. Đầu tư vào thị trường phái sinh 

Nhà đầu tư phải đăng ký tài giao dịch tại công ty chứng khoán để đầu tư vào thị trường phái sinh. Bạn sẽ ký quỹ một phần của giá trị hợp đồng tương lai như một phương pháp đòn bẩy, để kỳ vọng nhận được khoản lãi lớn trong tương lai. Nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, đọc bảng giá cũng như biểu đồ chứng khoán chính xác để có thể kiếm lời từ kênh đầu tư hấp dẫn này.

4. Đầu tư vào tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử biến động theo từng giây cùng khối lượng khổng lồ. Đầu tư vào thị trường này kiếm lời rất nhanh nếu bạn tìm được coin tốt. Các nhà đầu tư có thể bắt đầu với số vốn ít để mua số lượng nhỏ các đồng tiền tiềm năng. Giá của chúng sẽ thay đổi dù ít hay nhiều, mà thông thường thì tăng mạnh nếu dự án gắn liền đồng tiền phát triển tốt.

Bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi bắt đầu tham gia vào thị trường này bởi thị trường này có tính chất rủi ro cao, dễ gây tâm lý chán nản hoặc hoang mang nếu đồng tiền sở hữu bị giảm quá mạnh. Hãy trang bị đầy đủ kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý khi bước chân gia nhập vào lĩnh vực này.

5. Đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục (Quỹ ETF)

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Các nhà đầu tư sẽ giao dịch các nhóm cổ phiếu cụ thể thông qua một công ty môi giới uy tín. Công ty này xây dựng nên một danh mục với chi phí tối ưu, đảm bảo an toàn cho người tham gia. bạn tham gia hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn khoảng trả phí giao dịch khá nhỏ.

Đối với những người ít vốn mong muốn đầu tư hiệu quả với khẩu vị rủi ro thấp thì đây hoàn toàn là một lựa chọn đầu tư phù hợp.

Lời kết

Như vậy, dautufintech vừa mới giới thiệu cho bạn 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn rất tốt trong năm 2022 mà các nhà đầu tư nên tham khảo. Hi vọng thông tin chia sẻ từ dautufintech sẽ giúp các nhà đầu tư sẽ đem lại những giá trị hữu ích để các nhà đầu tư có thể lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....