Tìm hiểu về tự do tài chính và 7 cấp độ tự do tài chính

Date:

Share post:

Tự do tài chính luôn là mục tiêu mà tất cả chúng ta hướng đến. Nhưng không phải dễ dàng để có thể đạt được tự do về tài chính, nó đòi hỏi phải sự quyết tâm và cố gắng hết mình. Vậy hôm nay, hãy cùng dautufintech tìm hiểu xem tự do tài chính là gì xem xem bạn đang ở cấp độ nào trong 7 cấp độ tự do tài chính nhé.
Tự do tài chính là gì?
Hiểu đơn giản, tự do tài chính là trạng thái con người có đủ tiền để chi trả cho các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày hay đưa ra các quyết định mà không phải chịu chi phối về tài chính. Tự do tài chính có được khi bạn có tiền và tài sản đủ để sinh sống thoải mái trong dài hạn và không phỉa chịu ảnh hưởng bởi người khác hay việc phải đáp ứng sinh hoạt hàng tháng.

7 cấp độ tự do tài chính bao gồm:
Cấp độ 1: Rõ ràng
Ở cấp độ này, bạn cần nắm rõ về tình hình tài chính của mình: bản thân có bao nhiêu tiền, nợ bao nhiêu, mục tiêu như thế nào?

Cấp độ 2: Tự túc
Nếu bạn đang ở cấp độ 2, bạn đã và đang phải tự chủ về mặt tài chính. Điều này chỉ có thể đạt được khi nguồn thu của bạn đủ để đáp ứng chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần nhận bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía ngoài. Lương hoặc các khoản vay có thể sử dụng cho mục này.

Cấp độ 3: Thoải mái
Sau khi vượt qua cấp độ 2, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được một khoản khá ổn để sử dụng cho các mục tiêu khác như quỹ khẩn cấp hay quỹ để dành cho hưu trí.
Ở cấp độ này, bạn đã sở hữu cho mình một khoản kha khá để dành cho các mục tiêu như lập quỹ khẩn cấp và đầu tư cho hưu trí.

Cấp độ 4: Ổn định
Để có thể được coi là tự do tài chính ở mức 4, bạn phải có khả năng trả được nợ với lãi suất cao và để dành đủ ít nhất nửa năm phí sinh hoạt vào quỹ khẩn cấp. Việc có cho mình một quỹ khẩn cấp giúp bạn đảm bảo tài chính không bị ảnh hưởng khi những tình huống bất ngờ không mong muốn xảy đến.

Cấp độ 5: Linh hoạt
Nếu bạn đã tiết kiệm được 2 năm chi phí sinh hoạt nghĩa là bạn đang ở mức độ 5 của tự do tài chính. Khoản tiết kiệm không chỉ riêng tiền mặt mà còn bao gồm các khoản tiết kiệm và đầu tư, miễn là bạn có thể sử dụng chúng khi cần. Ở cấp độ 5, bạn hoàn toàn có thể từ bỏ công việc nhàm chán của mình mà không phải đắn đo nhiều.

Cấp độ 6: Độc lập tài chính
Cấp độ này yêu cầu bạn phải có sự thay đổi lớn cho tư duy về tài chính, cần thoát khỏi những khuôn mẫu truyền thống về tài chính cá nhân. Đầu tư phần lớn trong thu nhập hay chuyển sang lối sống tối giản để giảm tối đa chi phí sinh hoạt là những gì một người ở cấp độ 6 có thể lựa chọn. Những người tạo ra được thu nhập từ các khoản đầu tư và chi trả tất cả các khoản hoàn toàn bằng nó được coi là độc lập tài chính.

Cấp độ 7: Của cải dồi dào
Nếu những người ở cấp độ 6 vẫn phải đau đầu theo dõi những thay đổi trong danh mục đầu tư để đảm bảo có nguồn thu dồi dào từ những khoản này thì người ở cấp độ 7 không cần cân nhắc nhiều về điều này nữa. Ở cấp độ này, bạn đang có nhiều tiền hơn những gì bạn cần, tiền bạc trở thành thứ yếu, không phải là nguồn cơn của sự lo lắng hay mục tiêu mà bạn theo đuổi nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....