Tiền “nhàn rỗi” nên gửi tiết kiệm, mua vàng hay hình thức đầu tư khác?

Date:

Share post:

Nhiều người tự đặt ra câu hỏi với những khoản tiền nhàn rỗi chưa biết đầu tư vào đâu, hình thức đầu tư nào sinh lời cao mà phải an toàn và không có rủi ro. Có nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng hay mua vàng thay vì đầu tư vào bất động sản hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được bản chất của việc gửi tiết kiệm và các hình thức đầu tư khác để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng và các hình thức đầu tư 

Tất cả những kênh gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư chứng khoán hay đầu tư bất động sản đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ kênh đầu tư nào.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm: Kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định theo mức lãi suất đã ký kết. Tiềm ẩn ít rủi ro, tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm và được đảm bảo bằng bảo hiểm tiền gửi.

Nhược điểm là lãi suất gửi tiết kiệm thường không cao. Tiết kiệm có kỳ hạn có tính thanh khoản thấp hơn tiết kiệm không kỳ hạn. Khách hàng nên đợi kết thúc kỳ hạn mới rút tiền đầu tư. Nếu rút trước, bạn sẽ nhận mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn nhiều so với lãi suất ban đầu.

Mua vàng

Mua vàng:  có tính thanh khoản cao bạn có thể bán vàng ở bất kỳ đâu tại Việt Nam và trên thế giới. Giá vàng nhìn chung thường có xu hướng tăng. Vì vậy, vàng là nơi “trú ẩn” an toàn và có giá trị nhất nếu xảy ra bất ổn hoặc suy thoái kinh tế.

Nhược điểm củ kênh đầu tư này là cần bỏ nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu thị trường vàng. Lợi nhuận thấp vì giá vàng thay đổi rất nhẹ theo thời gian. Nguy cơ mất cắp cao nếu trữ vàng tại nhà.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán: Không cần nhiều vốn ban đầu. Sinh lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm. Là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư muốn làm giàu nhanh chóng.

Nhược điểm là cần có hiểu biết và am hiểu về chứng khoán. Cần đầu tư về thời gian và tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua bán đúng. Rủi ro thua lỗ cao, thậm chí có thể mất trắng.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản: Đảm bảo an toàn về nguồn vốn cho nhà đầu tư. Khả năng tăng giá cao nếu đầu tư đúng thời điểm và đúng phân khúc thị trường. Có thể dùng bất động sản làm tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng.

Nhược điểm: Cần bỏ nhiều thời gian nghiên cứu thị trường nhà đất. Cần có sự am hiểu về pháp luật và chính trị. Tính thanh khoản thấp: Khó có thể giao dịch bất động sản trong thời gian ngắn để thu hồi vốn khi có nhu cầu cấp thiết.

Cân nhắc đầu tư vào Bất động sản Global Finance

Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện nay, liệu gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng, đầu tư chứng khoán có phải là lựa chọn đúng đắn. Hay bạn nên cân nhắc đến lựa chọn hình thức khác như đầu tư bất động sản theo hình thức mới hiện nay là góp vốn đầu tư.

Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance (GBF) là đơn vị uy tín, đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường Bất động sản. Đảm bảo mang lại đầy đủ ưu điểm và khắc phục mọi nhược điểm của kênh đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản tại GBF

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bất động sản, nhà đầu tư không cần có nhiều kinh nghiệm hay phải đi nghiên cứu thị trường. Vì Global Finance có thể giúp khoản tiền tiết kiệm của bạn sinh lời nhanh chóng và hiệu quả. Nhà đầu tư còn có thể an tâm hơn khi các vấn đề về giấy tờ pháp lý, hợp đồng đều rất đầy đủ, minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh đó, Global Finance còn mang đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho nhà đầu tư như lãi suất hấp dẫn, tiền lợi nhuận phân chia trả theo ngày, tính thanh khoản cao có thể rút vốn bất kỳ lúc nào, được đối ứng tài sản với những gói đầu tư lớn,… Rất nhiều các gói đầu tư đa dạng chỉ từ 10 triệu đến 10 tỷ đang chờ đón các nhà đầu tư tại Bất động sản Global Finance.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....