Thuê chung cư ở vùng ven đang gia tăng nhu cầu

Date:

Share post:

Cách đây vài năm, loại hình nhà cho thuê chỉ phát triển mạnh ở quận trung tâm thì nay đã chuyển dần ra các vùng ven, ngoại thành như huyện Tây Hồ, Đông Anh, Gia Lâm.

Thị trường bất động sản cho thuê tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau hai năm tụt dốc do dịch bệnh Covid-19. Sự phục hồi đã diễn ra ở tất cả các loại hình, từ văn phòng cho thuê, nhà phố, nhà riêng, căn hộ cho thuê đến nhà kho và mặt bằng bán lẻ. So với quý II / 2021, văn phòng cho thuê có tỷ lệ thu hồi cao nhất là 100%, tiếp theo là nhà phố là 60%. Nhu cầu căn hộ cho thuê cũng tăng 17% so với cùng kỳ và nhu cầu sở hữu nhà cũng tăng 7%.

Lý do khiến thị trường bất động sản cho thuê phục hồi lớn là do dịch bệnh Covid-19 đã được đẩy lùi và mọi người đã quay trở lại cuộc sống thường ngày. Các công ty làm việc trực tiếp tại văn phòng và công nhân quay trở lại văn phòng để làm việc. Sau khi trở lại nhà máy, công nhân nhập cư quay trở lại thành phố để tìm việc làm …

Nhìn vào từng loại hình nhà ở cho thuê, thị trường Hà Nội có xu hướng phân tán nhu cầu, không tập trung ở trung tâm mà di chuyển ra ngoại thành. Đáng chú ý, trong cùng kỳ năm 2021, lượng tìm kiếm căn hộ tại Đông Anh tăng 52%, Gia Lâm tăng 42% và Tây Hồ tăng 31%. Đặc biệt, tại quận Đống Đa, lượng tìm kiếm nhà cho thuê giảm 3% so với quý I / 2021. Diễn biến trên là những chỉ báo đáng chú ý về sự thay đổi nhu cầu căn hộ tại thị trường Hà Nội. Vì vậy, trước khi xảy ra dịch Covid-19, các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa là “thủ phủ” của nhà cho thuê, nhất là đối với người nước ngoài, chuyên gia, kỹ sư đến Việt Nam làm việc và căn hộ dịch vụ cho khách du lịch dài ngày. Cho đến nay, Việt Nam đã nối lại các chuyến bay nhưng lượng khách truyền thống vẫn là nhóm khách nước ngoài vẫn chưa quay trở lại, thị trường vẫn đang phục hồi do nhu cầu thuê. Ngược lại, thị trường vùng ven, điển hình là 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm vốn trước đây không được hưởng lợi từ nhà cho thuê do cung cầu thấp nhưng nhu cầu thuê lại tăng mạnh.

Năm 2022, xu hướng tìm kiếm căn hộ dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra vùng ven do tâm lý muốn tìm kiếm một căn hộ có thể đáp ứng được nhu cầu ở và gia tăng một phần là làm việc tại nhà. Lợi thế về giá và các khu vùng ven ít dân cư hơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của đa số khách thuê. Mặc dù thị trường cho thuê phục hồi mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2020, nhưng lãi suất vẫn chưa quay trở lại mức trước dịch bệnh. Kết quả là lượng tìm kiếm nhà cho thuê phục hồi khoảng 94%. Nhà mặt phố cho thuê phục hồi khoảng 84% so với quý đầu tiên của năm 2019. Đặc biệt, lượt tìm kiếm căn hộ cho thuê đã hoàn toàn hồi phục, tăng 57% so với trước khi có dịch. Bất động sản cho thuê dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi trong năm nay khi dịch bệnh COVID-19 ổn định và hoạt động thương mại và kinh doanh được khôi phục hoàn toàn.
 

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....