Thị trường bất động sản cạnh tranh cao trong năm 2022

Date:

Share post:

Theo kết quả khảo sát từ ng ty tư vấn bất động sản JLL, niềm tin của các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường bất động sản châu Á Thái Bình Dương vẫn đang tiếp tục tăng cao trong năm nay.

Kết quả khảo sát cho thấy, cứ 10 người thì có tới 9 người cho biết rằng sẽ sẵn sàng triển khai thêm vốn đầu tư vào thị trường này trong năm 2022. Con số này dựa trên nền tảng khối lượng đầu tư mức kỷ lục trị giá 177,3 tỷ USD – được ghi nhận năm 2021.

Cũng theo kết quả khảo sát, 41% nhà đầu tư kỳ vọng trong năm 2022, khối lượng sẽ tăng lên từ 178 tỷ USD – 192 tỷ USD trong khi 9% kỳ vọng rằng khối lượng đầu tư sẽ còn cao hơn nữa.

Quy mô giao dịch được dự tính là cũng có khả năng tăng lên. Khoảng một nửa số người tham gia khảo sát cho biết họ mong đợi giá trị giao dịch bất động sản trung bình 2022 sẽ cao hơn 2021.

Các lĩnh vực mà những người này đặc biệt quan tâm là các lĩnh vực có thể mang lại khả năng phục hồi thu nhập trong điều kiện các nền kinh tế ổn định và trưởng thành.

“Tỷ lệ cạnh tranh tài sản sẽ nổi lên như một trong những chủ đề xác định cho thị trường bất động sản thương mại châu Á Thái Bình Dương trong năm 2022. Bất chấp biến động của thị trường chứng khoán toàn cầu, chúng tôi vẫn nhận thấy được sự cạnh tranh tiếp tục tăng đối với tài sản bất động sản. Ngoài ra, sự khan hiếm về nguồn cung đang khiến nhiều nhà đầu tư tập trung hơn”, Stuart Crow, Giám đốc điều hành Thị trường vốn JLL tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhận định.

Theo kết quả khảo sát, ba thách thức lớn nhất các nhà đầu tư có thể đối mặt trong năm nay chính là tỷ lệ cạnh tranh (82%), sự không chắc chắn về lãi suất (56%) và thiếu sản phẩm đầu tư (52%).

Những chuyên gia JLL lưu ý rằng, để giải quyết sự cạnh tranh kỳ vọng về tài sản, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về các chiến lược và mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân.

Tình hình hoạt động tương đối ổn định của thị trường bất động sản những năm gần đây, môi trường đầu tư cạnh tranh cùng với nhu cầu triển khai vốn tiềm năng đã dẫn đến việc tập trung nhiều hơn vào các chiến lược đầu tư cốt lõi. Khoảng 52% các nhà đầu tư ủng hộ và 53% bày tỏ yêu thích đối với các chiến lược đầu tư cốt lõi.

Trong khi đó, giao dịch trực tiếp và liên doanh sẽ tiếp tục là 2 phương thức triển khai vốn được ưa chuộng nhất năm 2022.

Tuy nhiên, đối với việc tỷ lệ cạnh tranh là một trong những rào cản chính, nhiều nhà đầu tư đang hướng tới các loại giao dịch khác nhằm tăng số lượng tài sản được quản lý trong danh mục đầu tư của mình. Giao dịch cấp nền tảng và/hoặc cấp tổ chức sẽ là một chiến lược được ưa chuộng thứ 3 trong năm nay.

“Việc mở rộng nguồn vốn đầu tư bất động sản, đặc biệt đầu tư đa quốc gia cũng có thể thúc đẩy các giao dịch cấp tổ chức và nền tảng lớn hơn. Việc có một nền tảng/tổ chức hiện hữu giúp cho nhà đầu tư có kinh nghiệm tận dụng được kiến ​​thức chuyên môn của nhà quản lý để phát triển danh mục đầu tư”, theo JLL.

Cuộc khảo sát của JLL đã được thực hiện dựa trên cuộc thăm dò với các nhà đầu tư từ 37 quốc gia trong khu vực. Phần lớn người tham gia trả lời khảo sát là những chuyên gia quản lý bất động sản hoặc là nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân (74%). Những vị này đại diện cho một số doanh nghiệp đầu tư bất động sản, quản lý tài sản lớn nhất châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Nhà đầu tư đang muốn tham gia vào thị trường bất động sản, đang cần tìm một đơn vị đầu tư an toàn, mức sinh lời cao và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng, hãy để lại thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn đầu tư miễn phí. Fintech Land – tập đoàn bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay, đem lại nguồn lợi nhuận cao, đảm bảo nguồn vốn an toàn.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....