Thị trường bất động sản cạnh tranh cao trong năm 2022

Date:

Share post:

Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục tăng trong năm nay, theo một nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản JLL. Do đó, 9/10 cho biết họ sẵn sàng đầu tư thêm vốn vào thị trường này vào năm 2022.

Theo kết quả khảo sát, 41% nhà đầu tư dự đoán rằng khối lượng giao dịch sẽ tăng từ 178 tỷ USD lên 192 tỷ USD vào năm 2022, và 9% sẽ còn tăng hơn nữa. Quy mô giao dịch cũng có thể tăng lên.

Khoảng một nửa số người được hỏi kỳ vọng giá trị giao dịch bất động sản trung bình vào năm 2022 sẽ cao hơn năm 2021. Các lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là những lĩnh vực có thể mang lại sự ổn định thu nhập trong một nền kinh tế tăng trưởng và ổn định.

Thị trường hàng đầu cho các nhà đầu tư có kế hoạch phân bổ nhiều vốn hơn trong năm nay là Úc với tài sản logistic, thị trường nhà ở là Nhật Bản và không gian văn phòng là Singapore.

Vào năm 2022, cạnh tranh bất động sản sẽ nổi lên như một trong những chủ đề quyết định của thị trường bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương. Bất chấp sự biến động của thị trường chứng khoán toàn cầu, cạnh tranh đầu tư bất động sản tiếp tục gay gắt.

Theo kết quả khảo sát, ba thách thức hàng đầu mà nhà đầu tư có thể gặp phải trong năm nay là lãi suất cạnh tranh (82%), sự không chắc chắn về lãi suất (56%) và sự thiếu hụt sản phẩm đầu tư (52%) …

Các chuyên gia của JLL cho biết nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về chiến lược và động cơ rủi ro của họ để đối mặt với sự cạnh tranh về tài sản. Sự phát triển tương đối ổn định của thị trường bất động sản trong những năm gần đây, môi trường đầu tư cạnh tranh cao và nhu cầu phát triển vốn tiềm năng đã khiến các chiến lược đầu tư cốt lõi ngày càng được chú trọng.

Trong khi đó, giao dịch trực tiếp và liên doanh sẽ tiếp tục là hai phương thức cấp vốn phổ biến nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, do lãi suất cạnh tranh cao, nhiều nhà đầu tư đang tìm đến các loại hình giao dịch khác để tăng số lượng tài sản được quản lý trong danh mục đầu tư của họ.

Việc mở rộng vốn đầu tư bất động sản, đặc biệt là đầu tư đa quốc gia, cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tổ chức và các nền tảng lớn hơn. Các nền tảng tổ chức hiện tại hỗ trợ các nhà đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Việt Nam có ưu thế vị trí địa lý, quỹ đất. Ngoài ra do tác động tích cực của hiệp định thương mại tự do mới được ký kết, môi trường kinh tế chính trị ổn định, lợi thế cạnh tranh có nhiều yếu tố tích cực, trong đó có đầu tư trực tiếp nước ngoài ( FDI).

Những thay đổi và cải tiến pháp lý cho thấy các cơ quan quản lý đang chú ý đến thị trường bất động sản và kỳ vọng nó sẽ phát triển tốt. Ngoài ra các cần cải thiện tình trạng công bố thông tin trong quy hoạch dự án một cách nhanh chóng và chính xác, xem xét và quyết định cuối cùng về các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh như đầu tư bất động sản và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, hoàn thiện các chính sách về thuế, phí và lệ phí liên quan.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....