Tâm lý dè chừng mua nhà vào tháng 7 âm lịch – Nên hay không?

Date:

Share post:

Đối với các nước châu Á trong đó có Việt Nam, yếu tố phong thủy, tâm linh đặc biệt được quan tâm trong những việc lớn, quan trọng như mua nhà, mua xe. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được coi là “tháng cô hồn”, là tháng không tốt, không thuận lợi cho làm ăn, buôn bán và không đem lại may mắn cho mọi người.

Tâm niệm này đã ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định mua bán nhà đất và xây dựng. Tuy nhiên, điều này có đúng hay không? Có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch hay không? Hãy cùng Invest Times tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé

Nguồn gốc của tâm lý lo ngại tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn”, tháng Ngâu có nguồn gốc bắt nguồn từ Đạo giáo Trung Quốc. Họ quan niệm rằng: từ 2/7 âm lịch “Diêm Vương” sẽ mở cửa Địa phủ để quỷ đói được trở về dương thế. Và cánh cửa đó sẽ đóng lại vào đúng đêm 14/7 âm lịch. Cái tên tháng “cô hồn” cũng bắt nguồn từ điều này.

Tương tự ở Việt Nam, chắc chắn một điều bạn đã từng nghe nói Tháng 7 âm lịch là thời gian yêu ma, quỷ quái được tự do trở lại dương thế để tìm thức ăn cũng như cơ hội đầu thai chuyển kiếp. Và trong suốt tháng 7 mọi đồ vật như: quần áo, xe cộ, nhà cửa… nên kiêng kị không được mua vì sẽ gặp xui xẻo hoặc dù có mua thì cũng chỉ là mua cho người âm mà thôi.

Thêm một yếu tố nữa đó chính là tháng 7, mà 7 chính là “Thất” người ta cho rằng trong tháng này dù làm bất cứ chuyện gì cũng dễ bị thất bại, thua lỗ. Thêm nữa tháng này thường là tháng mưa “ngâu”, việc những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp thường hay xuất hiện vào thời gian này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua bán nhà đất hay khởi công xây nhà của gia chủ.

Nguồn gốc Rằm tháng 7 và ý nghĩa của ngày này

Tháng 7 âm lịch tuy là thời điểm đẹp trong năm nhưng lại được cho là xui xẻo.

Chuyên gia nói gì về việc mua nhà vào tháng 7 âm lịch?

Đồng ý một điều “Có kiêng, có lành”, các yếu tố tâm linh, phong thủy nếu chưa xét đến việc có thật sự linh nghiệm hay không thì nó cũng đem lại nhiều mặt lợi cho bạn, ít nhất là vấn đề tâm lý. Yếu tố tâm linh, phong thủy có thể được xem như một liều thuốc giúp bạn có thể có thêm lòng tin, cũng như có một chút cơ sở để đưa ra những quyết định quan trọng. Hoặc đơn giản hơn, chúng như một chút gia vị khiến cuộc sống của bạn thêm phần thú vị, nhiều màu sắc. Tin vào yếu tố tâm linh, phong thủy không xấu, tuy nhiên việc lạm dụng chúng quá mức, mê tín dị đoan lại là điều tiêu cực.

Đối với việc kiêng kỵ mua bán nhà đất vào tháng 7 âm lịch, theo chuyên gia phong thủy Thiên Thanh, khi mua bán nhà đất điều quan trọng nhất là hướng nhà, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không phải là mua tháng nào.

“Việc mua nhà và việc dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Bây giờ có tiền thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cúng bái thổ địa rồi dọn về ở sau”, chuyên gia Thiên Thanh phân tích. (Theo cafebiz)

Thay đổi góc nhìn về tháng 7 âm lịch

Nhìn nhận theo khía cạnh khác, Tháng 7 âm lịch, ngoài việc là tháng “cô hồn” thì đây còn là mùa “Vu lan báo hiếu” theo quan niệm Đạo Phật. Đây là thời điểm thích hợp để con cái báo đáp, trả ơn sinh thành của cha mẹ.

Vì vậy, đặt trường hợp bạn mua nhà đất như một món quà cho cha mẹ mình thì lại vô cùng có ý nghĩa chứ không phải điều gì xấu, nên tránh như quan niệm.

Nhận biết tại sao phải dành thời gian cho gia đình của mình?

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch “Vu lan báo hiếu” như một món quà dành cho cha mẹ.

Mua nhà vào tháng 7 âm lịch dựa trên góc độ một nhà đầu tư

Đầu tiên, tháng 8 (dương lịch) là tháng giữa của quý III. Đây là thời điểm mà các chủ đầu tư thường bắt đầu khởi động và phát triển dự án, khiến cho tháng này thường có nguồn cung sản phẩm rất dồi dào.

Kinh nghiệm mua nhà đất tại TP.HCM

Tháng 7 âm lịch – Thời điểm các chủ đầu tư khởi động dự án.

Bên cạnh đó, nguồn cung nhiều nhưng người mua lại ít (do tâm lý dè chừng tháng 7 “cô hồn”), các doanh nghiệp phải ra nghĩ ra nhiều biện pháp để thu hút khách hàng và cách dễ nhất là hàng loạt các chính sách, ưu đãi khủng được áp dụng. Thậm chí, có chính sách chỉ dành riêng cho những ai mua sản phẩm ngay trong tháng 7 âm lịch. Chưa kể đến việc, nguồn cung dồi dào lại ít người mua bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp ý thích mà không vấp phải quá nhiều sự cạnh tranh.

Ngoài ra, tâm lý người mua bán nhà đất vào tháng này ai cũng mong muốn được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ nên các thỏa thuận có thể đạt được rất nhanh, dễ dàng thậm chí mức giá mua bán nhà đất có phần ưu đãi hơn hẳn.

Nắm bắt cơ hội đầu tư ở mọi thời điểm với Global Finance

Suy cho cùng, việc kiêng kỵ, cho rằng mua bán mua bán nhà đất trong tháng này sẽ đem lại xui xẻo, thiếu may mắn chỉ là quan niệm, không có căn cứ xác thực. Nếu quá tin tưởng vào nó chúng ta rất dễ đưa ra các quyết định sai lầm, thiếu quyết đoán khiến vụt mất cơ hội, để rồi lại phải thốt ra “ma xui, quỷ khiến thế nào mà lại đen như vậy”.

Lễ Vu Lan báo hiếu – ngày lễ mang tính nhân văn

Sự xui xẻo của tháng 7 chỉ là quan niệm – Hãy biết nắm bắt cơ hội.

Nắm bắt cơ hội đầu tư ngay hôm nay với Global Finance

Công ty cổ phần Tập đoàn Global Finance (GBF) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, đầu tư tài chính và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động nhưng được sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các khoản đầu tư vào Global Finance ngày càng tăng với số vốn chỉ từ 10 triệu.

Hiện tại, Global Finance đã gia nhập thị trường và đang hoạt động tích cực trên 6 lĩnh vực:

  • Kinh doanh bất động sản
  • Kinh doanh công nghệ và các sản phẩm công nghệ
  • Kinh doanh tài chính, dịch vụ tài chính trong nước và quốc tế
  • Kinh doanh xây dựng và nội thất
  • Kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch
  • Kinh doanh dịch vụ bảo lãnh rủi ro đầu tư kinh doanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Global Finance, liên hệ tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại đây:

Hotline: 0945031254 
(Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....