Shark Hưng: Bất động sản này sẽ thu hút dòng tiền vào cuối năm 2022

Date:

Share post:

Thị trường hiện đang có tín hiệu tích cực từ giao dịch bất động sản thương mại dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản hạ tầng.

Trong hai năm 2020-2021, dù trong những giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn tăng nóng, nhà đầu tư vào lĩnh vực này gần như “đánh đâu thắng đó”. Dòng tiền lớn đổ vào bất động sản, giá lại tăng kéo theo nhiều nhà đầu tư kiếm được khoản tiền tương đối. Tuy nhiên, hiện nay giá bất động sản không còn tăng như trước, thị trường chững lại, tính thanh khoản thấp. Vì thế, việc đầu tư cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nhiều nhà đầu tư đang giữ tiền mặt và chờ giải ngân. Họ vẫn tiếp tục nghiên cứu, theo dõi thị trường để chờ đợi cơ hội phù hợp.

Vậy câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư thời điểm hiện tại là phân khúc bất động sản nào sẽ thu hút dòng tiền vào cuối năm nay?

Tại chương trình Landshow phát sóng ngày 15/9 trên VTV Digital, phó Chủ tịch tập đoàn Cen Land Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) cho biết, thị trường đang chuẩn bị bước vào mùa bất động sản. Tuy nhiên, đây lại là một trong những mùa băn khoăn nhất cho nhiều đối tượng: nhà đầu tư, những người có nhu cầu mua nhà để ở đến các công ty phát triển dự án và các sàn giao dịch môi giới bất động sản.

Shark Hưng - Phó Chủ tịch Cen Land
Shark Hưng – Phó Chủ tịch Cen Land

Các thông tin hiện nay rất khó đoán định xu hướng thị trường như nguồn cung tín dụng, lãi suất cho đến bối cảnh tiền tệ vĩ mô. Bất động sản giai đoạn cuối năm vẫn chưa có xu hướng thực sự rõ nét.

Theo tôi, hiện nay vẫn có những tia sáng rất tốt, như bất động sản thương mại dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng có vẻ như đang chiếm tỷ trọng giao dịch rất cao”, Shark Hưng nhận định.

Lý giải nguyên nhân, Vị Phó chủ tịch Cen Land cho biết, có thể là do các sản phẩm đầu tư khác liên quan đến nhà ở không có nhiều nguồn cung. Việc khan hiếm khiến các mức giá đưa ra đang rất cao. Đặc biệt ở khu vực nội đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, giá chung cư lên rất cao so với trung bình của thị trường trong suốt nhiều năm qua. Có những dự án lên đến hàng chục ngàn USD/m2.

Chung cư đang tăng giá dù thị trường vẫn trầm lắng
Chung cư đang tăng giá dù thị trường vẫn trầm lắng

Sự khan hiếm về nguồn cung khiến khách hàng không có nhiều sự lựa chọn. Điều này kéo theo cho thị trường nhà ở đang khá sôi động. Nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang bất động sản thương mại dịch vụ như shop house, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch, văn phòng.

Lý giải cho tình trạng lệch pha cung cầu, Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam  cho biết, các khó khăn lớn của thị trường chính là thủ tục pháp lý, quỹ đất và nguồn vốn đầu tư.

Nguồn cung dự án mới vẫn rất hạn chế. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự lệch pha cung – cầu đã dấy lên nhiều vấn đề trên thị trường bất động sản.

Thị trường căn hộ Hồ Chí Minh: Cầu nhiều - Cung hạn chế
Thị trường căn hộ Hồ Chí Minh: Cầu nhiều – Cung hạn chế

Báo cáo thị trường quý I của Savills cho thấy, thị trường căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2.150 căn mở bán. Với dân số hơn 10 triệu người, nguồn cung đó không thể đủ nên khi mở bán rất nhanh chóng đều được hấp thụ hết.

Ngoài phân khúc bất động sản thương mại dịch vụ, Shark Hưng cho biết, thời gian gần đây nổi lên 1 xu hướng khá thú vị là bất động sản liên quan đến hạ tầng như liên quan đến khu công nghiệp, cầu cảng bến bãi sân bay. Hiện một số nhà đầu tư đang rót vốn vào mảng đầu tư này và đang hưởng những “trái ngọt”, ông Hưng chia sẻ thêm.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam mới đây cũng nhận định rằng, những bất động sản đất nền ven các khu công nghiệp trở thành xu hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc.

Bất động sản đất nền ven các khu công nghiệp trở thành xu hướng đầu tư mới
Bất động sản đất nền ven các khu công nghiệp trở thành xu hướng đầu tư mới

Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Theo đó, làn sóng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp được dự báo sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....