Phương pháp tránh rủi ro trong đầu tư chứng khoán hiệu quả

Date:

Share post:

Những năm gần đây, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang trở thành làn sóng thu hút dòng tiền mạnh. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Vậy làm sao để hạn chế những rủi ro trong đầu tư chứng khoán? Cùng Global Finance tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Rủi ro tiềm ẩn trong bất kỳ hình thức đầu tư nào. Lợi nhuận càng cao tỷ lệ thuận với rủi ro càng lớn. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trải nghiệm và sự may mắn của mọi người nhưng yếu tố rủi ro là một phần bắt buộc trong lĩnh vực đầu tư.

Trước tiên, cùng tìm hiểu khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Đây là hình thức mua lại những cổ phiếu từ một hoặc nhiều công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán với mức giá thấp và bán lại khi giá cao để hưởng mức lợi nhuận chênh lệch.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán. Sau đây là 3 rủi ro thường gặp mà nhà đầu tư cần lưu ý trước khi đầu tư.

Đầu tư chứng khoán

Rủi ro về kinh tế – xã hội

Yếu tố kinh tế – xã hội luôn ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt trong cuộc sống. Và thị trường chứng khoán cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi cổ phiếu là một loại sản phẩm của thị trường tài chính, biến động của kinh tế sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự biến động giá của chứng khoán.

Thị trường, kinh tế và xã hội ổn định sẽ giúp dòng tiền đổ vào cổ phiếu được ổn định và gia tăng, là đòn bẩy tăng trưởng giá trị. Nhưng nếu ngược lại, nền kinh tế đi xuống, tình hình xã hội bị ảnh hưởng, kinh tế bất ổn do đại dịch, thiên tai hoặc chiến tranh. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến cổ phiếu trên thị trường, dòng tiền bị rút ra khỏi thị trường, giá trị cổ phiếu từ đó sẽ giảm và dẫn đến rủi ro thua lỗ trong đầu tư chứng khoán.

Rủi ro trong hoạt động của doanh nghiệp

Bên cạnh những doanh nghiệp bị ảnh hưởng, cổ phiếu bị giảm hoặc thua lỗ. Vẫn có nhiều doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi kinh tế xã hội hoặc ảnh hưởng của đại dịch vừa qua. Nhưng nếu nội bộ công ty gặp nhiều rủi ro như làm ăn thua lỗ, ban lãnh đạo bị bắt, cạnh tranh nội bộ hoặc vướng vào các vấn đề về pháp lý…

Vì vậy, một trong những lý do khiến nhà đầu tư thua lỗ nặng nề trong đầu tư chứng khoán phải kể đến rủi ro trong hoặt động của doanh nghiệp.

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Rủi ro từ thị trường chứng khoán

Tham gia thị trường chứng khoán có rất nhiều yếu tố tham gia như cơ quan quản lý sàn chứng khoán, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư. Mỗi bên đều có thể là tác nhân ảnh hưởng đến sự tăng giảm của giá cổ phiếu.

Có rất nhiều rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải như: rủi ro pháp lý, rủi ro thanh khoản, rủi ro về tâm lý đám đông của nhà đầu tư… Nếu hệ thống quản lý doanh nghiệp lỏng lẻo, chưa chặt chẽ về luật, làm cho các bên liên quan có cơ hội lợi dụng thị trường dể đẩy giá, đạp giá chứng khoán, gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu hình thức đầu tư an toàn và đảm bảo hơn 

Đầu tư chứng khoán có thể sinh lời cao nhưng cũng có thể khẳng định đầu tư chứng khoán cũng có nhiều rủi ro. Trong thời điểm hiện nay, liệu đầu tư chứng khoán có phải là lựa chọn đúng đắn. Hay bạn nên cân nhắc đến lựa chọn đầu tư bất động sản theo hình thức mới hiện nay là góp vốn đầu tư.

Hợp tác đầu tư cùng GBF

Công ty Cổ phần Tập đoàn Global Finance là công ty uy tín đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Với tầm nhìn trở thành công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam, Global Finance đang nỗ lực khẳng định, mở rộng và hoàn thiện về mọi mặt. Đảm bảo cho các nhà đầu tư một khoản lợi nhuận tốt và một trải nghiệm tuyệt vời.

Global Finance có các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản để nghiên cứu, đánh giá và đầu tư vào các dự án tiềm năng, vì vậy nhà đầu tư không cần phải có nhiều kinh nghiệm hoặc tốn thời gian nghiên cứu thị trường. Khách hàng cũng có thể yên tâm hơn khi hồ sơ pháp lý và hợp đồng đầu tư đầy đủ, minh bạch và rõ ràng.

Với tiềm lực tài chính và nền tảng lâu năm về bất động sản và công nghệ, doanh nghiệp đang từng bước mở rộng hệ thống văn phòng và trụ sở chính trên toàn quốc. Quỹ đất trải dài 3 miền từ Bắc vào Nam và nắm giữ nhiều tài sản giá trị, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đầu tư BĐS cùng GBF

Global Finance hiện cũng cung cấp nhiều gói đầu tư khác nhau với các đặc quyền lợi đặc biệt dành cho nhà đầu tư như: Lãi suất hấp dẫn, phân chia lợi nhuận hàng ngày, tính thanh khoản cao, khả năng rút vốn bất kỳ lúc nào… Đa dạng các gói đầu tư khác nhau chỉ từ 10 triệu đến 10 tỷ đang chờ đón các nhà đầu tư tài chính.

 

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....