Những nguyên tắc cơ bản khi đầu tư vào thị trường chứng khoán

Date:

Share post:

Thị trường chứng khoán là gì? Khi đầu tư vào thì cần nắm những nguyễn tắc cơ bản nào?
Thị trường chứng khoán là một tập hợp bao gồm những người mua và người bán cổ phiếu, thứ đại diện cho quyền sở hữu của họ đối với một doanh nghiệp; chúng có thể bao gồm các cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng, hoặc những cổ phiếu được giao dịch một cách không công khai.
Chứng khoán mang lại cho các cổ đông quyền sở hữu trong một công ty đại chúng. Đó là cổ phần thực sự trong doanh nghiệp và nếu bạn sở hữu tất cả cổ phần của doanh nghiệp, bạn sẽ kiểm soát cách hoạt động của doanh nghiệp
Và sau đây là những nguyên tắc cơ bản cần nắm được khi đầu tư vào thị trường chứng khoán
1. Đọc những cuốn sách về đầu tư chứng khoán
Kiến thức không tự nhiên mà có, vì vậy để có được khối kiến thức thì đọc sách là là việc rất cần thiết cho bất cứ cá nhân nào. Dưới đây là Top những cuốn sách được gối đầu giường cho các nhà đầu tư mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm.

Nhà đầu tư thông minh của Bejamin Graham. Nội dung quyển sách nằm trong top Best Selller đã từng được Warrant Buffett đánh giá là một trong những quyển sách hay nhất về đầu tư. “Đầu tư không phải là đánh bại người khác trong trò chơi của họ, mà đó là việc kiểm soát bản thân trong trò chơi của riêng bạn.”
+Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch
+Làm giàu từ chứng khoán của William O’Neil
+Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán của Edwin Lefèvre
+Warrant Buffett – quá trình hình thành một nhà đầu tư tư bản – Roger Lowenstein
+Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán – Joel Greenblatt
+Bước đi ngẫu nhiên trên phố – Burton Malkiel
+Cuốn sách nhỏ về phong cách đầu tư hợp Logic – John Bogle
+Những phù thủy trên thị trường chứng khoán – Jack Schwager
+Bách khoa toàn thư về mô hình biểu đồ – Van Tharp
2. Tham khảo các bài viết/ bài báo về chủ đề đầu tư chứng khoán trực tiếp. Một số trang web tham khảo
StockTrader: đây là một trong những trang có số lượng bài viết lên đến cả trăm bài xoay quanh các chủ đề giao dịch chứng khoán được chia thành các danh mục rõ ràng hữu ích với người đọc.
Investopedia: trang chủ yếu cung cấp nhiều kiến thức biểu đồ về kinh tế, thị trường chứng khoán, tu duy dầu tư lâu dài và các phương thức giao dịch trên sàn chứng khoán
Tradeviet: là website hàng đầu cho Trader Việt Nam trao đổi và chia sẻ trong các lĩnh vực forex, cryptocurrency, quyền chọn nhị phân, chứng khoán quốc tế và chứng khoán,…
Ngoài ra, bạn có thể học và tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn, hướng dẫn từ các bước đầu tư cơ bản đến đầu tư chuyên sâu.

3. Theo học từ những người bạn để nắm được quá trình khi mới bắt đầu đầu tư chứng khoán
Thị trường chứng khoản không phải là trò chơi xanh đỏ mua ngay bán liền để ăn phần chênh lệch. Ai trước khi đặt chân vào thị trường chứng khoán thì điều đầu tiên cần đó bỏ thời gian ra đọc sách, học hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu. Nắm bắt từ những quy luật cơ bản đến vận hành, theo dõi thị trường và cập nhật tất cả thông tin tác động đến thị trường chứng khoán.

Nếu bạn xác định đầu tư vào thị trường chứng khoán hãy xem đó là một chặng đường dài và ổn định, như vậy mới có thể mang lại lợi nhuận an toàn & bền vững

Hãy lắng nghe và chắt lọc lời khuyên hữu ích từ những người bạn hoặc các chiến lược gia. Những người này cũng là người hướng dẫn, lập ra nền tảng và đưa ra chiến lược đầu tư lâu dài một cách khôn ngoan. Họ là người đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư có thể giúp bạn tránh được những rủi ro và sai lầm trong việc giao dịch – đầu tư.

Họ có thể là những người giỏi chuyên môn về ngành tài chính, có thể là trader tự do… họ có thể là bất cứ ai, nhưng kiến thức thực tiễn họ mang lại thì đều đáng quý.

4. Bổ sung thêm kiến thức chứng khoán từ các chuyên gia:
Trên thị trường hoàn toàn không thiếu những người đi trước đã thành công. Lời khuyên của họ ít nhiều cũng giúp bạn có thêm cảm hứng và tự tin khi bước chân vào thị trường này. Mỗi người đều có một nhận định riêng, quan điểm đầu tư và chiến lược khác nhau.
Trích lời từ Warren Buffet: “Trong thời buổi biến động, đừng theo dõi thị trường quá chặt chẽ,. Ngay cả những thay đổi mạnh mẽ từ thị trường cũng không phải gây lo ngại. Hãy bám sát những điều cơ bản”

Một nhà đầu tư thì luôn luôn phải tỉnh táo, giữ cho mình một cái đầu lạnh, bám sát thực tế, suy nghĩ lâu dài và đừng bao giờ để cảm xúc chi phối với thị trường chứng khoán.
Tóm lại
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp cho bạn sẽ lên được kế hoạch trước khi đầu tư thi trường chứng khoán, hy vọng qua bài viết này bạn đọc quan tâm đã trang bị thêm những kiến thức hữu ích, từ đó biết cách để đầu tư chứng khoán một cách khoa học và hiệu quả. Và nếu bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư tài chính “AN TOÀN – UY TÍN – LỢI NHUẬN ỔN ĐỊNH” để đầu tư, hay thử mô hình “HỢP TÁC ĐẦU TƯ” của BĐS Nhật Nam!!! Tìm hiểu về các gói đầu tư của Nhật Nam dưới đây!!!Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....