Những kỹ năng quản lý đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Date:

Share post:

Đầu tư tài chính chắc hẳn không còn xa lạ với thị trường tài chính tại Việt Nam và hiện tại đang trở thành xu hướng và phát triển mạnh mẽ.

Vậy đầu tư tài chính là gì? Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua hình thức mua chứng khoán hoặc các công cụ tài chính khác. Nhà đầu tư tài chính thông thường nhắm vào mục đích mua và bán chứ ít khi làm tăng giá trị thực của công ty mà họ đầu tư vào.

Tinh thần thực sự của kế hoạch tài chính cá nhân nằm ở chỗ từng bước đạt được các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, cuối cùng là đạt được cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

Do đó, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng phải chú ý đến việc lập kế hoạch tài chính cá nhân. Việc lập kế hoạch đầu tư để tạo quỹ tài chính cá nhân cần có những kế hoạch, từng bước hoạch định cụ thể. Trong cuộc đời con người có nhiều giai đoạn đầu tư cần phải quan tâm đặc biệt.

Giai đoạn đầu tư tài chính khi khởi nghiệp: Đây là giai đoạn, cần rất nhiều thứ như: vốn, kỹ năng, quan hệ, khả năng quản lý tài chính.
Giai đoạn đầu tư tài chính khi qua giai đoạn khởi nghiệp: Đây cũng là giai đoạn cần vốn để phát triển công việc, dự án.
Giai đoạn tài chính khi đã thành công: Sau khi thành công giai đoạn khởi nghiệp, đã trở thành “kỳ lân” thì lúc đó sẽ tiến hành kêu gọi đầu tư để đầu tư hoặc mở rộng mô hình.

1.Không nên lầm tưởng “sau khi có tiền” mới lập  kế hoạch đầu tư tài chính 

Một trong những nhầm tưởng: “Sau khi tôi có tiền, tôi sẽ học cách lập kế hoạch đầu tu tài chính cá nhân.” Thực tế thì ngược lại, phải là: “sau khi bắt đầu lập kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân, tôi sẽ có rất nhiều tiền.”

Cũng giống như những người giảm cân bắt đầu ăn kiêng, tập thể dục, họ sẽ dần đạt được mục tiêu giảm cân, họ không nói: “chờ sau khi giảm được năm ký rồi, tôi sẽ bắt đầu ăn kiêng, tập thể dục.”

Vì vậy, nếu là một người trẻ tuổi mới bước chân vào môi trường công sở, khi nhận được tháng lương đầu tiên, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu lập kế hoạch đầu tư tài chính. Kế hoạch tài chính cá nhân đó có thể bắt đầu từ những ý nghĩ đầu tiên cho tới những góp nhặt nhỏ ban đầu, có hoạch định theo thời gian.

2.Lập kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân không chỉ là mua cổ phiếu, lập quỹ đầu tư

Ngoài ra, lập kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân không chỉ  có nghĩa mua cổ phiếu, quỹ tài chính hoặc bảo hiểm như mọi người nghĩ, cũng tuyệt đối không phải để theo đuổi mục tiêu càng nhiều tiền càng tốt.

Tinh thần thực sự của kế hoạch tài chính cá nhân nằm ở chỗ từng bước đạt được các mục tiêu và nhu cầu tài chính trong mọi giai đoạn của cuộc đời, cuối cùng đạt được cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

Do đó, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, bạn cũng phải chú ý đến việc lập kế hoạch tài chính.

3. Lập kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân gồm các bước sau:
Kiếm tiền (thu nhập từ công việc hay đầu tư): là phương thức sử dụng sức lao động có thể tay chân và trí óc hoặc thông quan các hoạt động thương mại khác như: đầu tư, hợp tác… để tạo ra của cải vật chất.
Tiêu tiền (chi phí sinh hoạt): Chính là hành động lấy một tài sản của bản thân để trao đổi các loại hàng hóa nhằm phục vụ có nhu cầu của cá nhân.
Tích lũy tiền (tài sản): là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp phản ánh khoản chi đầu tư tài cố định.
Vay tiền (nợ)
Tiết kiệm tiền (tiết kiệm thuế)
Bảo vệ tiền (bảo hiểm và tín chấp)… đó đều chỉ là một phần của kế hoạch tài chính.

Ngoài ra, nắm vững dòng tiền, phân bổ tài sản cũng là một phần rất đỗi quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá  nhân.

4.Trước khi học cách quản lý tài chính cá nhân cần biết công thức tiết kiệm của người giàu khi đầu.

Khái niệm này còn được gọi là “công thức tiết kiệm tiền của người giàu”. Khi chuẩn bị trước ngân sách cho số tiền tiết kiệm và đầu tư hàng tháng.

Sau đó kiểm soát các khoản chi tiêu hàng ngày, bạn có thể tạo dựng cho bản thân và gia đình thói quen chi tiêu và lập ngân sách một cách hiệu quả, phù hợp với hiện trạng để có thể đầu tư tài chính cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Một số kênh đầu tư tài chính hàng đầu hiện nay:

+ Đầu tư vàng

+ Đầu tư USD

+ Đầu tư tài chính từ những công ty uy tín hàng đầu

+ Đầu tư kim cương

+ Đầu tư khởi nghiệp

+ Đầu tư kinh doanh online

+ Đầu tư kinh doanh hợp tác buôn bán

+ Đầu tư tài chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....