Những kiến thức người mới đầu tư kinh doanh bất động sản phải nằm lòng

Date:

Share post:

Tổng quan về kinh doanh bất động sản

Trước khi thực hiện đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào, các nhà đầu tư cần có cho mình những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đối với lĩnh vực bất động sản cũng vậy, khi đi sâu vào cách thức kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư nên nắm rõ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, bắt đầu từ việc tìm hiểu thuật ngữ kinh doanh bất động sản là gì. 

Đầu tiên, Bất động sản (hay còn được biết đến như địa ốc, nhà đất) là những tài sản gồm có đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Bất động sản là một lĩnh vực lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi lẽ ngành địa ốc sở hữu giá trị cao. 

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, tư vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả những hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Những kiến thức đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư phải nằm lòng

1. Đầu tư không chỉ dừng lại ở tiền nhiều

Đối với những nhà đầu tư ít vốn, việc xem xét đến khả năng tài chính và xây dựng kế hoạch đầu tư dựa trên nguồn tài chính đó là một việc rất quan trọng. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ rằng những nhà đầu tư nắm giữ một nguồn tài chính vững chắc, dồi dào sẽ không phải cân nhắc vấn đề đầu tư bất động sản đâu nhé. Về cơ bản, đầu tư bất động sản không chỉ dừng lại ở tiền nhiều. Nếu dễ dàng như vậy thì đã chẳng có “dự án tiềm năng”, “dự án rủi ro” hay “dự án có thể sinh lời nhiều”. Mọi sự đầu tư cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng về tiềm năng, kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc, định hướng, cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý hay thậm chí là chủ đầu tư dự án là ai, có đáng tin cậy và đã từng có những dự án đầu tư thành công chưa.

2. Hãy mua khi thị trường trầm lắng, chỉ bán khi thị trường sôi động

Với chu kỳ của mỗi cơn sốt đất rơi vào khoảng 3 tháng, những nhà đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm sẽ dễ đâm đầu vào đầu tư với hy vọng kiếm được lãi trong khoảng thời gian ngắn. Bên trong những cơn sốt đất đó, không ít người thậm chí còn huy động vốn từ nhiều nơi, là mọi cách để có vốn đầu tư để rồi nhận về khoản nợ lãi từng ngày, từng giờ. 

Việc theo dõi giá cả của một dự án bất động sản trong một khoảng thời gian là điều cần thiết để đưa ra lựa chọn đầu tư sao cho hợp lý. Hãy biết chọn mua những dự án khi thị trường đã vào giai đoạn trầm lắng để mua được với mức giá phù hợp với khả năng, nguồn vốn của bản thân mình, chờ đến thời cơ để mua đất “cắt lỗ”. Với những nhà đầu tư lâu năm, luôn có một kinh nghiệm rằng thời cơ bán lại bất động sản là có, nhưng phải biết chờ đợi tới khi thị trường phục hồi, sôi động, việc bán ra các dự án bất động sản của các nhà đầu tư sẽ có lãi, thậm chí là lãi rất nhiều. 

3. Không phải lúc nào quyết định đầu tư cũng đúng

Hãy dự trữ một khoản tiền để có thể xoay xở trong trường hợp xảy ra sự cố. Thị trường bất động sản phụ thuộc và nhiều yếu tố, đôi khi nó thay đổi từng ngày do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan mà các nhà đầu tư không thể thay đổi được. Chính vì vậy, luôn để lại cho mình một nguồn dự trữ cố định là điều cần thiết để tránh tình trạng bỏ ra đầu tư kiếm lời lại thu về lỗ và nợ nần không đáng có. 

Kênh hợp tác đầu tư dành cho nhà đầu tư bất động sản mới – Global Finance

Khi không thật sự có kinh nghiệm trong việc đầu tư kinh doanh bất động sản, đừng chọn cách đi một mình, hãy tìm cho mình những người đồng hành, những đơn vị chuyên nghiệp đáng tin cậy, có kinh nghiệm trong lĩnh vực để cùng đưa ra định hướng đầu tư sao cho hợp lý. 

Với pháp lý minh bạch, tài chính rõ ràng và đường lối chiến lược cụ thể, Global Finance đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngoài việc thực hiện các thương vụ mua sỉ lẻ các dự án, trở thành doanh nghiệp có thị phần phân phối, giao dịch bất động sản tiềm năng tại Việt Nam, chiến lược xuyên suốt của Global Finance là hợp tácđầu tư phát triển những dự án phục vụ nhu cầu có thực trong cuộc sống, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tham khảo bảng PCLN tại Global Finance

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....