Nhu cầu thuê nhà tăng cao nhưng số lượng nhà cho thuê giảm

Date:

Share post:

Trong tháng 8/2022, số lượt tìm thuê căn hộ, nhà cho thuê tăng mạnh nhưng các nguồn cho thuê loại hình này lại giảm.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 8/2022 của investtimes.net, mức độ quan tâm đến nhà cho thuê tại Tp.HCM tăng 48% trong 8 tháng đầu năm 2022, trong khi lượt tìm kiếm nhà trọ và nhà trọ cho thuê cũng tăng 25% so với cùng thời điểm vào năm 2021.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê an toàn, lợi nhuận cao | Tập đoàn Trần Anh  Group

Mặc dù nhu cầu thuê tăng mạnh nhưng số lượng chào bán và cho thuê các sản phẩm căn hộ và cho thuê nhà trọ/phòng trọ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, số lượng căn hộ cho thuê giảm 8% trong 8 tháng đầu năm, trong khi nhà nghỉ giảm 10%.

Theo tìm hiểu của invessttimes.net, không chỉ nhu cầu thuê tăng mà giá chào bán căn hộ tại Tp.HCM cũng tăng mạnh trong thời gian qua. Giá cho thuê căn hộ cao cấp cho thuê tại các khu vực trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình đã tăng từ 6-10% so với năm 2021. Giá thuê tại các khu vực như quận 2, quận 7 và quận 9 có mức tăng cao hơn một chút, khoảng 10-15%.

Còn đối với nhà trọ và phòng trọ, giá thuê nhà trọ ở ngoại thành có phần ổn định hơn. Hầu hết các chủ nhà đã không tăng tiền thuê nhà trong hợp đồng của họ, thay vào đó cắt giảm các khoản cắt giảm hỗ trợ tiền thuê nhà được áp dụng trong thời kỳ dịch bệnh.

Diện tích nhà thuê bao nhiêu thì được đăng ký thường trú? - CafeLand.Vn

Đối với các nhà trọ ở vị trí trung tâm như quận 1, quận 3 và quận 10, giá thuê có xu hướng tăng từ 300 – 500.000 đồng/phòng. Nếu chia nhỏ các đơn vị kinh doanh căn hộ cho thuê tại TP.HCM, tỷ lệ cho thuê của các dự án căn hộ tại TP.HCM sẽ đạt 60-70%, chủ yếu ở cho thuê ngắn hạn ở loại hình cho thuê này. Đặc biệt ở phân khúc căn hộ dịch vụ chất lượng cao, tỷ lệ khai thác đạt 75 – 80%.

Nhu cầu thuê không chỉ căn hộ chung cư mà còn cả nhà riêng và nhà phố tại TP.HCM cũng tăng mạnh trong 8 tháng qua. Số lượng căn hộ tăng 85% so với cùng kỳ. Giá thuê nhà mặt phố cũng tăng đáng kể, đặc biệt tại các quận trung tâm như Lê Lợi, Hai Bà Trưng, ​​Nguyễn Huệ, Thần Khế và Nguyễn Công Tố, nơi giá thuê trung bình có xu hướng tăng 10-15%. Dù tăng giá nhưng giá thuê nhà phố khu trung tâm vẫn ở mức thấp, khách thuê ít, giá thuê nhà phố vẫn khá phổ biến.

Các chuyên gia nhận định đà phục hồi của thị trường căn hộ, nhà nghỉ TP.HCM sẽ tiếp tục tích cực hơn trong mùa cao điểm du lịch cuối năm 2022 và kinh tế TP.HCM phục hồi tích cực. Sự phục hồi này được thúc đẩy bởi việc nới lỏng yêu cầu nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đến Thành phố Hồ Chí Minh và sự trở lại mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài và dòng vốn FDI.

Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh này sẽ ngày càng lớn khi Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp hơn 26.000 căn hộ từ trung cấp đến cao cấp, 50% trong số đó sẽ có sẵn cho thuê vào năm 2024, gây áp lực lên thị trường nhà cho thuê của thành phố. Còn đối với nhà riêng và nhà phố cho thuê tại TP.HCM, giá thuê có thể tiếp tục tăng nhẹ trong những tháng cuối năm do nhiều chủ nhà trọ dần tìm được khách thuê sau ảnh hưởng dài hạn của đợt đại dịch hiện có. Tuy nhiên, sẽ rất khó để lấy lại đà tăng như đỉnh cao của năm 2019.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo hình thức hợp tác đầu tư trong bất động sản thông qua liên hệ dưới đây:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....