Nhu cầu mua căn hộ tiếp tục tăng trong năm 2022

Date:

Share post:

Tình trạng khan hiếm căn hộ mới kéo dài là lý do khiến giá nhà tại Hà Nội tiếp tục bị đẩy lên mặt bằng mới. Chỉ trong ba tháng gần đây, giá căn hộ đã tăng theo mức giá mới và nhiều nhà đầu tư đã thu lợi khi đầu tư vào căn hộ.

Mặt bằng giá sẽ tiếp tục được đẩy lên cao hơn

Tùy từng dự án, giá căn hộ đã tăng từ 1 đến 3 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong ba tháng qua. Các dự án trung cấp, giá rẻ có mức tăng từ 100-250 triệu đồng / căn. Dự án Hoài Đức cũng có mức tăng từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng / căn.

Trong vòng 6 tháng đầu năm 2022 ngay cả những dự án xa trung tâm cũng tăng giá hàng trăm triệu đồng chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng. Không chỉ tăng giá căn hộ do thiếu nguồn cung mà giá căn hộ chung cư 10 năm tuổi ở trung tâm cũng tăng trung bình 150-300 triệu đồng / tòa (tùy khu vực).

Chẳng hạn, một căn hộ rộng khoảng 50m2 tại chung cư được rao bán vào tháng 2/2022 với giá chỉ 1,9 – 2,3 tỷ đồng một căn, nhưng giá đề xuất cho cùng khu vực hiện từ 2,3 đến 2,6. 1 tỷ đồng / căn. Căn hộ có diện tích hơn 100 m2 giao dịch với mức giá 3,3 tỷ đồng / căn vào tháng 3/2022, hiện cùng khu vực đang giao dịch với giá 3,5 tỷ đến 3,7 tỷ đồng. VND / căn hộ. Mức tăng này diễn ra tương tự tại các khu tập thể Giảng Võ, khu tập thể Kim Liên, khu tập thể Nguyễn Thái Học, khu tập thể Đường Láng …

>>> Lưu ý khi đầu tư căn hộ chung cư, bán lời cao, cho thuê dễ

Nhà đầu tư kiếm lời từ căn hộ chung cư

Trước năm 2019 đầu tư vào chung cư hầu như chỉ mang lại thua lỗ cho các nhà đầu tư. Bán ngang giá, giảm lỗ là một thực tế mà các chủ đầu tư chung cư phải đối mặt. Nhưng từ năm 2020 đến nay, mọi thứ đã thay đổi.

Năm 2020, anh Nguyễn Tiến Hoàng (Hà Nội) đầu tư toàn bộ số tiền tích lũy được vào dự để mua và cho thuê căn hộ. Căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng tắm được anh mua với giá 1,9 tỷ đồng. Đơn giá của dự án thời điểm đó là 2-26 triệu đồng / m2. Sau khi dự án được bàn giao, anh có thể cho thuê với giá 12 triệu đồng / tháng. Vào tháng 5 năm 2022, anh quyết định rao bán căn hộ của mình vì anh cần tiền để đầu tư. Căn hộ được bán với giá 2,6 tỷ / căn. Anh cho biết tất cả những người bạn đầu tư và bán căn hộ của anh trong giai đoạn 2017 – 2019 đều thua lỗ và bản thân anh cũng rất ngạc nhiên trước số tiền kiếm được từ những căn hộ ở Hà Đông.

Khác với Hoàng, Lê Minh Châu (Hà Đông, Hà Nội) mua căn hộ với giá khoảng 1 tỷ đồng vào năm 2020 và sống mà không cần nghĩ đến đầu tư. Một thành viên trong gia đình mới chuyển đến sống với bố mẹ chồng đã quyết định bán căn hộ. Cô đã bán thành công nó với giá 1,5 tỷ đồng sau hơn hai năm với giá mua là 1 tỷ đồng.

Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng cao là do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu ở thực của người dân là rất lớn và hiện hữu. Ngoài ra, giá bán chung cư tăng còn do giá nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, thời gian dự án kéo dài do tắc pháp lý… Cùng với đó, việc giá đất nền, nhà phố tại vùng ven các thành phố lớn tăng mạnh cũng đã đẩy giá căn hộ chung cư tăng theo.

>>> Có nên đầu tư căn hộ để sinh lời?

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....