Nhà phố Hà Nội – Phân khúc đầu tư tích sản mới

Date:

Share post:

Phân khúc nhà phố Hà Nội đang thu hút các nhà đầu tư do lợi thế về công năng khai thác và tính thanh khoản cao.

Nhà phố Hà Nội lội ngược dòng 

Thị trường tài chính trong những tháng cuối năm được các chuyên gia kinh tế dự đoán sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thử thách.

Thị trường chứng khoán đã trải qua sự sụt giảm đáng kể. Trong khi đó, tiền ảo lao dốc, giá vàng trong nước biến động, lãi suất tiết kiệm có tăng song vẫn ở mức thấp…

Bất động sản nhà phố được dự báo tiếp tục dẫn dắt thị trường nửa cuối 2022

Trước những biến động chung của thị trường, nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng tìm đến “hầm trú ẩn” quen thuộc là bất động sản. Tuy nhiên, thị trường này trong 2 năm trở lại đây cũng đang trải qua giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ do nguồn vốn tín dụng vào bất động sản được kiểm soát chặt ở một số phân khúc sản phẩm.

Một số nhà đầu tư thức thời hướng tới tích sản và gia tăng giá trị về lâu dài. Và phân khúc bất động sản nhà phố được dự báo tiếp tục dẫn dắt thị trường nửa cuối 2022. Do sản phẩm này vừa có thể ở, lại có giá trị đầu tư cao.

Mặt khác, gia chủ còn có thể cho thuê mặt bằng nhà phố với giá hấp dẫn. Theo CBRE, tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse đạt trung bình khoảng từ 8 – 12%/năm, thậm chí cao hơn.

tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse đạt trung bình khoảng từ 8 – 12%/năm

Số lượng các căn shophouse hạn chế do nó phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vị trí và thiết kế. Điều này trở thành bảo chứng tin cậy khiến những chủ nhân sở hữu nhà phố có thể yên tâm về tính thanh khoản cực cao của tài sản này.

Dân số Hà Nội dự kiến sẽ đạt 9,1 triệu người vào năm 2025 và 9,8 triệu người vào năm 2030. Hiện tại, xu hướng nhu cầu sống xanh, mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, ẩm thực… tăng cao. Vì vậy, nhà phố Hà Nội trở thành điểm hấp dẫn đầu tư, kinh doanh hơn bao giờ hết.

Tâm điểm đầu tư tại Thủ đô

Thị trường bất động sản Hà Nội đang bước vào giai đoạn ly tâm, chuyển hướng đầu tư ra các trung tâm phát triển mới. Lý giải nguyên nhân này, nhiều chuyên gia cho rằng đất ở các vùng lõi trung tâm của Hà Nội gần như không còn nhiều.

Bên cạnh đó, các khu vực ven nội đô liên tục được đầu tư quy hoạch hạ tầng, xây dựng các khu thương mại – dịch vụ, trường học quốc tế, bệnh viện cao cấp, tòa nhà văn phòng 5 sao…

Bất động sản tại Gia Lâm vẫn là điểm nóng đầu tư

Cụ thể, thông tin về 6 cây cầu bắc qua sông Hồng đã được TP.Hà Nội chấp thuận giao cho nhà đầu tư nghiên cứu, lập phương án kiến trúc và triển khai. Khi hoàn thiện, những cây cầu này sẽ kiến tạo mạng lưới kết nối dày đặc, giúp kéo gần khoảng cách địa lý lẫn tốc độ phát triển giữa trung tâm Hoàn Kiếm và khu vực phía Đông, tiêu biểu là quận Gia Lâm.

Theo khảo sát, các khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai hiện nay đã tăng giá trung bình 25 – 30% so với năm 2021. Đặc biệt, các căn shophouse tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) giá đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 năm.

Hiện tại, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh đang tập trung hướng đến kế hoạch trung và dài hạn ở những thị trường giàu tiềm năng, có khả năng khai thác, sinh lợi nhuận kép, đồng thời hưởng lợi ích về quy hoạch như nâng cấp đô thị, lên quận.

Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm)

Đến năm 2030, với quy mô dân số khoảng 450 nghìn người, Gia Lâm sẽ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn trong quy hoạch tổng thể Hà Nội. Do đó, các dự án được quy hoạch bài bản và pháp lý minh bạch tại đây sẽ ngày càng gia tăng sức nóng khi hưởng lợi từ đà tăng giá của khu vực cùng tiềm năng khai thác đa kênh, sinh lời ổn định.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....