Nhà đầu tư nhỏ lẻ nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?

Date:

Share post:

Bất động sản tỉnh lẻ phục vụ nhu cầu nhà ở luôn có sức hút với các nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư mới vào thị trường, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và người mua nhà để ở.

Bất động sản tăng giá hấp dẫn giới đầu tư

Các chuyên gia nhận định, việc các bất động sản ở các tỉnh nhỏ hơn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An ngày càng được người mua ở thực tìm kiếm nhiều hơn trong những năm gần đây và trở thành “vàng ròng” đối với các nhà đầu tư theo nguyên tắc “nước phải chảy vào chỗ trũng”. Yếu tố giá hấp dẫn đã khiến phân khúc bất động sản vùng ven càng trở nên hấp dẫn đối với đa số người mua.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị hấp dẫn bởi BĐS vùng ven

Nếu giá bất động sản TP.HCM quá cao, tỷ suất lợi nhuận thấp thì người dân cần tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thành phố mới. Tuy nhiên, trong tương lai có thể chúng tôi sẽ đầu tư vài nghìn m2 hoặc mua một số căn hộ ở khu Đồng Nai, ngoại thành Long An. Lợi nhuận cũng sẽ hứa hẹn hơn.

Các chủ đầu tư lớn cũng nhanh chóng nắm bắt thị hiếu này nên các chủ đầu tư cũng chú trọng tạo ra các dự án, sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người mua. Ngoài ra, chủ đầu tư phải cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thành phố với tốc độ nhanh nhất.

Khái niệm trung tâm ngày nay đã được mở rộng để bao gồm cả khái niệm trung tâm vùng. Ví dụ như Thành phố Hồ Chí Minh theo mô hình “đa cực”. Nói cách khác, nó không chỉ bao gồm các Quận 1, 3, 5 mà còn có nhiều trung tâm phát triển đa vùng theo 4 hướng đông, tây, nam và phía bắc. Chẳng hạn, khi tàu điện ngầm được xây dựng, cả một vùng rộng lớn phía đông TP.HCM cũng thay đổi. Vào thời điểm đó, thành phố Thủ Đức là một khu công nghệ cao và Quận 9 là trung tâm của khu vực. Hiện tại, nhiều thửa đất ở nông thôn trong bán kính 5-10 km tại Bình Dương, Đồng Nai cũng có thể coi là giáp trung tâm.

Thị trường Vùng ven trung tâm được quan tâm hơn

Nhiều người cho rằng xu hướng mua để ở hoặc mua để đầu tư thực tế đã phát triển cách đây gần một thập kỷ. Thực tế cho thấy, năm 2012, một dự án tại Bình Dương, cách TP.HCM 13 km đã thu hút được 60% khách mua là những người làm việc tại TP.HCM. Họ sẵn sàng dành thêm khoảng một giờ mỗi ngày để đi lại giữa hai thành phố, để đổi lấy giá thấp hơn và nhiều lợi nhuận hơn trong vòng hai đến ba năm tới. Các dự án khu dân cư 30 – 35 triệu đồng/m2 có thể biến mất tại TP.HCM, nhưng các nhà đầu tư cần phải di chuyển ra xa thành phố hơn một chút. Hiện nay trên thị trường không thiếu dự án ở mức giá này và thanh khoản cũng tốt.

Những lưu ý khi tham gia thị trường BĐS

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cho rằng các nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi quyết định mua bất động sản vùng ven. Đầu tiên cần quan tâm là dòng tiền dài hạn. Bất động sản tỉnh lẻ, vùng ven và nông thôn vẫn gắn liền với cơ sở hạ tầng, và không phải khu vực lân cận nào cũng có thể “đánh nhanh, thắng nhanh”. Trên thực tế, các nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn trong thời gian dài.

Bất động sản tỉnh lẻ, vùng ven thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ

Thứ hai, chọn sản phẩm đáp ứng thị hiếu của đại đa số người mua. Đối với các mặt hàng giáp ranh các thành phố lớn, những căn nhà giá tầm 2-3 tỷ có tính thanh khoản cao, trong khi những căn nhà giá trên 10 tỷ gần như không bán được.

Nhiều người vẫn khuyên các nhà đầu tư rằng dù họ đánh trận nào, ở thành thị hay nông thôn, thì bất động sản, một loại hàng hóa thực sự, vẫn có tính thanh khoản và ổn định nhất, là vũ khí sắc bén nhất để kiếm lời. Và nguồn cung bất động sản cho người mua và gia đình trẻ định cư luôn ổn định hoặc chỉ đứng im, chứ không bao giờ sụt giảm hoặc biến mất.

Vì vậy, cần cân nhắc kỹ 3 điểm trước khi đầu tư vào bất động sản nông thôn. Đầu tiên là xác định các khoản đầu tư dài hạn. Thứ hai là chuẩn bị tài chính và lập kế hoạch cụ thể. Luôn có kế hoạch dự phòng cho những rủi ro và biến động của thị trường. Thứ ba, luôn theo dõi diễn biến thị trường.

Cân nhắc thật kỹ các yếu tố trước khi đầu tư

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo hình thức hợp tác đầu tư trong bất động sản thông qua liên hệ dưới đây:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....