Nguyên tắc vàng đầu tư đất nền

Date:

Share post:

Phân khúc đất nền hiện tại đang rất sôi động, tạo ra sức khiến các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng. Đầu tư vào bất động sản tuy có thể mang lại lợi nhuận rất cao nhưng nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro khôn lường cho các nhà đầu tư. Bạn cần nắm rõ các nguyên tắc vàng để có thể đầu tư đất nền một cách an toàn.

1. Chọn đất nền ở vị trí tốt

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn bất động sản. Để có vị trí đẹp nhất, nhà đầu tư nên chọn thửa đất có vị trí dễ tiếp cận. Dễ dàng di chuyển đến các khu dịch vụ lân cận như trường học, bệnh viện, khu mua sắm, khu vui chơi. Điều này tạo ra tiềm năng tăng giá bất động sản trong tương lai.

2. Giữ tinh thần không đi theo đám đông

Tại lễ mở bán dự án, chủ đầu tư có nhiều chiêu trò để thu hút người tham gia mua bán bất động sản. Ví dụ, các nhà đầu tư, kết hợp với nhiều lời đề nghị từ các nhà môi giới, có thể sắp xếp để nhân viên đóng giả là khách hàng, kích động tâm lý các nhà đầu tư nhỏ có thể bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Vì vậy họ nhanh chóng bỏ tiền ra mua khi chưa thực sự hiểu rõ về dự án.

3. Tính pháp lý và mật độ dân cư

Bạn nên mua các dự án đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bao gồm giấy công chứng sang tên, chuyển nhượng. Khi phải ký hợp đồng đặt cọc, cấp phép,… thì việc bán lại là rất khó khăn vì có quá nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay. Khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, bạn cần tham khảo các văn bản pháp lý từ các cơ quan chức năng để chắc chắn để đảm bảo đầu tư an toàn.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp

Nhà đầu tư không nên ép mình đầu tư vào bất động sản mà nguồn tài chính không cho phép. Nếu bạn bị thâm hụt ngân sách, bạn chỉ nên vay một khoản trong ngưỡng an toàn mà bạn có thể hoàn trả trong thời gian ngắn. Và đừng quên tính toán kỹ lưỡng về vấn đề nợ vì nó không tốt cho điều kiện tài chính của bạn. Quy tắc “2×50” phải được áp dụng. Nghĩa là vay dưới 50% giá trị sản phẩm và trả lãi và gốc dưới 50% thu nhập hàng tháng.

5. Chọn chủ đầu tư uy tín

Uy tín chủ đầu tư là một trong những tiêu chí cần quan tâm trước khi quyết định “xuống tiền” mua bất động sản. Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo rằng dự án của bạn được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng đã cam kết và sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư vào bất động sản. Có một số yếu tố có thể giúp xác định một nhà đầu tư uy tín.

Tình hình tài chính: Các nhà đầu tư mạnh về tài chính làm cho người mua và nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn vì các dự án của họ không bị đóng băng hoặc bị bỏ dở do các vấn đề tài chính. Các nhà đầu tư lớn đã thành lập thường có tiềm lực kinh tế mạnh và ổn định.

Thời gian hoạt động: Các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này nhiều năm đã trở nên sành sỏi hơn và có kinh nghiệm quản lý và quản lý rủi ro theo thời gian, cho phép họ phát triển các dự án bất động sản một cách thuận lợi và an toàn.

Các dự án đã thực hiện: Uy tín của chủ đầu tư được thể hiện qua các dự án được bàn giao và quản lý. Chất lượng, tiến độ của các dự án này, uy tín,… là những điều người mua cần quan tâm.

Tập đoàn Fintech Land với các lĩnh vực kinh doanh dự án đất nền,phân lô đất nền, căn hộ, resort nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, Shophouse thương mại sẽ là lựa chọn đầu tư đúng đắn cho các nhà đầu tư thông minh.

Công ty cổ phần tập đoàn Fintech Land hoạt động trong các lĩnh vực:

+ Đầu tư bất động sản

+ Phát triển dự án bất động sản

+ Kinh doanh và Phân phối dự án bất động sản

+ Quản lý vận hành bất động sản

Fintech Land đã khẳng định được vị thế trên thị trường và trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín tại Việt Nam.

Tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ, với tâm huyết, tầm nhìn chiến lược và sự am hiểu thị trường sâu sắc, Fintech Land luôn tạo ra những sản phẩm mang tầm vóc kinh tế và giá trị xã hội lớn lao, đảm bảo chất lượng, nâng cao cuộc sống và duy trì những giá trị bền vững cho tương lai.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....