Người có thu nhập cao chuộng nhà biệt lập và đất hơn chung cư

Date:

Share post:

Số lượng người sống trong các căn hộ chung cư đang tăng đều qua từng năm nhưng theo khảo sát những người thu nhập 40-70 triệu/tháng đã có từ 1 bất động sản trở lên đều muốn mua thêm nhà đất và thích mua đất, nhà biệt lập hơn chung cư.

Khi được hỏi về nhu cầu mua nhà ngắn hạn, 70% người được hỏi cho biết họ không có ý định mua nhà trong vòng một năm tới. Nguyên nhân chính của việc chậm mua nhà là do giá bất động sản quá cao. Cụ thể, khoảng 78% người được hỏi lo lắng về việc mua nhà trong thời kỳ hậu đại dịch, cho rằng rào cản lớn nhất mà họ gặp phải là giá bất động sản. Lãi suất tăng và suy thoái cũng có thể giúp trì hoãn việc mua nhà, nhưng chỉ ở một tỷ lệ nhỏ.
Đối với nhóm dự định mua nhà trong năm tới (24%), những người được hỏi cho biết họ sẵn sàng mua bất động sản chính hoặc thứ cấp mà không ưu tiên loại hình nào. Cụ thể, 47% chọn bất động sản sơ cấp, 48% chọn bất động sản thứ cấp, 5% còn lại chọn bất động sản đấu giá.

Đối với nhóm khách hàng có thu nhập hàng tháng từ 40 đến 70 triệu, có tới 75% người được hỏi cho biết họ sở hữu ít nhất một bất động sản. Đối với nhóm có thu nhập hàng tháng dưới 40 triệu, tỷ lệ này là 67%. Những con số này cho thấy người Việt Nam thích sở hữu bất động sản và thu nhập càng cao thì họ càng có xu hướng sở hữu nhiều bất động sản hơn. Ví dụ, trong một nhóm có thu nhập hàng tháng từ 70 triệu đô la trở lên, 45% sở hữu ba bất động sản trở lên.

Đáng chú ý, 80% khách hàng đã sở hữu ít nhất một bất động sản cho biết họ muốn mua thêm bất động sản như một khoản đầu tư hoặc cho con cái bằng tiền mặt sẵn có của họ. Tiêu chí mua của nhóm này tập trung vào hai loại đất (thổ cư, đất ruộng, đất nền) và nhà ở biệt lập (biệt thự, nhà riêng). Mặt khác, căn hộ và nhà phố ít phổ biến hơn, với tổng số 14% người được hỏi. Ngoài việc đặt câu hỏi về nhu cầu mua của họ, cuộc khảo sát cũng hỏi về các tiêu chí cụ thể đối với từng loại bất động sản mà khách hàng mong muốn. Do đó, không gian xanh là tiêu chí được người mua quan tâm nhất, kể cả đối với bất động sản hiện tại và bất động sản họ muốn mua. Đối với bất động sản hiện hữu, người mua tập trung vào điều kiện khu vui chơi gần các tiện ích công cộng, nhưng khi mua bất động sản nhiều hơn, họ chọn khu cây xanh, diện tích rộng, ít ùn tắc.
Dựa trên các câu hỏi trong cuộc khảo sát trên, chúng tôi có thể tóm tắt tình trạng của người mua nhà trong 6-12 tháng tới như sau:
– Những người dự định mua nhà trong vòng sáu tháng đến một năm tới chủ yếu thuộc nhóm thu nhập cao (hơn 40 triệu một tháng) và có ít nhất một bất động sản. Loại bất động sản họ muốn mua thường là nhà dành cho một gia đình hoặc đất gần nơi họ sinh sống, ưu tiên không gian xanh và diện tích rộng rãi.
– Với bất động sản đang sở hữu, người mua đánh giá cao điều kiện về khu vui chơi, gần tiện ích công cộng, trong khi với bất động sản muốn mua thêm, họ chọn không gian xanh, khu vực bớt đông đúc và có diện tích lớn.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....