Mua lại nhà cũ – Những điều người mua cần “khắc cốt ghi tâm”

Date:

Share post:

Để mua một ngôi nhà mới, người mua cũng cần phải có nguồn tài chính tốt. Không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện điều này. Thay vào đó có thể chọn mua nhà cũ với một mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro khi mua lại nhà cũ thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những lưu ý để tránh được rủi ro khi mua lại nhà cũ.

Vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà luôn là yếu tố quan trọng nhất và được ưu tiên dù bạn có mua nhà mới hay nhà cũ. Vị trí ngôi nhà quyết định tính tiện dụng, giá cả và cả môi trường sống xung quanh ngôi nhà. Một ngôi nhà tốt thông thường sẽ nằm ở những vị trí thuận lợi về mặt giao thông, có nhiều tiện ích và dịch vụ thiết yếu xung quanh ngôi nhà như: chợ, trường học, trung tâm thương mại, công viên, nhà văn hóa, bệnh viện,…

Hướng nhà

Khi mua lại nhà cũ, bên cạnh vị trí, bạn cũng nên quan tâm đến hướng của ngôi nhà. Theo quan niệm từ xưa đến nay, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may cũng như tiền tài, sức khỏe của người trong gia đình. Vì vậy khi mua nhà, người mua nên đặc biệt quan tâm đến hướng nhà. Hướng nhà được xác định trên tuổi của gia chủ, gia chủ tuổi gì thì nên chọn với hướng nhà phù hợp.

Nguồn gốc ngôi nhà

Khi quyết định chọn mua lại nhà cũ để ở, có nghĩa là bạn và gia đình của mình xác định gắn bó với ngôi nhà này trong một khoảng thời gian rất dài. Bên cạnh các yếu tố liên quan đến khoa học hay phong thủy, bạn cũng nên dành nhiều thời gian tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà định mua. Điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sau này về lâu dài.

Nếu chủ ngôi nhà bạn đang có ý định mua đang có nợ nần hoặc tranh chấp, bạn không nên mua ngôi nhà này dù rẻ mấy cũng không mua. Nhà có vấn đề mang yếu tố duy tâm thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Trường hợp người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, nhiều tệ nạn xã hội, dân trí thấp,… thì tốt nhất cũng không nên mua lại ngôi nhà này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những thông tin đề cập trong sổ đỏ ngôi nhà. Điều này liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý và quyền lợi của mình về sau này.

Xem xét hàng xóm xung quanh

Hàng xóm xung quanh ngôi nhà cũng là yếu tố mà bạn cần phải xem xét. Những người hàng xóm xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn khi dọn vào ở. Những hàng xóm xung quanh văn minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn và con cái của bạn cũng có môi trường để phát triển. Ngược lại, nếu những hàng xóm xung quanh của bạn có nhiều tệ nạn, thì sẽ gây cho bạn rất nhiều rắc rối về sau này. Ngoài ra, những vấn đề tranh chấp đi kèm cũng gây ra cho bạn rất nhiều bất tiệ. Đây là điều bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh được trước khi quyết định mua nhà.

Hình dáng khu đất

Hình dáng khu đất cũng góp phần tạo nên phong thủy của ngôi nhà. Hình dáng đẹp nhất của khu đấy thông thường là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau so với đằng trước rộng hơn và cao hơn là điều tốt lành. Ngược lại nếu đằng sau thấp hơn và hẹp hơn thì thường sẽ tạo ra sự khó khăn, mất mát.

Nhà đầu tư đang quan tâm tới thị trường bất động sản và muốn gia nhập vào thị trường này? Nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn.

Hãy liên hệ cùng Fintech Land để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư ngay hôm nay.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....