Lời khuyên đầu tư 2TR mỗi tháng từ năm 20 tuổi của Jim Cramer

Date:

Share post:

 

Jim Cramer là ai?

Jim Cramer hiện đang là người dẫn chương trình của “Mad Money” của CNBC và đồng dẫn chương trình “Squawk on the Street.” Với cương vị này, ông đóng vai trò là người hướng dẫn các cá nhân, những người xem chương trình của mình cách đầu tư thông minh, giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn nhờ những kinh nghiệm là nhà đầu tư của mình, định hướng họ tư duy như những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Cramer cũng đồng thời là nhà sáng lập của CNBC Investing Club (Câu lạc bộ đầu tư CNBC) và từng có điều hành quỹ đầu cơ của riêng mình – Cramer & Co. Cramer trong suốt 14 năm.

Jim Cramer: I invested money even when I lived in my car
Jim Cramer

Theo Jim Cramer, một trong những lời khuyên về đầu tư mà ông hy vọng mọi người biết sớm hơn chính là: Sẽ có nhiều cách để đánh mất tiền hơn là cách làm ra nó nếu bạn không biết gì về cổ phiếu và các công ty mà mình đang đầu tư vào. 

Lời khuyên đầu tư cho giới trẻ hiện nay?

Đối với thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là Gen Z, nhà phân tích tài chính Jim Cramer cho rằng họ đang chi tiêu quá nhiều cho những món đồ tùy ý, không có kế hoạch và không dành ra một khoản đủ cho các khoản đầu tư, bất chấp những thách thức về kinh tế hiện nay khiến nhiều người trẻ phải sống theo xu hướng “paycheck to paycheck” – Kiếm đồng nào, tiêu đồng nấy.

“Họ ra vẻ như họ có rất nhiều tiền, trong khi thực tế họ chẳng có đồng nào” – Cramer nhận xét về lứa tuổi từ 18 đến 24. Lý giải cho điều này, ông đưa ra ví dụ về việc những người trẻ thường xuyên lui tới một nhà hàng mà ông làm chủ tại New York, gọi cho mình những ly margaritas 14 đô la (tương đương 327.000 VNĐ) như thể là “tiền mọc ra từ trên cây”. Chính những bạn trẻ ấy đang có tư duy rằng mình có thể mua bất cứ ly margaritas nào mà mình muốn, nhưng đồng thời có suy nghĩ đối lập dành cho việc đầu tư rằng: mình không thể đầu tư với 14$ ấy, mình có rất nhiều khoản nợ sinh viên phải trả. Mâu thuẫn, phải không nào?

Deloitte: Almost Half Of Gen Z Workers Live With Financial Anxiety Every Day
Nhiều người trẻ sống theo xu hướng “Kiếm đồng nào, tiêu đồng nấy”

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Deloitte đã chỉ ra rằng, 29% thế hệ trẻ thuộc thế hệ gen Z cho biết phí sinh hoạt là mối quan tâm hàng đầu của họ. Chỉ ¼ trong số những người được khảo sát cho biết họ có thể thoải mái trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, 50% bên cạnh đó cho biết họ nằm trong tình cảnh đáng quan ngại, luôn luôn “cháy túi”.

Jim Cramer nghĩ giới trẻ phải thay đổi tư duy ngay từ bây giờ. 

“Nếu bạn có thể chi trả vài đô la cho những cuộc hẹn đi chơi, vậy nghĩa là bạn có tiền để đầu tư. Hãy dừng việc viện ra những lý do để ngăn cản việc mình có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư từ những khoản tiền mà bạn tưởng chừng như nhỏ nhất.

Jim Cramer nghĩ giới trẻ phải thay đổi tư duy ngay từ bây giờ

Lời kết 

Khi không thật sự có kinh nghiệm trong việc đầu tư bất cứ lĩnh vực nào, đừng chọn cách đi một mình, hãy tìm cho mình những người đồng hành, những đơn vị chuyên nghiệp đáng tin cậy, có kinh nghiệm trong lĩnh vực để cùng đưa ra định hướng đầu tư sao cho hợp lý. 

Để biết nhiều thông tin hơn hay quan tâm đến vấn đề đầu tư bất động sản, hãy đăng ký tư vấn ngay với Global Finance.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....