Liệu tình hình thị trường kinh doanh bất động sản có khởi sắc sau dịch Covid19 ?

Date:

Share post:

Cuối năm 2021 sau khi dịch Covid19 giảm tải và cả nước nới lỏng giãn cách thị trường bất động sản đã nóng trở lại do lượng người quan tâm đến thị trường này tăng đột biến.Nguồn cung hạn chế, doanh nghiệp đang gặp khó cũng như xu hướng đầu tư có sự chuyển đổi đã đẩy giá nhà đất tăng mạnh.

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân khiến giá nhà đất tiếp tục tăng trong đại dịch COVID-19 là nguồn cung khan hiếm, nhu cầu đầu tư vào bất động sản lớn. Lý giải nguyên nhân giá nhà đất không giảm dù dịch bệnh, hiện một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Bởi càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng để ở trong an toàn. Chính vì vậy, từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào bất động sản tăng nhanh khiến nhiều nơi còn xảy ra tình trạng “sốt” đất.

Thị trường bất động sản sôi động trở lại 

Đầu tiên, bất động sản thường có xu hướng phát triển trở lại cùng với sự phục hồi của nền kinh tế. Hiện nay cả nước vẫn “chưa khoát khỏi tâm trạng buồn” của những chỉ số tăng trưởng âm. Do đó, những biện pháp giúp hàng hóa, tiền tệ lưu thông cần nhiều thời gian để phục hồi nhưng khá rõ nét.

Thứ hai, thị trường bất động sản thế giới đang có sự phục hồi nhanh, có thể yếu tố giúp cho bất động sản trong nước đi lên.

Thứ ba, số lượng giao dịch thực năm nay đang có dấu hiệu tăng. Không chỉ các nhà phát triển chọn thời điểm tung hàng mà người mua cũng tự tin hơn khi xuống tiền.

Và cuối cùng, nền kinh tế chịu nhiều tác động mạnh từ dịch bệnh, sẽ cần sự ưu tiên chính sách. Làm sao cho nền kinh tế vận hành trơn tru thì càng tốt. Đó là điều kiện tiên quyết giúp cho bất động sản trở lại đà tăng trưởng.

Xu hướng mới của thị trường bất động sản

Bước sang năm 2022 và trong những năm tới đây, việc số hóa và các hoạt động như tham quan ảo, giao dịch kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến hơn trong toàn ngành bất động sản. Cùng với đó là những đổi mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo để thúc đẩy mạnh mẽ hơn những cơ hội và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Qua trải nghiệm thực tế ảo và mô hình 3D, người tiêu dùng có thể xem các tài sản mà không cần đặt chân vào chúng. Điều này giúp cho người mua có thể hiểu được diện mạo của bất động sản trước khi hoàn thành. Khách hàng có thể chọn nhà của mình từ bất kỳ đâu trên thế giới dù đang đi nghỉ hay đi công tác. Các giải pháp trợ lý ảo do trí tuệ nhân tạo hỗ trợ; trong đó, khách hàng tương tác để có thể thảo luận sâu hơn về các vấn đề bất động sản tạo nên cảm giác thuận tiện và an toàn trong thời kỳ chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đón đầu xu hướng mới của ngành kinh doanh bất động sản, Fintech Land đã cho ra đời một sản phẩm tích hợp công nghệ Blockchain. Điều này giúp giải quyết được nhiều thách thức trong ngành bất động sản:

 • Nâng cao tính minh bạch: Bằng công nghệ này, Fintech Land  đã giúp nâng cao tính minh bạch của thông tin. Từ đó giúp công ty củng cố niềm tin của khách hàng.
 • Nâng cao hiệu quả quy trình giao dịch: Bằng công nghệ Block Chain, thời gian giao dịch của khách hàng trên Fintech Land được giảm đáng kể. Phương thức truyền thống phải cần nhiều thời gian để khách hàng xác minh thông tin để hoàn thành các giao dịch. Còn Blockchain cung cấp một quy trình hợp lí, nhanh chóng và tiết giảm chi phí.
 • Hạn chế trung gian: Blockchain giúp lưu trữ, xác minh và chuyển giao hồ sơ. Điều này làm giảm nhu cầu sử dụng trung gian, như các nhà môi giới hay các công ty ký quỹ. Nhờ vậy, chi phí và thời gian cũng được giảm đáng kể.Liên hệ hợp tác:
  Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

  NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

  Website: https://investtimes.net
  Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....