Làm thế nào để nghỉ hưu an nhàn? Cách lập kế hoạch tài chính hiệu quả để chuẩn bị về hưu

Date:

Share post:

Làm thế nào để nghỉ hưu an nhàn? Tất cả chúng ta ai rồi cũng sẽ già đi theo quy luật của cuộc sống. Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai khi bản thân đến tuổi nghỉ hưu chưa? Thực tế là có rất ít người chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống về hưu của mình.

Theo vụ Bảo hiểm xã hội, năm 2015, nước ta có 11,2 triệu người cao tuổi. Tuy nhiên chỉ có 2,15 triệu người là được nhận lương hưu từ bảo hiểm xã hội.

Năm 2015, Việt Nam có 52,84 triệu người đang trong độ tuổi lao động, nhưng lại chỉ 1/5 số người này hi vọng rằng sẽ có thu nhập từ các sản phẩm tài chính khi nghỉ hưu.

Vai trò quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính khi nghỉ hưu

Lập kế hoạch tài chính cho cuộc sống hưu trí là việc rất quan trọng. Điều này giúp cho bạn xác định được các nguồn thu nhập và khoản tiền cần thiết của bạn khi về hưu.

Việc lập kế hoạch tài chính giúp cho bạn có thêm những nguồn thu khác ngoài khoản thu nhập chính, giúp cải thiện thu nhập của bạn khi về hưu.

Dù bạn có dự định làm bất kỳ điều gì khi nghỉ hưu thì bạn cũng vẫn cần có nguồn thu nhập. Việc lập kế hoạch tài chính sớm sẽ giúp cho bạn có thể sẵn sàng có một cuộc sống thoải mái tuổi xế chiều.

Vậy cần làm thế nào để nghỉ hưu an nhàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết lập kế hoạch tài chính dưới đây.

Bí quyết lập kế hoạch tài chính cho kì nghỉ hưu an nhàn

Làm thế nào để nghỉ hưu an nhàn? Xác định rõ ràng mục tiêu tài chính

Để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu, bạn cần xác định xem sẽ cần bao nhiêu tiền chi tiêu cho cuộc sống sinh hoạt của mình khi bạn không còn làm việc nữa. Thông thường bạn sẽ cần số tiền bằng khoảng 60% đến 70% thu nhập của mình trước khi nghỉ hưu.

Ví dụ: Nếu bạn có thu nhập 300 triệu đồng một năm thì bây giờ bạn cần lập kế hoạch tài chính để đảm bảo rằng bạn sẽ có khoản tiền từ 180 đến 210 triệu đồng một năm khi nghỉ hưu.

Bạn cần xác định khoản tiền cần thiết một cách rõ ràng, cụ thể để có thể lên kế hoạch chuẩn bị hợp lí.

Làm thế nào để nghỉ hưu an nhàn? Lên kế hoạch tài chính theo thời gian

Nếu như hiện tại bạn 35 tuổi và bạn đang dự định sẽ nghỉ hưu khi 55 tuổi với 3 tỉ đồng trong ngân hàng. Như vậy, bạn sẽ có thêm 20 năm để dành dụm số tiền 3 tỉ đồng. Nếu như thu nhập của bạn là 300 triệu đồng một năm, bạn cần phải tiết kiệm khoản tiền gần 50% thu nhập mỗi năm để đạt mục tiêu 3 tỉ đồng này. Còn nếu bạn không thể tiết kiệm được khoản tiền nhiều như vậy thì bạn cần phải cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, hoặc tìm cách tăng thu nhập hoặc làm cả hai điều này để đạt mục tiêu.

Có kế hoạch đầu tư sớm, đầu tư liên tục

“Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”. Để có một cuộc sống về hưu an nhàn, bạn cần chuẩn bị một nguồn tài chính tốt. Nếu như chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập là lương hưu, bạn sẽ không thể chi tiêu một cách thoải mái được. Khi đến tuổi nghỉ hưu, sức khỏe của bạn sẽ yếu đi rất nhiều so với khi còn trẻ. Việc bệnh tật, ốm đau là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần tìm thêm nguồn thu nhập khác để có thể ổn định tài chính.

Hiện nay công ty bất động sản Global Finance đang có những chương trình hợp tác đầu tư, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư vốn thấp. Bạn hoàn toàn có thể góp vốn kinh doanh với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng. Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance là công ty kinh doanh đa ngành và lấy bất động sản làm bệ phóng chủ lực.

>> Xem thêm: Bùng nổ xu hướng đầu tư bất động sản công nghệ tại Global Finance

Khi hợp tác đầu tư cùng Global Finance, bạn hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận sẽ được trả về tài khoản của bạn mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, pháp lý đầy đủ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn Global Finance là nơi “chọn mặt gửi vàng”. Điều này sẽ giúp bạn ổn định và đẩy mạnh tài chính, giúp bạn có một cuộc sống khi về hưu an nhàn hơn.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....