Lạm phát nên đầu tư gì? Các kênh đầu tư an toàn khi lạm phát tăng cao

Date:

Share post:

Đối với nền kinh tế nói chung, khi lạm phát gia tăng thì sức cạnh tranh của nền kinh tế thị trường sẽ bị ảnh hưởng. Điều này có liên quan gì đến các kênh đầu tư? Vậy trước tiên chúng ta cần tìm hiểu lạm phát là gì.

1. Lạm phát là gì?

Lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó. Khi lạm phát tăng cao, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được sẽ mua được ít hàng hóa và dịch vụ hơn so với trước đây.

Lạm phát được phân loại thành 3 dạng: lạm phát vừa phải, lạm phát phi mã và siêu lạm phát.

 

2. Ảnh hưởng của lạm phát lên các kênh đầu tư

Khi xảy ra lạm phát sẽ có sự phối lại của cái và thu nhập một cách ngẫu nhiên giữa các cá nhân, tập đoàn và các giai tầng trong xã hội, đặc biệt là những đối tượng giữ nhiều tài sản có giá trị danh nghĩa cố định (ví dụ như tiền mặt) và những người làm công ăn lương. Lạm phát đang đe dọa túi tiền của mọi gia đình, đẩy chi phí các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu và thực phẩm vượt ngoài tầm kiểm soát. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và cuộc xung đột Nga – Ukraine càng khiến tình hình thêm nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, lạm phát sẽ ăn mòn lợi nhuận thu được từ các khoản tiết kiệm, cho dù đó là tiền mặt hoặc tiết kiệm có lãi suất cố định như trái phiếu, trong khi mang lại lợi ích cho những người đầu tư vào tài sản hoặc cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi cao hơn (và rủi ro cũng cao hơn).

Vì vậy, nhà đầu tư cần biết nên rót tiền vào kênh nào để bảo vệ đồng tiền xương máu của mình trước lạm phát, thậm chí sinh lời tốt hơn. Bí quyết là đưa dự báo lạm phát vào mọi quyết định, cân nhắc mức độ rủi ro và thời điểm rót vốn, đồng thời cân nhắc các kênh đầu tư dưới lạm phát đây

Trái phiếu 

Là một loại chứng khoán, nhưng không chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường và rủi ro như cổ phiếu. Với rủi ro duy nhất là trường hợp doanh nghiệp hoặc ngân hàng phát hành trái phiếu bị phá sản. Với ngân hàng, dĩ nhiên việc này gần như 0%. Còn lại là trái phiếu doanh nghiệp, điều đó có thể diễn biến giống nhau. Việc bạn cần cân nhắc là doanh nghiệp nào uy tín và có khả năng tăng trưởng; ngay cả trong lúc biến động dịch bệnh như hiện tại.

Vì vậy, trái phiếu được coi là hình thức đầu tư được ưu tiên cao thời kỳ dịch bệnh như hiện tại. Với lãi suất cao hơn gấp 2-3 lần ngân hàng; lý do nào mà bạn không chọn làm kênh vượt bão lạm phát tăng đúng không nào?

Chứng chỉ quỹ 

CCQ là khi bạn đầu tư vào một quỹ mở, công ty quản lý quỹ mà bạn lựa chọn sẽ có các chuyên gia tài chính với bề dày kinh nghiệm nằm ở hàng top sẽ đầu tư thay bạn. Giúp tối ưu nguồn vốn cũng như giảm thiểu rủi ro. Đây là kênh đầu tư phù hợp cho những bạn nào không có thời gian cũng như không có nhiều kiến thức về tài chính như chứng khoán hay bất động sản bên trên.

Mua chứng chỉ quỹ cũng chính là hình thức đầu tư dài hạn nên đừng vì 1 phút thấy thị trường “đỏ” mà đã bán ngay! Đó là một trong những cảm xúc mà bạn cần phải bỏ ngay, đừng bao giờ để nỗi sợ hãi lấn át bạn vì đây là cuộc chơi dài hạn, không phải là chơi “lướt sóng” mà bạn phải cắt lỗ ngay.

Bất động sản 

Đầu tư nhà đất luôn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.Có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn đầu tư bất động sản : mục đích mua bất động sản,vị trí,tính an toàn của nhà đầu tư v.v. Để có thể đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản nào khi tình hình lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư có thể tham khảo các đơn vị đầu tư uy tín và an toàn.

Đầu tư vào BĐS Fintech Land có an toàn không?

Như vây, trước những rủi ro của các kênh đầu tư hiện nay, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn và đảm bảo tính an toàn. Nhưng trước sự sôi động của thị trường bất động sản, nhà đầu tư cũng cần tìm cho mình một đơn vị đầu tư bất động sản uy tín.

Vậy BĐS Fintech Land có giúp nguồn vốn của nhà đầu tư được đảm bảo?

BĐS Fintech Land đem lại nguồn lợi nhuận cao

Khi tham gia đầu tư vào BĐS Fintech Land, nhà đầu tư được cam kết về mức lợi nhuận hấp dẫn. Fintech Land có nhiều mức gói đầu tư khác nhau, theo đó là các mức lợi nhuận khác nhau.

Với tôn chỉ: “Khách hàng là người thân”, Fintech Land luôn tận tâm với quyền lợi của khách hàng. Fintech Land đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển. Do đó, Fintech Land luôn đảm bảo mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư của mình.

Fintech Land đảm bảo tài sản cho nhà đầu tư

Khi ký kết hợp đồng đầu tư vào Fintech Land, nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm với lựa chọn của mình. Chính sách của Fintech Land luôn tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được ký kết hợp đồng đảm bảo về tài sản.

Hiện tại, Fintech Land có hệ thống tài sản và quỹ đất để đảm bảo tài sản cho nhà đầu tư. Fintech Land có hệ thống văn phòng giao dịch đạt chuẩn và hệ thống lô đất, căn hộ, biệt thự nằm trên các vị trí đắc địa trải dài khắp cả nước. Khi hợp tác cùng Fintech Land, nhà đầu tư sẽ được ký kết hợp đồng về đảm bảo tài sản.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....