Kinh nghiệm đầu tư đất cho người mới bước vào thị trường

Date:

Share post:

Kinh nghiệm đầu tư đất luôn là điều cần trang bị cho những ai có ý định tham gia thị trường bất động sản. Thị trường “tỷ đô” này còn rất lớn với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Tích lũy kinh nghiệm đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các giao dịch kinh doanh. Nếu bạn là một “người mới” tham gia thị trường bất động sản, bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu tại đây.

Tại sao nên đầu tư vào đất đai?

Trước khi tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên đầu tư vào đất?” nhé!

Đầu tư bất động sản mang đến cho bạn vô số cơ hội và sự lựa chọn. Đầu tư vào đất đai có thể là quyết định đầu tư quan trọng nhất của một người. Không giống như các hình thức đầu tư khác, mỗi giao dịch bất động sản có giá trị rất lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Do đó, lợi tức đầu tư sẽ rất khác so với các hình thức đầu tư khác. Có thể thấy đây là lý do khiến nhiều người tham gia đầu tư bất động sản.

Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, tùy theo năng lực và kinh phí mà mỗi người sẽ có hướng đầu tư khác nhau. Dưới đây là các phân khúc thị trường bạn có thể tham khảo:

  • Đất nền
  • Nhà mặt phố.
  • Căn hộ, chung cư.
  • Cho thuê phòng trọ.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng.
  • Nhà phố thương mại, officetel.

Ưu và nhược khi đầu tư đất

Kinh nghiệm đầu tư đất? Thị trường bất động sản đã có từ lâu nhưng giá trị vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng có những hạn chế cần lưu ý.

Ưu thế của đầu tư đất

Khả năng sinh lời tốt

Không ai có thể phủ nhận nguồn thu nhập khủng do bất động sản mang lại. Bất động sản thường có giá trị lớn nên sự tăng trưởng và phát triển dù là nhỏ nhất cũng có thể trở thành hoạt động kinh doanh tốt. Kinh nghiệm đầu tư chính là chìa khóa giúp bạn xác định những động thái thị trường nhanh nhất. Vì vậy, nó vẫn là một khoản đầu tư mà nhiều cá nhân và công ty hướng tới.

Có khả năng lưu trữ lâu dài

Khác với các loại hình khác, bất động sản là sản phẩm lâu dài. Bạn có thể giữ nó suốt đời hoặc coi nó là vật gia truyền cho các thế hệ mai sau mà không ảnh hưởng đến giá trị của nó. Quyền sở hữu là sự tồn tại hữu hình, vật chất thuộc về bạn, tiền bạc và giá trị có thể thay đổi, nhưng quyền sở hữu thì không.

Tránh được lạm phát

Vấn đề lạm phát khiến đồng tiền mất giá là điều khó lường. Nhiều người tiết kiệm tích lũy tiền nhưng không sử dụng để đầu tư, điều này sẽ dễ làm mất đi giá trị ban đầu của nó. Nhưng với bất động sản, bất động sản bạn có thể bán khi có lãi hoặc tiếp tục chờ cơ hội gia tăng giá trị.

Nhược điểm khi đầu tư đất đai

Thiếu sự đảm bảo

Mặc dù bất động sản là một thị trường tiềm năng nhưng không có gì đảm bảo rằng một dự án sẽ sinh lời. Nếu không có kinh nghiệm về những biến động của thị trường, bạn có thể sẽ mất tất cả. Giá trị của bất động sản luôn lên xuống và biến động không ngừng nên bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường nếu quyết định đầu tư.

Có thể tốn kém

Việc duy trì hoặc đầu tư vào bất động sản đôi khi sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Chưa nói đến thủ tục giấy tờ, nếu kinh doanh là căn hộ để ở, chi phí bảo trì và xây dựng là điều khó tránh khỏi, cơ hội rất nhiều nhưng cũng có những giới hạn cần lưu ý.

Thanh khoản thấp

Không giống như các khoản đầu tư khác, nếu bạn có ý định thanh lý nhanh một dự án bất động sản, bạn phải sẵn sàng bán rẻ hoặc bán lỗ. Ngay cả thời gian làm hồ sơ và thủ tục đôi khi cũng mất nhiều thời gian. Bất động sản vì thế không phải là kênh “mua ngày bán mai”. Có thể nói, đầu tư bất động sản không dành cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời nhanh chóng.

Những nhược điểm trên có lẽ là lí do nhiều người chùn bước khi quyết định đầu tư vào nhà đất. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ ngày nay, một hình thức đầu tư bất động sản mới ra đời đó là hình thức đầu tư bất động sản số. Với hình thức đầu tư này, các nhược điểm của đầu tư bất động sản được khắc phục trong khi vẫn đảm bảo được những ưu điểm của nó.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư bất động sản số, hãy tham gia đầu tư cùng Fintech Land. Đây là đơn vi tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào thị trường bất động sản. Cho đến hiện tại, thành lập chưa lâu nhưng công ty Fintech Land tự hào khi thu hút hàng triệu nhà đầu tư – là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai ưa thích đầu tư an toàn sinh lời hiệu quả.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....