Hợp tác đầu tư và những lời khuyên cho nhà đầu tư thông minh

Date:

Share post:

Hợp tác đầu tư là việc xây dựng các mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa khách hàng và nhà đầu tư dựa trên việc đạt được các cam kết tốt nhất và giữ lợi thế cạnh tranh bền vững. Trong mô hình hợp tác đầu tư, các chuyên gia nhân sự làm việc chặt chẽ với các giám đốc điều hành và quản lý để đạt được các mục tiêu chung của công ty. Trên thực tế, mô hình hợp tác đầu tư có thể được mở rộng để tạo ra giá trị.

Có 2 mô hình hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành. Đó là:

  • Hợp tác sử dụng hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC);
  • Hình thức sử dụng hợp đồng liên doanh

1. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Ưu điểm :

  • Nhà đầu tư không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc khi thành lập pháp nhân mới mà còn giúp tiết kiệm chi phí hoạt động của công ty sau khi thành lập.
  • Hình thức đầu tư này cho phép các bên hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp có thiếu sót  hoặc gặp sự cố trong quá trình sản xuất kinh doanh.Ví dụ, tại một thị trường đầu tư mới, các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận thông qua các đối tác trong nước am hiểu thị trường. Các nhà đầu tư trong nước có thể hỗ trợ các đối tác nước ngoài về vốn, nhân lực và công nghệ tiên tiến để đôi bên cùng có lợi.
  • Nhà đầu tư cực kỳ linh hoạt, độc lập và ít phụ thuộc vào đối tác khi đưa ra quyết định đầu tư dự án.

Nhược điểm :

  • Các dự án đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác kinh doanh
  • Pháp luật chưa có quy định cụ thể về trách nhiệm của các bên và bên thứ ba nếu các bên giao kết hợp đồng với bên thứ ba trong quá trình thực hiện hợp đồng BCC.

2. Hợp đồng liên doanh

Là văn bản ký giữa hai bên hoặc nhiều bên về việc thành lập công ty liên doanh, hoặc là văn bản ký giữa công ty liên doanh với tổ chức, cá nhân nước ngoài để thành lập công ty liên doanh mới tại Việt Nam.

Ưu điểm 

  • Pháp nhân mới hoạt động minh bạch. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát cả quản lý hoạt động và chi phí.

Nhược điểm

  • Thời gian và chi phí thực hiện sẽ cao hơn do phải đăng ký pháp nhân mới.
  • Tính linh hoạt thấp. Sau khi kết thúc hợp tác kinh doanh, pháp nhân phải thực hiện việc giải thể công ty.

3. Một số lời khuyên khi hợp tác đầu tư kinh doanh

Biết công ty của bạn có gì và bạn cần gì

Hợp tác phải mang lại lợi ích cho công ty. Do đó, bạn cần liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của công ty mình. Sau đó chọn một công ty có điểm mạnh và kỹ năng đặc biệt có thể thu hẹp khoảng cách giữa điểm yếu và kỹ năng.

Xác định một mục đích hợp tác cụ thể

Tìm một doanh nghiệp có cùng chí hướng với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể cân bằng điểm yếu và chia sẻ điểm mạnh của mình. Đây là cơ sở để tìm ra đơn vị hợp tác phù hợp đồng thời tránh xung đột lợi ích.

Đặt tiêu chí và chọn đối tác phù hợp

Mục tiêu phát triển là một trong những điều kiện tiên quyết để hợp tác đầu tư. Do đó, bạn cần xác định tiêu chí và chọn đối tác phù hợp dựa trên số liệu đó.

Hiểu tiềm năng và rủi ro từ đối tác của bạn

Khi lựa chọn một đối tác, điều quan trọng là phải biết tiềm năng và rủi ro khi làm việc cùng nhau. Đặt ra các nguyên tắc chung của hợp đồng Khi đã chọn được đối tác, việc thiết lập các nguyên tắc để ký kết hợp đồng có lợi cho các bên là rất cần thiết. Hợp tác phải dựa trên sự tin cậy và hỗ trợ lẫn nhau.

Hợp tác đầu tư cùng Fintech Land

Đầu tư vào tập đoàn Fintech Land không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc đầu tư. Chúng tôi có đội ngũ cố vấn am hiểu, tận tâm và tư vấn từng cá nhân theo từng mục tiếu khách hàng. Nhà đầu tư sẽ được tư vấn lựa chọn gói đầu tư phù hợp với tình hình và nhu cầu hiện tại.

Fintech Land mong muốn mang đến cho nhà đầu tư sự an tâm và tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ nguồn tiền nhàn rỗi. Nhờ đó, các nhà đầu tư có cơ hội đạt được các mục tiêu lớn khác mà họ đã đề ra.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....