Học cách đầu tư tài chính hiệu quả từ các chuyên gia tài chính

Date:

Share post:

Nếu có tiền nhàn rỗi, ngoài việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư tài chính cũng là một phương thức sinh lời được nhiều người quan tâm trong năm 2022. Cùng tìm hiểu tất tần tật về đầu tư ngay nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư thông qua việc mua chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường ngoại hối, bất động sản, hoặc các công cụ tài chính khác … để thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

Học cách đầu tư tài chính hiệu quả

Mọi người đang tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính hiệu quả với nhiều mục tiêu khác nhau, nâng cao chất lượng cuộc sống, muốn nghỉ hưu sớm, tích trữ tài sản… nhưng tựu chung lại, tất cả đều có chung một mục tiêu là tăng lợi nhuận càng nhiều càng tốt.

Tại sao phải đầu tư tài chính cá nhân?

Đầu tư tài chính sẽ có một số lợi ích sau:

Thứ nhất, đầu tư tài chính sẽ giúp ngăn chặn sự mất giá tiền tệ do lạm phát. Lạm phát có nghĩa là hàng hóa và dịch vụ tăng lên theo thời gian. Với 10.000 đồng vào năm 2020 bạn có thể mua một cốc cà phê, nhưng vào năm 2022 bạn sẽ phải mất tới 15.000 đồng để mua một cốc cà phê. Do đó, nếu đồng tiền mất giá mà bạn không tăng thêm giá trị thì tài sản của bạn chắc chắn sẽ bị hao hụt.

Thứ hai, việc đầu tư tài chính sẽ tạo ra cơ hội sinh lời. Nền kinh tế và các doanh nghiệp phát triển mạnh về đầu tư. Đầu tư tài chính vào lĩnh vực mà bạn tự tin nhất dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình sẽ an toàn và sinh lời với rủi ro thấp nhất.

Thứ ba, các khoản đầu tư tài chính sẽ tạo ra thu nhập thụ động và tăng khoản tiết kiệm của bạn. Bạn có thể bắt đầu đầu tư tài chính bằng cách khấu trừ một số tiền chưa sử dụng mỗi tháng. “Tích tiểu thành đại” từ một khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo ra lợi nhuận ngày càng nâng cao tổng số tiền bạn đầu tư.

Thứ tư, đầu tư tài chính sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi du học, v.v. Đặc biệt, nếu bạn muốn khởi nghiệp, việc đầu tư tài chính sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập. huy động vốn nhanh cho doanh nghiệp.

Học cách đầu tư tài chính với 6 nguyên tắc cơ bản sau đây

# 1 Từ hôm nay
Nếu bạn có ý định hoặc kế hoạch đầu tư tài chính, hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực hoặc kênh đầu tư mà bạn muốn đầu tư càng nhiều càng tốt ngay hôm nay. Nếu bạn sợ rủi ro và không có đủ vốn để trì hoãn việc học, bạn sẽ không hiểu đầu tư tài chính là gì, cách thức hoạt động và đầu tư vào lĩnh vực nào. Điều quan trọng là phải bắt đầu từ những bước nhỏ nhất để làm bàn đạp cho những bước tiếp theo. Sự chần chừ sẽ khiến bạn mất cơ hội.

# 2 Tiết kiệm tiền và có kế hoạch chi tiêu hợp lý
Sẽ rất khó để bắt đầu đầu tư nếu bạn không có một số tiền nhất định mỗi tháng và một cách tiết kiệm tiền nhất quán. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, hãy chi tiêu hợp lý mỗi tháng để có một khoản dư cho việc tích lũy vốn đầu tư. Giảm bớt sự phung phí bằng cách xác định tầm quan trọng của các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn.

# 3 Hãy kiên nhẫn
Phải mất một thời gian dài để đầu tư tài chính mới có hiệu quả, vì vậy hãy kiên nhẫn. Ngoài ra, bình tĩnh và kiên nhẫn cũng giúp bạn rèn luyện khả năng quan sát và nhạy bén với các chuyển động của thị trường.

# 4 Thực hành nhiều cách đầu tư tiền thông minh
Nếu chỉ xem và suy nghĩ là không đủ, bạn cần bắt đầu thử nghiệm. Thực hành quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư tài chính. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được tài sản và kiến ​​thức giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư tài chính phía trước. Theo dõi diễn biến thị trường và các kênh đầu tư cũng giúp bạn phát hiện ra khu vực phù hợp, nắm bắt nhóm đầu tư hiệu quả trên thị trường.

# 5 Giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính
Các nhà đầu tư tài chính giảm thiểu rủi ro bằng cách nắm giữ nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản, v.v. Nó cũng là một trong những cách tốt nhất để phân tán rủi ro đầu tư. Đầu tư tài chính bao gồm việc sử dụng các quỹ vốn khả biến.

Quỹ mở là nhà đầu tư sử dụng tiền để mua các khoản đầu tư nhỏ vào nhiều doanh nghiệp. Khi bạn mua một phần của quỹ mở, bạn sẽ nhận được một khoản đầu tư nhỏ từ nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một tài khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ rất ít.

# 6 Tìm một công ty quản lý danh mục đầu tư có uy tín
Hiện nay, việc đầu tư tài chính không còn đơn giản như trước đây, đó là lý do tại sao nhiều công ty quản lý danh mục đầu tư đã mọc lên để giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Những công ty này có đội ngũ có trình độ cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong quá trình đầu tư tài chính. Vậy tại sao không tìm cho mình một công ty quản lý uy tín?

Nhìn chung, VinaCapital đã có hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam. VinaCapital mang đến cho khách hàng các giải pháp đầu tư với lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư tài chính thông thường. Danh mục đầu tư đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. VinaCapital quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và các dự án đầu tư vào nhiều loại tài sản như cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu riêng lẻ, trái phiếu, bất động sản và công nghệ thông tin.

Một kênh đầu tư an toàn khác đó là Đầu tư Fintech Land. Hiện đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ 4.0. Nếu bạn là một nhà đầu tư tay ngang, chỉ mới tham gia vào thị trường và muốn bắt đầu từ số vốn nhỏ, công ty Fintech Land là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Hiện Fintech Land đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản vì sự an toàn cùng với khả năng sinh lời cao.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....