Dòng tiền dồn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, đẩy giá vàng thế giới đi xuống.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay xuống còn 1.740 USD/ounce rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức giá này. Giá vàng giao tháng 12 -2022 cũng lùi về 1.748 USD/ounce, giảm 1,32% trong phiên.

Trong phiên giao dịch đêm qua 26-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới có lúc mất  25 USD/ounce, từ 1.760 USD xuống còn 1.735 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang gánh chịu sức ép rất lớn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – ông Jerome Powell cho biết FED sẽ còn tăng thêm lãi suất trong thời gian dài để kéo giảm lạm phát

Dữ liệu mới nhất liên quan đến lạm phát tại Mỹ cho thấy động thái tăng lãi suất của FED trong thời gian qua đang phát huy tác dụng. Cụ thể, chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) đã giảm từ 6,8% trong tháng 6 xuống 6,3% trong tháng 7- 2022, thấp hơn rất nhiều so với dự báo là 7,4%.

“Việc khôi phục sự ổn định giá cả hàng hóa có thể sẽ đòi hỏi phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Một mức tăng lãi suất bất thường có thể phù hợp trong cuộc họp tiếp theo của chúng tôi “- ông Jerome Powell nói.

Phản ứng thông tin này, thị trường dấy lên suy đoán tại cuộc họp diễn ra vào cuối tháng 9-2022, có thể FED sẽ tăng thêm lãi suất 0,75 điểm %. Khi đó, đồng USD sẽ tăng giá rất mạnh, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Thế nên tại thời điểm này, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, đẩy giá vàng hôm nay đi xuống.

Do FED dự kiến tăng thêm lãi suất nên nhiều nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu. Kết quả thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu “bốc hơi” dữ dội. Đặc biệt tại Mỹ, các chỉ số Dowjones giảm mạnh 1.008 điểm, S&P 500 giảm 141 điểm, Nasdaq giảm 497 điểm.

Theo đó, không ít nhà đầu tư chứng khoán dồn vốn vào “đồng bạc xanh”, làm cho đồng USD tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng thế giới gánh thêm áp lực suy yếu.

Giá vàng tại Việt Nam sẽ được các sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể giảm theo xu hường của giá vàng thế giới.

Trước đó trong ngày 26-8, do sức mua tăng không đáng kể nên giá vàng SJC chỉ tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày 66,9 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng lúc này đang có nhiều sự biến động và không phải là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Nếu bạn đang muốn đầu tư vàng lúc này thì cần phải xem xét, đánh giá thị trường một cách kỹ lưỡng để có thể sinh lời hiệu quả.

Bên cạnh hình thức đầu tư vàng, đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với rất nhiều người bởi lợi nhuận cao và có tính phát triển bền vững. Nhiều người thường e ngại với kênh đầu tư này bởi rào cản nguồn vốn lớn. Tuy nhiên hiện nay, bạn có thể gia nhập thị trường bất động sản với số tiền nhỏ, thậm chí chỉ từ vài chục triệu đồng.

Hình thức hợp tác đầu tư rồi phân chia lợi nhuận đang được một số công ty bất động sản uy tín áp dụng và thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Đơn cử như Công ty cổ phần Tập đoàn Global Finance. Đây là một công ty kinh doanh đa ngành và lấy bất động sản làm bệ phóng chủ lực. Hiện nay Global Finance đang có chương trình hợp tác đầu tư với các gói đầu tư hấp dẫn, có các mức lợi nhuận khác nhau.

Nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng. Khi đầu tư cùng GBF, nhà đầu tư hoàn toàn an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Tiền phân chia lợi nhuận sẽ được gửi về tài khoản ATM của bạn mỗi ngày. Bên cạnh đó, hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp cho nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đầu tư cùng Global Finance.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)