Giá thuê căn hộ tại khu vực Hà Nội tăng mạnh

Date:

Share post:

So với thời điểm 4 tháng trước đây, mức giá cho thuê căn hộ tại khu vực Hà Nội tăng đột biến. Một số môi giới lý giải điều này là do ảnh hưởng từ giá bán căn hộ trên thị trường thứ cấp tăng mạnh, thêm vào đó là nhu cầu tìm thuê nhà trong khu vực trung tâm cũng gia tăng.

Thị trường cho thuê các căn hộ tại khu vực Hà Nội ghi nhận diễn biến đầy sôi động. Anh Mạnh, một môi giới bất động sản cho thuê ở Mỹ Đình tiết lộ rằng tất cả các căn hộ có mức giá bằng thời điểm trong dịch hoặc nhỉnh 10% đều hết hàng một cách nhanh chóng. Căn hộ cho thuê đã thiết lập mặt bằng giá mới. Giá cho thuê căn hộ trong 4 tháng nay trung bình đã tăng 15 – 25%

Đơn cử như trên đường Nguyễn Cơ Thạch, căn hộ thuộc toà chung cư cũ C4 có mức giá cho thuê 3 phòng ngủ từ 7-8 triệu đồng một tháng vào tháng 4/2022. Thời điểm hiện tại, mức giá này đã tăng lên tới 9-10 triệu đồng một tháng. Tùy vào nội thất và diện tích, căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án Goldmark City có giá cho thuê khoảng từ 12-20 triệu đồng một tháng.

“Thời điểm từ tháng 4 năm 2022 trở lại trước, nhất là vào giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, giá cho thuê tại các dự án nhìn chung giảm. Đến tháng 5, thì mức giá cho thuê căn hộ nhích dần. Đặc biệt là trong tháng 7 và nửa đầu tháng 8 năm nay, giá căn hộ cho thuê đã tăng mạnh đồng loạt”.

Giá cho thuê căn hộ 3 phòng ngủ tại CT1,4,5 tại khu Sudico Mỹ Đình dao động từ 11-14 triệu đồng một tháng. Đáng chú ý là có những căn hộ sở hữu mức cho thuê lên tới 20 triệu đồng một tháng. Theo như một môi giới nhà tại khu vực này, tiện ích xung quanh khu vực không có nhiều. Đó là chưa kể tới mặc dù chất lượng hạ tầng, ng trình xuống cấp nhưng nhiều chủ nhà vẫn mạnh tay đưa ra giá cao.

Trong khi đó, một số dự án tại khu vực Nam Từ Liêm ghi nhận mức giá cho thuê tăng nhẹ. Đơn cử như dự án Imperia Smart City, giá căn hộ studio nguyên bản được chào thuê với mức giá là 4,5 – 5,5 triệu đồng mỗi căn. Căn hộ có diện tích 64m2 có mức giá cho thuê là 7 – 8 triệu đồng một tháng.

Một số toà trong dự án Vinhomes Smart City cũng được môi giới chào thuê với mức giá tương tự như vậy. Trong khi đó, nhiều căn hộ thuộc toà nhà này đã được bàn giao cách đây gần 2 năm như S1, S2, mức giá cho thuê căn hộ dựa trên số lượng nội thất đi kèm.

Chị Hương, môi giới căn hộ tại Vinhomes Smart City cho biết rằng tại khu vực này, mức giá căn hộ cho thuê tại chỉ nhỉnh nhẹ. Nguyên nhân của điều này là do nguồn cung mới từ các toà tháp mới bàn giao như toà I4, I5 thuộc dự án Imperia Smart City, toà GS2 thuộc dự án Vinhomes Smart City khá dồi dào. Tuy nhiên, hệ thống tiện ích đã hoàn thiện như trung tâm mua sắm, bể bơi nội khu, ng viên là nguyên nhân khiến mức giá cho thuê tại khu vực này có xu hướng tăng.

Báo cáo quý II của Batdongsan.com.vn đưa ra nhận định rằng, thị trường bất động sản cho thuê đã phục hồi mạnh sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề tại đại dịch Covid-19, nhu cầu thuê căn hộ chung cư tăng 17%. Đại dịch Covid được đẩy lùi, người dân quay lại nhịp sống bình thường nên dẫn tới sự phục hồi của thị trường bất động sản cho thuê trên diện rộng.

Thị trường Hà Nội ghi nhận loại hình căn hộ chung cư cho thuê có xu hướng ly tâm mạnh mẽ khi nhu cầu không còn dồn ở khu vực các quận trung tâm mà phân bổ ở các huyện ngoại thành. Lượt tìm kiếm căn hộ tại Đông Anh tăng 52%, Gia Lâm tăng 42%, Tây Hồ tăng 31% so với cùng kỳ năm 2021. Các quận trung tâm như Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm có lượt tìm kiếm tăng nhẹ, lần lượt 4% và 11%. Quận Đống Đa ghi nhận lượt tìm kiếm căn hộ cho thuê giảm 3% so với quý năm 2021.

Trong thời gian tới, mức giá cho thuê căn hộ được dự báo sẽ tăng mạnh. Nguyên nhân là do giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp và thứ cấp gia tăng giá nguyên vật liệu tăng và nguồn cung khan hiếm.

“Giá căn hộ tăng thì giá cho thuê cũng phải tăng theo. Nhưng thực tế thì tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ còn thấp hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra để mua căn hộ gửi ngân hàng”, một môi giới bất động sản chia sẻ.

Nắm bắt được tình hình hiện tại của loại hình căn hộ chung cư, Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance cũng tập trung khai thác vào loại hình này. Global Finance là công ty kinh doanh đa ngành nghề dịch vụ, song kinh doanh bất động sản vẫn là lĩnh vực chủ lực của Global Finance.

Hiện nay ng ty cổ phần Tập đoàn G.B.F đang mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư với các gói đầu tư có các mức lợi nhuận khác nhau, đồng thời cũng có nhiều thời hạn tham gia hợp tác từ 6 tháng đến 36 tháng cho các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Global Finance hứa hẹn là nơi đầu tư an toàn, đem lại mức sinh lời hấp dẫn giúp cho các quý nhà đầu tư đẩy mạnh tài chính.

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về chương trình hợp tác của G.B.F, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....