Fintech bất động sản, xu hướng của tương lai

Date:

Share post:

IVT – FinTech là một khái niệm rất mới, nhưng đang là xu hướng và là yêu cầu cần thiết để các công ty bất động sản trở nên cạnh tranh hơn và bứt phá hơn trong những giai đoạn phát triển mới.

Giám đốc Công nghệ Cen Group Phan Văn Hưng cho biết tại hội thảo “Fintech trong Bất động sản – Cơ hội và Thách thức” do RealTech Việt Nam tổ chức ngày 4/12 tại Hà Nội, Fintech trong Bất động sản là thị trường “hàng trăm, thậm chí hàng triệu tỷ”. Nếu bạn bỏ qua nó sẽ rất đáng tiếc.

“Có rất nhiều cơ hội mở ra cho fintech BĐS và các tổ chức cần kết nối để biến chúng thành hiện thực. Những người tiên phong dẫn đầu cuộc chơi và có lợi thế lớn, nhưng họ cần sự hỗ trợ từ phía chính phủ về mặt chính sách”. Ông Hưng cho hay

Chủ tịch Tập đoàn NextTech Nguyễn Hòa Bình cho biết trong lĩnh vực bất động sản, fintech hiện có thể đưa các ứng dụng tự động thanh toán dịch vụ, tiền thuê nhà vào ứng dụng thanh toán trực tuyến một lần. Thanh toán tất cả các loại chi phí.

Ngoài ra còn có vay mua nhà trực tuyến. Khách hàng có thể thuê nhà thông qua huy động vốn cộng đồng thay vì ngân hàng. Đây là cơ hội lớn cho người mua nhà. Từ trước đến nay, cách duy nhất để vay tiền qua ngân hàng là những thủ tục hành chính khá tẻ nhạt.

Theo ông Bình, đây là những khoản vay an toàn nếu dựa trên dữ liệu khách hàng cụ thể về năng lực kinh doanh, tình hình tài chính, giảm thiểu rủi ro nợ xấu. Đây là đỉnh cao của chuyển đổi  số.

Điều này cho thấy, sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong tình hình hiện nay đã làm thay đổi nhanh chóng hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, văn hóa và đời sống xã hội, trong đó có ngành bất động sản.

“Chúng tôi nhận thấy rằng nhà thông minh, thành phố thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và Internet ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong các dự án xây dựng ở Việt Nam. Việc áp dụng Big Data – Dữ liệu lớn, chuyển đổi kỹ thuật số trong hoạt động tìm kiếm, chăm sóc khách hàng và quảng bá sản phẩm đại lý bất động sản đang ngày càng trở nên phổ biến.” Ông Hà nói.

Do đó, cơ hội mở ra cánh cửa cho lĩnh vực fintech trong bất động sản là rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, dù đã phát triển mạnh mẽ ở các nước công nghiệp nhưng FinTech vẫn còn rất mới đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Mặt khác, trên thị trường bất động sản hiện nay, tài chính và đất đai là hai yếu tố quan trọng hàng đầu.

Một trở ngại khác được các chuyên gia tại hội thảo chỉ ra là đối với nhiều nhà đầu tư, việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, chưa nói đến kết hợp với FinTech hiện nay vốn đã khó.

Vì vậy, để bất động sản và FinTech bắt tay, nhà đầu tư cần thay đổi cốt lõi của mình để phù hợp với cơ thể của FinTech. Ngược lại, các công ty fintech cũng cần xem xét ứng dụng phù hợp cho từng doanh nghiệp bất động sản.

Ông Hà kiến ​​nghị cần có thêm các quy định pháp luật áp dụng đối với các giao dịch tài chính thông qua các dịch vụ không phải là ngân hàng để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

“Fintech trong lĩnh vực bất động sản là một xu hướng không thể bỏ qua, cần được quan tâm và tạo hành lang pháp lý để khai thác tiềm năng trong lĩnh vực này”, ông Hà nhấn mạnh.

Fintech Land tự hào là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản. Với đặc trưng đầu tư bất động sản an toàn, sinh lời cao, hiện Fintech Land đã thu hút hàng chục ngàn nhà đầu tư tư khắp nơi trên cả nước, đặt mục tiêu trở thành công ty giao dịch bất động sản 5 sao số một tại Việt Nam.

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng để lại thông tin liên lạc để sớm nhận được tư vấn chi tiết từ chuyên viên của Tập đoàn Fintech Land.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....