Đòn bẩy tài chính khi mua chung cư

Date:

Share post:

Đối với những khách hàng trẻ có nhu cầu thực sự mua chung cư, yếu tố quan trọng nhất là tính toán kỹ lưỡng và phù hợp khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

Giá bất động sản tăng chóng mặt làm nhiều người trẻ đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đang ấp ủ việc sử dụng đòn bẩy tài chính để sở hữu nhà cho riêng mình. Loại hình được nhiều người trẻ lựa chọn là căn hộ chung cư có giá từ 2 đến 3 tỷ đồng, phù hợp với khả năng vay của nhiều gia đình.

Trên thực tế, việc vay vốn khi mua nhà là phương án phổ biến nhất trong tình trạng giá nhà liên tục tăng cao tạo ra chênh lệch lớn giữa thu nhập của những người lao động.

>>> Fintech Land bất động sản đầu tư lãi suất cao

Vay vốn là một phương án tối ưu nếu bạn không có đủ tiền để mua một tài sản. Có nhiều cách để sử dụng đòn bẩy tài chính nhưng nếu bạn có thể vay tiền từ người thân, bạn bè thì những gói vay này sẽ tiện lợi hơn vì bạn không phải trả lãi hàng tháng. Nếu không thể dựa vào người thân, người mua nên cân nhắc xem thu nhập của mình đủ khả năng chi trả căn hộ về lâu dài hay không. Chọn mua căn hộ phù hợp tài chính giúp người mua nhà tránh những rủi ro khi thanh toán khoản vay.

Dù giá trị căn hộ là bao nhiêu hay vay vốn mua nhà từ kênh nào thì cũng phải có tài chính tự thân ít nhất 20-30% giá trị tài sản và chỉ được vay tối đa 70%. Nếu tính theo giá thị trường hiện tại, mua căn hộ với giá 2,8 tỷ đồng thì người mua phải có ít nhất 800 triệu đồng và đi vay thêm 2 tỷ đồng còn lại. Hãy nhớ rằng khi người mua trả nợ gốc hàng tháng mức lãi suất sẽ giảm dần qua các tháng và sẽ làm giảm áp lực thanh toán vào các năm sau. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, người mua nên đặt mục tiêu tăng thu nhập để rút ngắn kỳ hạn vay thay vì trả nợ kéo dài.

Nhìn chung, người mua cần chuẩn bị tâm lý khi mua nhà và tính toán rõ ràng khả năng trả nợ cũng như lộ trình kinh tế của bản thân. Bạn cũng cần cân nhắc những rủi ro có thể phát sinh nếu nguồn thu tài chính của bạn bị ảnh hưởng và ảnh hưởng đến việc thanh toán khoản vay trong tương lai. Nếu không thanh toán đúng hạn, người mua dễ bị nợ xấu và ngân hàng có thể siết nợ… Khi đã nằm trong danh sách nợ xấu cơ hội tiếp cận vốn vay từ ngân hàng trong các giai đoạn sau sẽ vô cùng khó khăn.
Thị trường bất động sản đang trải qua nhiều diễn biến khó lường và với những dấu hiệu hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng thời kỳ đỉnh cao của “lướt sóng” căn hộ chung cư đã qua. Các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư vào nhà ở hay không.
Hiện tại, thanh khoản thị trường đang xuống rất thấp, nên kỳ vọng lướt sóng khi giá tăng, bán nhanh để chốt lời như quảng cáo là không cao. Vì vậy, trước khi xuống tiền mua căn hộ, đặc biệt là căn hộ hình thành trong tương lai, khách hàng nên cân nhắc tỷ trọng vốn vay, càng ít càng tốt để tránh rủi ro đuối tài chính khi lãi suất thả nổi.
>>> Các cách đầu tư bất động sản nhỏ mà hiệu quả

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....