Doanh nghiệp bất động sản khát nhân sự

Date:

Share post:

Với sự phục hồi kinh tế sau COVID-19, tuyển dụng đã trở thành một vấn đề đối với nhiều công ty. Việc thuê một nhân viên kinh doanh cho một ngành nghề cụ thể chẳng hạn như bất động sản thậm chí càng lúc càng khó hơn.

Khó tuyển dụng, khát nhân sự

Nhiều nhà tuyển dụng  phàn nàn về việc khó tuyển dụng nhân sự kinh doanh và môi giới đặc biệt trong giai đoạn phục hồi kinh tế hiện nay sau Covid19, nhiều sàn giao dịch và công ty có nhu cầu tuyển dụng rất cao song để đáp ứng thì không có nhiều, thậm chí có nơi tuyển liên tục vì nhân sự thiếu lại không “trụ” được lâu.

Nghề môi giới bất động sản có vòng đời ngắn và tỷ lệ đào thải cao. 80% nhân viên môi giới quyết định gia nhập một công ty khác sau một năm làm việc. Các chuyên gia cho rằng nghề môi giới bên ngoài rất dễ đối với nhiều người nhưng thực tế lại rất khó khăn và rất nhiều người vỡ mộng khi nhìn thấy thực tế.

>>> Ngành nghề lương cao, đãi ngộ tốt nhưng vẫn “khát” nhân sự cấp cao

Đối mặt thêm nhiều khó khăn

Theo thống kê của Bộ Xây dựng đến năm 2020 hơn 1.600 sàn giao dịch bất động sản sẽ hoạt động trên toàn quốc. Đến giữa năm, khoảng 90% các sàn giao dịch đã được mở lại và nhiều sàn giao dịch mới được thành lập và hoạt động sau một thời gian đóng cửa hoặc đình chỉ bởi Covid-19. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy dù được mở cửa hoạt động trở lại nhưng kế hoạch tăng tốc của nhiều công ty bất động sản đang gặp phải thách thức do cạnh tranh gay gắt về nhân sự đặc biệt là môi trường. Có người chọn về quê để giải tỏa áp lực cảnh giá cả tăng vọt trong khi thu nhập không đảm bảo, có người ở lại các thành phố lớn nhưng chợ búa vắng tanh, thanh khoản xuống thấp thì chuyển nghề sang nghề khác.

Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng trên thực tế ngoài những nhà môi giới được đào tạo, cấp chứng chỉ làm việc độc lập hoặc trong khuôn khổ các tổ chức dịch vụ môi giới bất động sản  cũng có một lượng lớn cá nhân làm trung gian mua, bán bất động sản tự do, mà thường được gọi là “cò đất”.

Thu hút, giữ chân người lao động thế nào?

Yếu tố quan trọng nhất vẫn là câu hỏi về cơ hội thu nhập và sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến tình trạng phân hóa khá rõ rệt, đó là nhân sự những doanh nghiệp có chế độ thu nhập tốt, có sự hỗ trợ tốt thì nhân sự ổn định, không khó khăn nhiều trong việc tuyển dụng, còn ngược lại, doanh nghiệp sẽ khó khăn.

 

Nhiều thông báo tuyển dụng nhân sự với nhiều đãi ngộ hấp dẫn liên tục được nhiều sàn giao dịch bất động sản và các công ty thực hiện. Việc nâng cao vị thế và làm “đẹp” hơn hình ảnh môi giới cũng là một giải pháp được một số chuyên gia nhắc tới để đảm bảo thị trường lao động lĩnh vực này hấp dẫn hơn.

Bà Phạm Ngọc Anh tại Fintech Land cho biết, doanh nghiệp này hiện đưa ra mức lương cứng khoảng 70 triệu đồng với vị trí giám đốc kinh doanh, chưa kể đến chế độ đãi ngộ khác. Fintech Land đãi ngộ các vị trí quản lý cấp cao là thưởng nhà, xe, ngoài ra còn có cả cổ phần.

Để tìm kiếm được các nhân sự cấp cao có chuyên môn, phù hợp, đơn vị này đã áp dụng nhiều các tuyển dụng khác nhau. Cũng theo chia sẻ của bà Ngọc Anh, ngoài các phương thức tuyển dụng đơn giản, truyền thống, Công ty Fintech Land sử dụng thêm phương thức đăng bài tại các trang tuyển dụng uy tín, tạo độ ảnh hưởng để gây được chú ý từ nguồn nhân sự chất lượng cao.

>>> Tuyển dụng 300 nhân viên kinh doanh về Fintech Land lương cứng từ 10 triệu

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....