Đầu tư bất động sản gì với 10 tỷ?

Date:

Share post:

Nếu cách đây 5 năm, 10 tỷ có thể thừa sức tậu biệt thự lớn thì hiện giờ dòng tiền này có thể mua nhà phố.

Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á vừa thông báo khảo sát mặt bằng giá nhà đất TP HCM đi cùng với phương án đầu tư nhiều khẩu vị khác nhau cho số vốn 10 tỷ đồng trong năm 2020.

Đầu tư căn hộ

10 tỷ đồng sẽ sở hữu được 5-6 căn hộ bình dân trải dài các quận 9, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh. Nếu muốn phân khúc trung cấp, 10 tỷ sẽ sở hữu được 3-4 căn ở quận 2, Bình Thạnh. Cao hơn nữa, 10 tỷ đồng có được 2 căn hộ cao cấp tại trung tâm của các quận 2, 4, Phú Nhuận, Tân Bình.

Đầu tư nhà phố

10 tỷ đồng vẫn có thể sở hữu 2 căn nhà phố hẻm nhưng nằm ở ngoại thành xa trung tâm như quận 9, Bình Tân. Nếu muốn sở hữu nhà phố hẻm xe hơi tại quận 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh có thể chạm đến ngưỡng 10 tỷ đồng tùy vào diện tích đất và quy mô nhà. Một số nơi tại quận 8 đường nội bộ 5m giá nhà phố đã ở mức 6,7 tỷ đồng một căn song diện tích đất chỉ 50 m2.

Nhà phố mặt tiền

Loại hình này khó thực hiện được nếu số vốn bạn có tầm 10 tỷ đồng. Nhà đầu tư cần 15-18 tỷ đồng ít nhất mới mua được nhà phố mặt tiền có thể kinh doanh được. Đường ở khu vực An Phú, An Khánh hiện nay 140-170 triệu đồng mỗi m2. Cả nhà và đất có giá hơn 20 tỷ đồng.

Đầu tư đất nền

Tại Nhà Bè hướng về Nguyễn Văn Tạo, giá trung bình 50-60 triệu đồng mỗi m2. 10 tỷ đồng có khả năng sở hữu được 2 – 3 nền phụ thuộc theo diện tích lớn nhỏ quanh khu này.

Xa dần về hướng Hiệp Phước giá dao động 25-30 triệu đồng mỗi m2. Có thể mua được đất rộng hơn với số vốn 10 tỷ đồng tại địa bàn này. Nếu muốn mua tại quận 7, có thể chọn được 1-2 nền đất nhưng vị trí ở các trục đường nhỏ.

Cùng lúc, ở khu Đông, với 10 tỷ đồng mua đất khu Nam không khả thi vì đây là tâm điểm sốt đất trong 5 năm trở lại đây. Khu Phú Hữu, Long Trường, quận 9 giá cao nhưng tiềm năng rất mạnh. Trung bình đất Phú Hữu khoảng 50 triệu đồng mỗi m2, đất nền Long Trường 35-40 triệu đồng mỗi m2. Đất khu Liên Phường sau khi mở đường giá gần 200 triệu đồng mỗi m2.

Khu vực Củ Chi giá đất cũng không ngừng tăng trong thời điểm sốt đất 2016-2018 nhưng tổng thể vẫn còn thấp so với các địa bàn vùng ven Sài Gòn. Tại Củ Chi dòng tiền 10 tỷ đồng có thể tha hồ chọn đất lô lớn.

Mặc dù vậy, động lực về tăng trưởng cũng như phát triển vẫn còn mờ mịt. Vì vậy, mua đất tại khu vực này được lợi thế giá không cao nhưng tính thanh khoản thấp. Lúc cần xoay dòng vốn khó bán được như mong đợi.

Nếu muốn đất rẻ hơn nữa, nhà đầu tư có thể đi về các tỉnh liền kề khu vực phía Đông giáp với Sài Gòn. Long Thành, Biên Hoà, Bà Rịa Vũng Tàu trong năm qua có nhiều đại gia bất động sản đổ về phát triển dự án quy mô lớn. TP Bà Rịa là địa điểm mà có yếu tố hình thành dân cư lớn, tốc độ xây nhà ở đây nhanh. Bình Dương, khu vực Dĩ An, Thuận An giá đất trung bình khoảng 30-40 triệu đồng mỗi m2, đi cùng sự phát triển về bất động sản công nghiệp. Những khu vực này 10 tỷ đồng có nhiều sự lựa chọn đối với người muốn tích trữ quỹ đất.

Đất nền luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn nhưng trong 5 năm qua sốt đất đã khiến mặt bằng giá cao hơn mọi dự đoán và tích tụ bong bóng ảo. Vì vậy, đầu tư đất trở nên đau đầu hơn khi người mua buộc phải chọn lựa kỹ càng những vị trí đắc địa và tiềm năng để tích lũy và gia tăng giá trị tài sản hiệu quả.

Theo nghiên cứu của doanh nghiệp, đầu năm Canh Tý thị trường địa ốc được dự đoán nhiều thách thức, không nhiều cơ hội khi đa số nguồn cung vẫn đóng băng vì vướng mắc pháp lý. Phần lớn dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng đứng ngoài thị trường nhằm chờ đợi thời điểm phù hợp để mua vào. Do đó có nhiều lựa chọn đầu tư sẽ giúp giới đầu tư xem xét lại những kênh trú ẩn an toàn theo từng khẩu vị riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....