Đầu tư bất động sản công nghiệp – Tại sao lại giành được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư như vậy?

Date:

Share post:

Bất động sản ng nghiệp một vài năm gần đây thực sự đã bùng nổ ở khắp các tỉnh thành có tiềm năng phát triển trên cả nước. Có thể nhận ra rằng, bất động sản ng nghiệp sẽ có những tác động tích cực đến các thị trường khác.

Bất động sản ng nghiệp là gì?

Bất động sản ng nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu ng nghiệp, xây dựng kho bãi, nhà xưởng cho thuê, khu đô thị, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp, văn phòng cho thuê,…

Dù đã phát triển nhiều khu ng nghiệp nhưng trên thực tế, hiện nay, khả năng đáp ứng của nó vẫn chưa theo kịp nhu cầu. Phân khúc bất động sản ng nghiệp vẫn đang trong tình trạng khan hiếm, cung chưa đủ để đáp ứng cầu.

Theo như báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, có nhiều tập đoàn đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc chuyển sang Việt Nam như: Lenovo, Foxcom, Hanwha Nintendo, Yokowo, Goertek, Shuafu, Kyocera, Sharp, Oasis… Điện tử, sản xuất phụ tùng, may mặc, là các lĩnh vực chủ yếu của các tập đoàn này.

Nguyên nhân bất động sản ng nghiệp thu hút đầu tư

Ông John Campbell – Tư vấn cấp cao dịch vụ ng nghiệp Savills Việt Nam, cho biết, nhanh bất động sản công nghiệp Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này là nhờ tác động của chính những căng thẳng trong thương mại Mỹ – Trung, cũng như là nhờ vào các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia – tạo cơ hội, thu hút nguồn vốn đầu tư.

Sau khi ký kết các Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU, 99% thuế hải quan, hàng hóa được xóa bỏ. Đây cũng là lí do giúp gia tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản ng nghiệp.

Việc đặt nhà máy tại Việt Nam giúp đem theo một lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia, người lao động từ các tập đoàn đa quốc gia về nước ta. Ông John cũng cho biết, nhờ vào sự phát triển của bất động sản công nghiệp mà các phân khúc nhà ở, văn phòng cho thuê cũng có những tác động tích cực. Những phân khúc này được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Bất động sản ng nghiệp có chiều hướng “nhích” lên

Mức giá thuê tại các khu ng nghiệp Việt Nam trong năm 2019 đã có chiều hướng tăng và tỉ lệ lấp đầy đã nhích lên. Đây là thông tin từ số liệu thống kê của ng ty JLL Việt Nam. Cụ thể hơn, giá thuê trung bình quý II năm 2019 đã tăng thêm 15,8% so quý trước. Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là thị trường có giá thuê đất và giá thuê nhà xưởng cao nhất phía Nam với mức giá là 162 USD/m2/chu kỳ thuê. Mức giá cao thứ 2 là tại tỉnh Đồng Nai – 160 USD/m2/chu kỳ thuê. Ngoài Bình Dương và Đồng Nai là 2 khu vực đầu tư truyền thống, tỉnh Long An cũng là một tỉnh thành rất tiềm năng với tốc độ đô thị hóa nhanh, cơ sở hạ tầng phát triển.

Ngoài ra, JLL Việt Nam cũng cho biết thêm, các khu ng nghiệp hiện hữu đã có tỉ lệ lấp đầy cao. Trong thời gian tới, những khu ng nghiệp mới sắp được đưa ra thị trường sẽ đáp ứng các nhu cầu mới của các nhà đầu tư. Trong tương lai, sẽ có khoảng 18.290 ha đất được định hướng cho phát triển ng nghiệp khu vực phía Nam với phần lớn nguồn cung tập trung chủ yếu ở các tỉnh Bình Dương, Long An, và Đồng Nai.

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Hoặc bạn là người đang có nhu cầu đầu tư nhưng không biết đầu tư vào đâu để sinh lời cao và đảm bảo an toàn về nguồn vốn.

Hãy để lại số điện thoại liên hệ dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....