Đầu tư với 100 triệu cho người ít kinh nghiệm

Date:

Share post:

Với số vốn 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư. Khi bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực này, còn quá ít kinh nghiệm, vì vậy bạn băn khoăn nên đầu tư vào lĩnh vực nào? Bài viết dưới đây sẽ định hướng cho bạn một số hình thức đầu tư “an toàn và sinh lợi” cho người mới bắt đầu.

Chúng ta đều biết dòng tіềɴ sẽ mất giá theo thời gian, vì vậy khi có một khoản tіềɴ trong tay bạn không nên tiết kiệm quá nhiều mà hãy biết cách “tіềɴ đẻ ra tіềɴ”. Cách đầu tư khôn ngoan sẽ giúp bạn đạt được sự giàu có và địa vị mà bạn mong muốn. Cho bản thân thêm cơ hội để làm giàu vẫn tốt hơn là loay hoay trong câu hỏi đầu tư vào đâu để sinh lời cao. Nếu bạn đang loay hoay nên kinh doanh gì với 100 triệu thì những kênh dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

1. Gửi ngân hàng 

Khi cân nhắc để chọn một kênh đầu tư thích hợp, mọi người thường nghĩ ngay tới kênh đầu tư truyền thống là gửi tiết kiệm. Bởi đây vồn được xem là kênh đầu tư “an tâm” của nhiều người hiện nay.

Với số vốn 100 triệu nên kinh doanh gì? thì gửi ngân hàng có thể sẽ là hình thức kinh doanh có “mức sinh lời thấp nhưng an toàn cao nhất”, giúp hạn chế được những rủi ro cho tài chính của bạn. Vì thế tiêu chí mà người đầu tư xem xét trước nhất là chữ tín rồi mới đến lãі sꙡất.

Nhiều ngân hàng nhỏ lẻ có thể mời chào bạn với một mức lãі sꙡất hấp dẫn, nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ khi thị trường biến động. Lời khuyên mà dautufintech dành cho bạn là đừng bao giờ gửi tất cả tіềɴ vào một sổ tiết kiệm mà nên chia làm hai sổ. Một sổ với kỳ hạn lâu dài để hưởng được mức lãі sꙡất cố định cho cả năm. Sổ còn lại kỳ hạn ngắn để đề phòng nguy cơ, bất trắc không mong muốn bạn có thể rút tіềɴ nhanh chóng.

Nếu bạn là người thích ổn định, không thích đối mặt những rủi ro cao, gửi ngân hàng sẽ là mô hình tin cậy dành cho bạn. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng trong viêc lựa chọn những ngân hàng lớn để an tâm gửi số tіền nhàn rỗi của mình.

2. Kinh doanh online

Hiện nay bạn có thể kinh doanh trên rất nhiều nền tảng như facebook, instagram hay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…và còn rất nhiều kênh khác nữa.

Nếu bạn có niềm đam mê kinh doanh và đã nghĩ ra được sản phẩm tốt, cùng mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tạo gian hàng trên các trang thương mại điện tử, trên các kênh social media như facebook, website và bán hàng tại đây. Với hình thức này, bạn không cần có quá nhiều vốn, với 100 triệu bạn có thể bắt đầu đầu với mô hình kinh doanh online.

3. Đầu tư vàng

Đầu tư gì với số vốn 100 triệu? Vàng sẽ là sự lựa chọn an toàn và được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là cách đầu tư để khoản tіềɴ nhàn rỗi của bạn không bị mất giá theo thời gian.

Đầu tư vàng không yêu cầu người đầu tư cần quá nhiều kinh nghiệm, bên cạnh đó còn giúp hạn chế rủi ro. Vì vậy nếu có nguồn tіềɴ nhàn rỗi, rất nhiều cá nhân lựa chọn cách đầu tư vàng. Đặc biệt, vì vàng không mất giá theo thời gian nên sẽ tạo ra sinh lời tốt nhất, còn tіềɴ sẽ bị mất giá theo thời gian do yếu tố lạm phát.

Tuy nhiên, khả năng sinh lời của vàng sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm và một số biến động rủi ro giá vàng trên thế giới hay một số quyết định của chính phủ. Vì thế, để đầu tư mang lại hiệu quả bạn nên cân nhắc thời điểm mua vàng, tránh mua vàng vào những thời điểm giá lên cao hoặc lúc thị trường biến động.

4. Đầu tư cổ phiếu

Bạn đang phân vân có 100 triệu nên làm gì để sinh lời? Đối với bạn kinh doanh buôn bán quá phức tạp thì hãy thử đầu tư cổ phiếu và trở thành cổ đông phổ thông. Hiện tại, trong gian đoạn kinh tế khó khăn, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân,… chọn kênh đầu tư cổ phiếu để bảo toàn nguồn vốn.

Dù lãі sꙡất không cao ngất ngưởng như các kênh đầu tư mạo hiểm. Nhưng tính an toàn và ổn định của kênh đầu tư cổ phiếu vẫn được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Với tình hình hiện tại, nhà đầu tư chưa thể tìm kiếm được kênh đầu tư nào khả quan; thì thị trường cổ phiếu vẫn là nơi đáng xem xét gửi gắm dòng tіềɴ nhất.

Đầu tư cổ phiếu được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư tàі ċɦíɴɦ có rủi ro thấp nhất hiện nay. Tương tự như đầu tư vào ngân hàng nhưng lại có mức lãі sꙡất cao hơn. Ngoài ra, Đầu tư cổ phiếu không đòi hỏi nhà đầu tư hiểu biết và phải có kiến thức thị trường sâu rộng. Đây chính là hình thức đầu tư dễ dàng, đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người.

5. Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư không có mức sinh lời trong thời gian gần, không thể ăn ngay trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích đầu tư bất động sản thì bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư vào các công ty bất động sản với lãі sꙡất cao hơn gửi ngân hàng nhiều lần.

Với 100 triệu nên đầu tư vào Qũy Bất động sản (REIT) không?

Quỹ đầu tư bất động sản (Real Estate Investment Trust – REIT) là hình thức cho phép nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ phát hành thay vì mua nhà/đất trực tiếp. Sau đó, uỷ quyền quản lý cho quỹ. Hoạt động chủ yếu của quỹ là mua/bán, quản lý các sản phẩm thuộc danh mục lĩnh vực bất động sản, tham gia góp vốn phát triển dự án hoặc rót vốn vào các công ty bất động sản. Nhà đầu tư nhận được mức sinh lời dưới dạng cổ tức, được trả theo thời gian định kỳ quy định của quỹ.

Điều kiện hoạt động của quỹ

Dựa trên quy định của luật pháp, quỹ REIT cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tối thiểu 65% tổng giá trị tài sản ròng của quỹ phải được đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam với các mục đích: khai thác để thu lợi tức ổn định hoặc cho thuê.
 • Thời gian tối thiểu để bất động sản được nắm giữ là 24 tháng kể từ ngày thực hiện giao dịch mua, trừ các trường hợp đặc biệt được quy định trong luật.
 • Loại bất động sản đầu tư phải phù hợp và đáp ứng các điều kiện về chính sách, mục tiêu đầu tư được nêu rõ trong Điều lệ quỹ và Bản cáo bạch.
 • Quỹ không được phép thực hiện triển khai những hoạt động xây dựng và phát triển dự án bất động sản dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Được phép bảo lãnh hoặc cho vɑу các khoản vɑу với điều kiện không vượt quá 5% tổng giá trị tài sản ròng của quỹ ngay thời điểm phát sinh.
 • Tối đa 35% giá trị tài sản ròng của quỹ được đầu tư vào tіềɴ tệ hay các công cụ tương đương tіềɴ, trái phiếu Chính phủ hoặc được chính phủ bảo lãnh, chứng khoán niêm yết, các đăng ký giao dịch (không tính phần đầu tư vào cổ phiếu của công ty bất động sản).

Nếu bạn thấy hình thức này phù hợp thì đừng ngại tìm hiểu thử về Qũy REIT nhé. Biết đâu bạn lại tìm được một đối tác tuyệt với trên con đường đầu tư làm giàu của mình.

6. Đầu tư quỹ mở 

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ngoài những loại hình đầu tư thông dụng như cổ phiếu, trái phiếu Nhà Nước, hình thức đầu tư liên quan đến Quỹ mở cũng là một kênh đang dần phát triển và nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Đây được xem là một kênh đầu tư phù hợp với các bạn có nguồn vốn ít. Nếu bạn đang có vốn 100 triệu nhưng chưa biết kinh doanh gì để sinh lời. Hãy thử đầu tư vào Quỹ mở, có độ bảo đảm cao và mức sinh lời thu về ổn định vượt mức lãі sꙡất ngân hàng.

Một vài ưu điểm của Qũy mở mà bạn nên biết:

 • Nhà đầu tư có thể mua/bán bất kỳ lúc nào.
 • Số tіềɴ đầu tư ban đầu không lớn, tối thiểu 1 triệu đồng. Với số vốn 100 triệu đầu từ vào Qũy mở là một lựa chọn không tồi cho bạn.
 • Hầu hết các quỹ đều đem lại mức sinh lời đều đặn các năm nhờ danh mục bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định. Mức sinh lời tốt hơn tіềɴ gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.
 • Việc thực hiện sẽ được hỗ trợ đắc lực từ các công ty Quản lý Quỹ chuyên nghiệp. Vì thế nếu bạn là người ít kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu vào đầu tư thì Quỹ mở sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro đáng kể.

Hiện nay, nhiều Quỹ mở được thành lập bởi các tổ chức có mức độ tin cậy trên thị trường. Có thể kể đến Quỹ Đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững (SSI-CA) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu SSI-BF của Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM). Hay các Quỹ của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) như Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF-TBF. Hoặc quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF-BCF, mà bạn có thể tham khảo nếu có ý định đầu tư vào quỹ mở nhé

Lời kết

Trên đây là 6 lĩnh vực đầu tư phù hợp cho những ai đang sở hữu vốn 100 triệu muốn đầu tư kinh doanh mà dautufintech gợi ý cho bạn để bạn có thể tham khảo và tìm ra được lĩnh vực phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện đầu tư, bạn nên biết cách quản lý tài chính để tránh xảy ra những rủi ro không cần thiết trong quá trình đầu tư của bạn. Bạn có thể áp dụng quy tắc quản lý tài chính 50/30/20 như sau:

 • 50% số tіềɴ dùng cho các chi phí cố định: Ví dụ như bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn 100 triệu. Bạn nên dùng 50% số vốn đang có sử dụng cho các chi phí cố định như thuê mặt bằng, chi phí hàng vốn.
 • 30% số tіềɴ dùng cho các biến phí: Nghĩa là bạn sẽ sử dụng số tіềɴ này cho các chi phí thay đổi hằng tháng có thể kể đến như chi phí giao hàng, chi phí xăng xe,…
 • 20% số tіềɴ dùng để tiết kiệm: Bạn cần có cho mình một khoản tіềɴ nhất định để dành cho các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra có một khoản tіềɴ tiết kiệm để dự trù sẽ giúp bạn có tіềɴ để xoay vòng vốn khi cần.

Hy vọng những chia sẻ trên thật sự bổ ích, cũng như phần nào giúp các bạn tìm ra được con đường đầu tư phù hợp với chính mình. Đầu tư không có con đường nào là an toàn, hãy dấn thân với đam mê, và bạn sẽ nhận lại được một điều gì đó. Có thể là mức sinh lời hoặc cũng có thể là những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúc các bạn luôn sáng suốt, thành công với lựa chọn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....