Đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê – Tìm hiểu kiến thức cơ bản về tòa nhà văn phòng

Date:

Share post:

Nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi và nhiều nhân viên đã quay trở lại văn phòng là, việc là hai yếu tố tạo ra sự quan tâm mới đến các tòa nhà văn phòng cho thuê. Nhiều nhà đầu tư cho biết tốc độ tăng trưởng giá thuê văn phòng đã liên tục tăng qua các năm mặc dù ảnh hưởng của đại dịch. Việc làm văn phòng cũng không ngừng gia tăng.

Kiến thức cơ bản về đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê

Các tòa nhà văn phòng có đủ quy mô, hình dạng, tồn tại ở hầu hết các thị trường bất động sản thương mại.

Bởi vì khối lượng tài sản các tòa nhà văn phòng là rất lớn nên các nhà đầu tư thường phân loại các tòa nhà văn phòng theo hạng tòa nhà, quy mô tòa nhà, đối tượng thuê văn phòng tòa nhà và mục đích sử dụng văn phòng tòa nhà.

Các hạng cao ốc văn phòng như sau:

 • Tòa nhà Hạng A: là tòa nhà mới hoặc tương tự với các tính năng và tiện nghi mới nhất. Tòa nhà hạng A thường nằm ở khu trung tâm thương mại của các khu đô thị lớn và được những người thuê tốt nhất chiếm giữ.
 • Tòa nhà Hạng B: là các tòa nhà văn phòng cũ hơn một chút và được bảo trì tốt và trong tình trạng tốt, thường có người thuê địa phương hoặc trong khu vực. Tòa nhà hạng B có thể mang đến cơ hội cải tiến giá trị gia tăng nhằm tạo thêm thu nhập cho thuê.
 • Tòa nhà Hạng C: là các tòa nhà văn phòng cũ hơn và cần được tu sửa, cập nhật đáng kể. Tòa nhà hạng C đôi khi nằm trong các khu vực kinh doanh đã mất đi sự bóng bẩy. Các tòa nhà văn phòng hạng C được coi là những ứng cử viên sáng giá để tái định vị thành các dự án hỗn hợp hoặc cũng có thể chuyển đổi thành tài sản đa gia đình.

Quy mô tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn phòng thông thường có thể cao từ một đến hơn 20 tầng. Các tòa nhà văn phòng thường có thể có một tầng hoặc một mặt tiền, hoặc có các tòa văn phòng thấp tầng từ hai đến ba tầng, trung tầng là tòa có thể đến 24 tầng.

Ngoài ra cũng có các tòa nhà chọc trời dành cho văn phòng cao tầng ở trên, chẳng hạn như Landmark 81, Vietcombank Tower, Bitexco Financial, Melinh Point Tower hay Sunwah Tower, Vincom Center.

Các loại tòa nhà văn phòng

Thông thường các loại hình cao ốc văn phòng có đặc điểm là các loại hình văn phòng cho thuê mặt bằng. Các loại cao ốc văn phòng được phân loại như: khu kinh doanh, gác xép sáng tạo hoặc văn phòng, tòa nhà chung cư với nhiều đơn vị văn phòng, tài sản văn phòng đa năng, tòa nhà văn phòng y tế, nghiên cứu và phát triển, không gian văn phòng khác như khu phát triển hỗn hợp với văn phòng, bán lẻ và nhà ở.

3 hình thức cho thuê tòa nhà văn phòng 

Thông thường có 3 cách chính cho thuê tòa nhà văn phòng:

 • Gross lease là hợp đồng thuê gộp, mang lại lợi ích cho người thuê tòa nhà văn phòng bằng cách bao gồm mọi thứ như tiện ích, ng việc vệ sinh, bảo trì,… vào tiền thuê vă phòng hàng tháng và có thể được  sử dụng làm giải pháp cho thuê ngắn hạn đến khi chủ văn phòng tìm được người thuê dài hạn.
 • Modified gross lease là một biến thể cho thuê gộp. Hình thức này chuyển cho người thuê tòa nhà văn phòng một số chi phí hoạt động như các khoản tăng hàng năm cho bảo trì khu vực chung, thuế bất động sản hoặc bảo hiểm, hoặc bất động sản.
 • Triple net leases bao gồm tiền thuê cơ bản hàng tháng và phí theo tỷ lệ (dựa trên tỷ lệ phần trăm không gian mà người thuê tòa nhà văn phòng chiếm giữ) cho ba mạng lưới bảo trì, bảo hiểm và thuế tài sản.

Các phong cách thiết kế không gian tòa nhà văn phòng hiện đại

 • Vách kính Glass Walls and Doors Design
 • ng thái học Ergonomic Workstations
 • Văn phòng xanh Biophilic Design
 • Industrial Office Design
 • Chia khu vực theo hoạt động Activity-Based Working

Trên đây là một số kiến thức về tòa nhà văn phòng mà investtimes giới thiệu với các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư đang quan tâm tới loại hình tòa nhà văn phòng và muốn gia nhập đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị đầu tư uy tín, đem lại khả năng sinh lời cao, đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Hãy liên hệ cùng Fintech Land ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu hợp tác đầu tư.

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....