Đầu tư nhà cho thuê là gì? Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê cho người mới bắt đầu

Date:

Share post:

Để đầu tư nhà cho thuê hiệu quả thì nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về kênh đầu tư này. Đồng thời, nắm được những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh từ những người đi trước nhằm tăng hiệu quả, giảm chi phí.

1. Đầu tư nhà cho thuê là gì?

Đầu tư nhà cho thuê là hình thức đầu tư trong đó chủ đầu tư thuê một căn nhà, biệt thự, căn hộ, shophouse… sau đó cho người khác thuê lại.

Với việc đầu tư vào nhà cho thuê, nhà đầu tư có thể cải tạo nhà ở, căn hộ theo mục đích, đối tượng thuê, tăng hiệu quả kinh doanh. Hình thức đầu tư này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người đầu tư tại Việt Nam.

Với việc đầu tư vào nhà cho thuê, nhà đầu tư có thể cải tạo nhà ở, căn hộ theo mục đích, đối tượng thuê, tăng hiệu quả kinh doanh

2. Có nên đầu tư nhà cho thuê?

Đầu tư nhà cho thuê là hình thức đầu tư kinh doanh đang phát triển ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng nên đầu tư vào nhà cho thuê. Bạn phải quyết định những gì bạn cần cho công việc kinh doanh này. Bạn có chắc mình hoàn thành được những công việc này? Và bạn cần có kế hoạch rõ ràng để cân đối giữa chi phí đầu tư và thời gian thu hồi vốn. Để xác định mình có phù hợp với hình thức đầu tư này hay không, bạn có thể xem lại các yêu cầu sau để có câu trả lời.

  • Năng lực tài chính của bản thân là bao nhiêu?
  • Kế hoạch cụ thể để phát triển công việc này là gì? (Việc chuẩn bị tài chính; tìm kiếm nguồn hàng; tiếp thị sản phẩm; đàm phán giao dịch; thủ tục hợp đồng cho thuê; chăm sóc khách hàng trước – sau giao dịch; bảo trì bảo dưỡng các căn nhà cho thuê/tài sản cho thuê; năng lực làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc/có nguồn nhân lực hỗ trợ công việc hay làm cá nhân để xác định quy mô của công việc; xử lý các vấn đề phát sinh khi cho thuê từ phía khách hàng)…

Chỉ khi xác định được năng lực bản thân có thể làm đến đâu thì nhà đầu tư mới có thể thuận lợi trong việc đầu tư vào BĐS cho thuê. Bởi công việc này cần sự tỉ mỉ và những kỹ năng nghiệp vụ nhanh nhạy.

Chỉ khi xác định được năng lực bản thân có thể làm đến đâu thì nhà đầu tư mới có thể thuận lợi trong việc đầu tư vào BĐS cho thuê

3. Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê 

Trang bị kiến thức đầu tư 

Nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức đầu tư cho mình như: pháp lý, thủ tục hành chính, tài chính đầu tư, đòn bẩy tài chính, quản lý vận hành, bảo trì, xử lý tình huống, tìm kiếm khách hàng, tìm nguồn hàng… Điều này sẽ giúp họ sáng suốt hơn khi chọn sản phẩm phù hợp và tránh những rủi ro, đặc biệt về pháp lý không mong muốn.

Xác định khả năng tài chính bản thân

Cần xác định được tài chính của bản thân đến đâu? Có cần dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư hay không? Nếu có thì bao nhiêu?. Nhà đầu tư vốn mỏng có thể cân nhắc vào các hạng mục cho thuê để ở như:

  • Đầu tư nhà đất/nhà thổ cư cho thuê 
  • Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê 

Nếu tài chính lớn, bạn còn có thể cân nhắc đến phân khúc như đầu tư cho thuê nhà xưởng, mặt bằng cửa hàng, shophouse…

Tầm nhìn dài hạn 

Dù là bất động sản hay đầu tư lĩnh vực gì đều cần có một tầm nhìn dài hạn. Vì vậy, một căn nhà, một dự án hay một nhà đất cho thuê, nhà đầu tư cần có đánh giá tiềm năng sinh lời của nó trước khi đặt bút ký.

Nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn khi đầu tư nhà cho thuê

Lựa chọn vị trí nhà cho thuê 

Vị trí bất động sản là yếu tố quan trọng trong đầu tư. Mỗi một phân khúc sẽ có những vị trí phù hợp với tính chất của nó. Một căn shophouse ở vùng nông thôn sẽ ít tiềm năng hơn một căn nhà mặt đất trong ngõ nội thành Hà Nội. Nhà đầu tư cần phải xác định vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để thấu hiểu những nhu cầu và mong muốn của họ.

Mật độ dân số

Nếu sản phẩm đầu tư là shophouse, cửa hàng cho thuê lại, nhà đầu tư cần chọn những vị trí có mặt tiền, cư dân đông đúc, hoạt động kinh doanh sầm uất. Còn đầu tư nhà cho thuê để ở thì cần lựa chọn vị trí thoáng, mật độ cư dân không quá cao, đảm bảo tiện nghi về các tiện ích như chợ, trường, đường đi,… 

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có gần 9 triệu người, đông dân nhất cả nước -  Hànộimới

Tận dụng sức mạnh của đòn bẩy tài chính 

Việc đi vay để đầu tư là điều rất bình thường. Đòn bẩy tài chính sẽ là công cụ giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện kế hoạch với quy mô lớn hơn vốn tự có của bản thân, để họ có thể thu về nguồn lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tính toán kỹ về dòng tiền, xác định năng lực tài chính có thể chủ động để chi trả khi vay để tránh gặp rủi ro về vấn đề lãi chậm hay bị áp lực tài chính quá lớn dẫn đến nhiều hệ luỵ.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo hình thức hợp tác đầu tư trong bất động sản thông qua liên hệ dưới đây:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....