Đầu tư mùa dịch – Trong nguy có cơ

Date:

Share post:

Đầu tư mùa dịch như thế nào? Nhu cầu đầu tư để có thêm sinh kế trong thời kỳ xã hội xa cách ngày càng tăng cao, đón đầu xu hướng này, hàng loạt kênh huy động tài chính đang bùng nổ.

Nhu cầu thực sự

Kể từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2021, công việc kinh doanh của chị Nguyễn Hằng (40 tuổi, Hà Nội) bị tê liệt hoàn toàn sau vài ngày “rục rịch”.

Chuỗi khách sạn trong phố cổ đã phải đóng cửa, trong khi chi phí thuê mặt bằng và trả lương cho công nhân dù đã giảm nhưng vẫn là gánh nặng đối với ông chủ khách sạn này. Chồng chị Hằng, anh Phạm Trung (45 tuổi, kỹ sư phần mềm, làm việc tại TP.HCM) còn bi đát hơn. Thành phố Hồ Chí Minh hiện là trọng điểm dịch lớn nhất cả nước, mỗi ngày có từ 3.000 đến 4.000 ca mắc F0, tức khoảng 300 ca tử vong.

Đã khó để tự bảo vệ mình trong thời kỳ dịch bệnh, chưa nói đến các khoản đầu tư kinh doanh. Vì vậy, sau khi thành phố bước sang tháng thứ hai đóng cửa, Trung chỉ có thể nhìn công ty phần mềm của mình bị bào mòn lợi nhuận từng ngày.

Hằng và nhiều người đang gặp khủng hoảng kinh tế gia đình. Nguồn thu nhập chính bị mất, trong khi không thể trông chờ vào số tiền lãi ít ỏi của ngân hàng. Họ đau đầu tìm kiếm những cơ hội đầu tư khác.

Và trong bối cảnh xã hội giãn cách, hầu hết các hoạt động sản xuất, thương mại phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh, họ nghĩ nhiều đến giải pháp đầu tư tài chính trực tuyến.

Chuyên gia phân tích các kênh đầu tư

Đầu tư mùa dịch như thế nào? Theo TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng – sự bùng phát COVID-19 đã khiến thị trường đầu tư nói chung và đầu tư tài chính nói riêng trở nên khó lường. Sự biến động thể hiện qua hai kênh đầu tư truyền thống là gửi tiết kiệm, vàng, bất động sản và chứng khoán.

Chuyên gia này cho rằng, cuộc khủng hoảng y tế, kinh tế và quân sự toàn cầu khiến giá vàng khó lường; Hiện phân khúc bất động sản chỉ “nóng” ở một vài phân khúc, một số thị trường, một số thị trường khác đang “thiên vị”.

“Các thị trường lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương… đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hoặc đang ở tình trạng xa cách xã hội, đương nhiên bất động sản cũng bị ảnh hưởng”, ông Hiếu nói. Đối với kênh gửi tiết kiệm ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng đây vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất, tuy nhiên, việc lãi suất tiếp tục giảm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua. kênh đầu tư này kém hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã rút tiền tiết kiệm để đầu tư vào kênh khác sinh lời cao hơn.

“NHNN hiện duy trì trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng ở mức 4%, kỳ hạn 6-12 tháng bình quân 6-7%, lãi suất huy động vốn nhưng chưa thể vượt quá trần lãi suất. kỳ hạn dưới 6 tháng là 4% ”, ông Hiếu thông tin.

TS Nguyễn Trí Hiếu cũng khẳng định, dòng tiền vào chứng khoán hiện nay chiếm tỷ trọng rất lớn. Mặc dù dư nợ tín dụng của lĩnh vực chứng khoán không cao về mặt thống kê nhưng con số này không phản ánh đúng thực tế. Vì nhiều người vay tiền để sản xuất hoặc tiêu dùng nhưng lại dùng số tiền đó để đầu tư chứng khoán.

Đánh giá về kênh đầu tư này, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nhận định chung cho rằng thị trường chứng khoán nên là “lá bài trắc nghiệm” để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế. Nhưng nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh mà thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển như hiện nay, theo tôi là không ổn, nếu đề lên 1.400 – 1.500 điểm, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng, các nhà đầu tư nên thận trọng ”.

Ở góc độ chuyên môn, bà Đỗ Quỳnh Chi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Mới Việt Nam (VnServices) – cho rằng, so với các kênh đầu tư gửi tiết kiệm, vàng hay bất động sản …, đầu tư chứng khoán có những ưu điểm vượt trội, mà là những rào cản gia nhập thị trường thấp, dễ định giá, thanh khoản tốt, gia tăng giá trị nhanh chóng nhưng cũng có nhược điểm là đòi hỏi nhà đầu tư phải có hiểu biết về tài chính, về thị trường.

TS Nguyễn Trí Hiếu khuyến nghị, nhà đầu tư cần lưu ý những lời mời chào từ một số kênh đầu tư tài chính trực tiếp và phi truyền thống. Đây là những sàn giao dịch tiền ảo, sàn đang có chương trình khuyến mãi mạnh và thu hút dòng tiền lớn.

“Các sàn forex đang nở rộ, khiến nhiều người gặp rủi ro, nhưng hầu hết đều mang tính lừa đảo, đa cấp. Ở Việt Nam, tất cả các tổ chức kinh tế không phải ngân hàng đều không được phép kinh doanh ngoại hối ”, ông Hiếu lưu ý.

Trong nguy có cơ với hình thức đầu tư tài chính bất động sản 4.0

Đầu tư mùa dịch như thế nào? Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội nguồn cho mình những kênh đầu tư có nhiều lợi thế để đầu tư tài chính. So với thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất động sản đòi hỏi vốn lớn thì đầu tư bất động sản 4.0 “chiếm sóng” khi lượng vốn linh hoạt với nhu cầu thực.

Đáp ứng nhu cầu đầu tư tài chính của các nhà đầu tư trong mùa dịch bệnh, Công ty cổ phần tập đoàn Fintech Land đem đến loại hình đầu tư bất động sản 4.0 ứng dụng công nghệ AI, Blockchain.

Đặc biệt, mô hình đầu tư bất động sản với số vốn chỉ từ 10 triệu đồng mở ra càng nhiều cơ hội đầu tư cho nhiều nhóm khách hàng. Từ đây, câu chuyện đầu tư bất động sản không còn là dành riêng cho giới nhà giàu.

Mô hình này đang được giới chuyên gia đánh giá là hình thức đầu tư hấp dẫn nhất thời công nghệ với 3 đặc điểm ưu việt: Vốn linh hoạt – an toàn, thanh khoản tuyệt đối – giao dịch dễ dàng, khắc phục hầu hết các nhược điểm của các hình thức đầu tư truyền thống.

Sản phẩm đầu tư của Công ty Fintech Land cực kỳ đa dạng với hàng loạt những dự án bất động sản từ mua bán đất nền cho đến chuỗi dự án căn hộ, khu nghỉ dưỡng 5 sao, v.v

Kết hợp với hợp đồng pháp lý rõ ràng đi kèm với những cam kết bảo lãnh thanh toán của Công ty Fintech Land đã tạo nên một môi trường đầu tư an toàn, đáng tin cậy cho các nhà đầu tư.

Với số vốn chỉ từ 10 triệu đồng, nhà đầu tư của Fintech Land sẽ nhận về mức lợi nhuận cực kỳ lớn cùng với đó là nhiều ưu đãi, chiết khấu tùy thuộc với từng gói đầu tư và thời hạn hợp tác đầu tư.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net/

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....