Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng cho nhà đầu tư

Date:

Share post:

Bạn muốn tìm hiểu về khái niệm đầu tư lướt sóng và kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả trong năm 2022? Tại sao phương thức đầu tư này lại thu hút sự quan tâm của thị trường trong những năm gần đây? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp những câu hỏi trên bạn nhé.

Đầu tư lướt sóng là gì? 

Đây là phương thức giao dịch trong đó nhà đầu tư tận dụng những biến động của thị trường để kiếm lời thông qua các lệnh mua bán ngắn hạn. Bản chất cơ bản của việc đầu tư lướt sóng chính là đầu cơ.
Một nhà giao dịch lướt sóng là một người tham gia vào các giao dịch mua và bán ngắn hạn. Nhóm nhà đầu tư lướt sóng sẽ tìm kiếm lợi nhuận dựa trên những biến động rất nhỏ của thị trường vì thế sẽ có nhiều người sẵn sàng bán ra nếu giá có lãi.

Nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn trong năm 2022?

Ưu điểm của đầu tư lướt sóng

+ Đầu tư lướt sóng có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như đầu tư chứng khoán, đầu tư ngoại tệ, đầu tư bất động sản, v.v.

+ Kiến thức đa dạng hỗ trợ nhà đầu tư.

+ Yếu tố quan trọng nhất là đầu tư nhanh – sinh lời nhanh – lãi cao. Trong điều kiện đầu tư thuận lợi, đầu tư lướt sóng có thể mang lại lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn. Đây là điều mà nhiều người mơ ước trong khi lựa chọn giữa hình thức đầu tư lướt sóng và đầu tư dài hạn.

Nhược điểm của đầu tư lướt sóng

+ Rủi ro về lợi nhuận

Không phải lúc nào nhà đầu tư cũng gặp “thiên thời địa lợi” đặc biệt là với việc đầu tư lướt sóng thì rủi ro là không thể nào tránh khỏi. Chính vì thế, nhà đầu tư cần phải đọc tin tức thật kỹ, đặt ra biên lợi nhuận và cắt lỗ cho bản thân khi thị trường biến động tăng giảm.

+ Rủi ro về thời gian

Khi lựa chọn đầu tư lướt sóng thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xem bảng điện, nghiên cứu thị trường, đọc tin tức, so sánh số liệu, và tốc độ phản ứng phải nhanh khi thị trường có biến động.Nếu không có những yếu tố đó thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận của mình đấy.

+ Ảnh hưởng từ tâm lý giao dịch – sợ bị bỏ lỡ của nhà đầu tư

Để đầu tư lướt sóng hiệu quả, nhà đầu tư cần có yếu tố năng động, nhanh chóng, dứt khoát và tỉnh táo để không bị hiệu ứng đám đông đánh bại. Song song đó nhà đầu tư cũng cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ tốt nhất.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả

Phân tích – nhận định xu hướng đang thịnh hành trên thị trường

Khi các khoản đầu tư lướt sóng được chấp nhận, nhà đầu tư nên tập trung phân tích các xu hướng đang thịnh hành hiện nay. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về những nhóm ngành cần tập trung vào cũng như thu hút dòng tiền cho đông đảo nhà đầu tư.

Việc xác định xu hướng chính xác sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lời một cách nhanh chóng và hạn chế rủi ro. Ngược lại, nếu xác định sai có thể sẽ khiến nhà đầu tư “cháy tài sản”.

Đi hết đợt sóng

Các nhà đầu tư cũng không nên vội vàng mua hoặc bán chứng khoán mà không có sự tính toán, hoạch định trước. Việc kiên trì theo dõi biến động giá sẽ dẫn đến hiệu quả đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư giao dịch.

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng đầu tư lướt sóng cho năm 2022. Đầu tư lướt sóng mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận. Thời gian của mỗi đợt sóng không quá dài giúp cho nhà đầu tư không những kiếm được lời mà còn nhanh chóng thu hồi được nguồn vốn. Tuy nhiên, hình thức này được đánh giá là vô cùng rủi ro. Nếu chọn thời điểm mua, bán không phù hợp, nhà đầu tư lướt sóng rất dễ thua lỗ lớn.

Vì thế, bạn hãy chọn một hình thức đầu tư an toàn hơn. Bất động sản hiện nay là một kênh đầu tư đầy hứa hẹn bởi không những mang lại mức sinh lời cao mà còn đảm bảo tính phát triển bền vững. Khi tham gia đầu tư bất động sản, nhiều nhà đầu tư e ngại vì rào cản nguồn vốn, bởi kênh đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có một nguồn vốn lớn. Tuy nhiên hiện nay, bạn không cần phải có thật nhiều vốn để mua trực tiếp một tài sản bất động sản rồi bán lại để kiếm lợi nhuận. Thay vì đó, bạn có thể tham gia các chương trình hợp tác đầu tư cùng các công ty bất động sản uy tín và hưởng tiền phân chia lợi nhuận cùng họ. Hình thức hợp tác đầu tư để phân chia lợi nhuận này hiện nay được rất nhiều các tập đoàn lớn áp dụng để mang đến cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư vốn ít. Đơn cử như Công ty Cổ phần Tập đoàn Global Finance (GBF).

GBF là tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, với lĩnh vực chủ đạo là kinh doanh bất động sản. Hiện nay, GBF đang có các chương trình tham gia hợp tác đầu tư hấp dẫn với số vốn mỏng. Chỉ từ 20 triệu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia hợp tác cùng Global Finance.

Khi hợp tác đầu tư cùng GBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về lợi nhuận hấp dẫn và sự đảm bảo an toàn về nguồn vốn. Khoản tiền phân chia lợi nhuận của quý nhà đầu tư sẽ được trả về tài khoản ATM mỗi ngày. Hợp đồng hợp tác kinh doanh minh bạch, rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm chọn GBF là nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE
Website: https://www.globalfinancevn.com/
Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....