Đầu tư gì với số tiền nhỏ để mang về lợi ích nhiều nhất?

Date:

Share post:

Đầu tư? Chắc hẳn cần có số tiền thật lớn, phải đầu tư vào một dự án hoành tráng, phải có kiến thức chuyên môn, phải có khẩu vị rủi ro lớn. Còn nếu chỉ có mức lương từ 5 triệu – 10 triệu mỗi tháng thì làm sao tiết kiệm đến lúc có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ để đầu tư.

Tuy nhiên trên thực tế, đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, hiện nay có nhiều phương thức đầu tư với số tiền nhỏ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán hay đầu tư vào quỹ mở…

Trong đó, gửi tiết kiệm là kênh rất được ưa chuộng, tiện lợi vì chỉ cần số tiền 500 ngàn – 1 hay 2 triệu/tháng là có thể gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% – 6,5%. Nhưng con số nhỏ này thì biết tích lũy mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho tương lai. Chưa kể nếu có việc đột suất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu.

Kinh doanh online là kênh phát triển rộng rãi hiện nay. Đặc biệt là giới trẻ thi nhau bán mọi mặt hàng từ những thứ nhỏ nhất, bởi chỉ cần số vốn 5 – 10 triệu là có thể kinh doanh. Nhưng nếu dè dặt như vậy thì lãi rất nhỏ, còn chưa kể thị trường cạnh tranh gay gắt, sẽ mất khá nhiều thời gian để quảng bá sản phẩm, tương tác, hỗ trợ khách hàng… Nếu không chú tâm đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc thì liệu bạn có duy trì mức lãi ổn định. Kênh này chưa thực sự danh cho những người đi làm công ăn lương với 8 tiếng trên công ty rồi về nhà lại tất bật chăm con cái, gia đình.

Đầu tư chứng khoán hay đầu tư qũy mở cũng chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 5 triệu. Tuy nhiên,tiền không để đó mà sinh tự lời được, bạn cũng cần kiến thức chuyên môn, theo dõi sự thay đổi của thị trường để có phương án ứng biến.

Trong khi những người làm công ăn lương và có gia đình lại muốn vừa đầu tư với số vốn nhỏ lại phải đảm bảo nguồn tài chính để phòng trừ cho gia đình, mà không muốn tốn thời gian vào đầu tư. Nói đến đây chắc nhiều người phải suy nghĩ: Nên bỏ vốn vào kênh nào với số tiền nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích nhất?

Mỗi loại hình đầu tư có ưu việt riêng và phù hợp với từng mong muốn của mỗi người trong từng thời điểm. Nhưng để thỏa mãn tất cả những mong muốn trên thì bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư khá hợp lý. Đó không chỉ là kênh tích lũy dự phòng cho những rủi ro không lường trước được như mọi người vẫn biết mà còn là kênh đầu tư dành cho tất cả mọi người.

Ngày nay, các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới, đáp ứng hoàn hảo một kế hoạch tài chính cá nhân bao gồm bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư.

Gần nhất, Manulife đã chính thức đưa ra sản phẩm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư, một giải pháp tài chính toàn diện với 2 kế hoạch chính:

Bảo vệ:
Bảo vệ toàn diện đến tuổi 85 với mệnh giá cao nhưng chi phí cạnh tranh.
Tăng cường bảo vệ cho cả gia đình với 10 sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm.

Đầu tư:
Tăng thêm thu nhập và tiết kiệm thời gian.
Danh mục đầu tư đa dạng và linh hoạt.
Tính thanh khoản cao, có thể mua bán các Đơn vị Quỹ tùy theo nhu cầu.
Theo vậy, không nhất thiết phải sở hữu một số tiền lớn, không mất nhiều thời gian đầu tư. Chỉ cần vài chục nghìn mỗi ngày đóng vào quỹ bảo hiểm là bạn có thể yên tâm với quỹ dự phòng để bảo vệ cho gia đình trước mọi rủi ro. Bên cạnh đó có thể hoàn thành các dự định tương lai với kế hoạch tiết kiệm an toàn và nhờ hỗ trợ từ các chuyên gia đầu tư có thể dễ dàng đầu tư hơn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình đầu tư của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....