Đầu tư gì mùa dịch để sinh lời

Date:

Share post:

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 trong thời gian qua có xu hướng giảm mạnh nhưng số mắc mới được ghi nhận tăng nhẹ trở lại trong những ngày qua tại một số tỉnh, thành phố. 

Thời gian gần đây, biến thể Omicron đã ghi nhận chiếm chủ đạo với các nhánh phụ BA.2; BA.2.3, BA.2.3.2; trong khi biến thể phụ BA.5 đã ghi nhận ở nhiều quốc gia có nguy cơ xâm nhập vào nước ta và có thể dẫn đến sự gia tăng các ca mắc COVID-19 trong thời gian tới. 

Trong bối cảnh kinh tế đình trệ do bị ảnh hưởng bởi COVID-19, việc đầu tư tiền nhàn rỗi vào kênh nào để an toàn và sinh lời là băn khoăn của rất nhiều người. Để lựa chọn kênh đầu tư tối ưu, nhà đầu tư phải hiểu rõ ưu nhược điểm cũng như triển vọng của các kênh đầu tư trong thời gian tới.

1. Kênh đầu tư chứng khoán 

Chứng khoán mà tiêu biểu là trái phiếu và cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư phổ biến. Chứng khoán là tài sản thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt. Thị trường chứng khoán là nơi tập trung rất nhiều người mua và bán các mặt hàng chứng khoán. Là kênh đầu tư linh hoạt, bạn không cần tích lũy nhiều tiền mới có thể đầu tư chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước thể hiện qua số lượng nhà đầu tư tham gia vào giao dịch trên thị trường ngày càng tăng, từ mức 3000 tài khoản năm 2000 lên gần 2,8 triệu tài khoản vào cuối năm 2020. Đặc biệt, 10 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 1 triệu nhà đầu tư mới nâng tổng số tài khoản của nhà đầu tư trong nước đạt gần 3,8 triệu đơn vị, vượt mức trên 3% dân số.

Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ giá chênh lệch khi mua bán trái phiếu,cổ phiếu; nhận cổ tức hằng năm. Mặc dù có thể thị trường chung giảm hoặc tăng theo từng giai đoạn tuy nhiên cơ hội trên thị trường là rất lớn.

2. Gửi tiền tiết kiệm 

Khi gửi một khoản tiền vào ngân hàng tức là bạn đã đăng ký tham gia hình thức gửi tiền tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu “tiết kiệm – đầu tư” thì gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn vừa sinh lãi suất định kỳ,vừa giúp đảm bảo cam kết vì khi khách hàng cần rút tiền sẽ nhận được toàn bộ số tiền gốc và lãi. Đây là cách đầu tư có lời phổ biến nhất với những đối tượng có thu nhập ổn định muốn tìm kiếm một kênh đầu tư nhàn rỗi an toàn.

3. Kênh đầu tư bất động sản 

Khi nhìn toàn cảnh bức tranh đầu tư bất động sản thì có thể thấy đầu tư bất động sản chính là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay. Theo khảo sát của nhiều công ty tư vấn và chuyên gia, giá bất động sản đã ghi nhận mức tăng khá nhanh trong quý 1/2022 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng ở các quý tới. Khảo sát dữ liệu biến động giá bán một số loại bất động sản trong tháng 3 và quý 1/2022 tại 8 địa phương gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu cho thấy giá bất động sản tăng ở nhiều loại hình.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát đợt đầu tiên tại Việt Nam vào cuối quý 1/2020, giá chào bán nhà đất vẫn tăng đều trên thị trường sơ cấp. Ngay cả giai đoạn phong tỏa, giãn cách, mức tăng bình quân của giá chào bán nhà chung cư và bất động sản liền thổ tại TP HCM lần lượt ghi nhận 10-15%/năm.

Khi mà tình hình kinh tế bị ảnh hưởng kéo dài thì việc lựa chọn bất động sản phân khúc trung cấp chính là kênh đầu tư với mức rủi ro thấp nhất và có khả năng sinh lời cao trong thời điểm hiện tại (vì khi tâm lý dự trữ tiền mặt tăng cao thì đồng nghĩa rủi ro ở các phân khúc khác là rất cao trong lúc này).

Lý do nhà đầu tư lựa chọn Fintech Land bất động sản

Fintech Land bất động sản tự hào là đơn vị đầu tư bất động sản được các nhà đầu tư lựa chọn và đánh giá cao bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình.

Việc của nhà đầu tư là lựa chọn Fintech Land để “chọn mặt gửi vàng”. Khoản tiền của nhà đầu tư sẽ được Fintech Land đầu tư vào các dự án của mình. Phần còn lại của nhà đầu tư chính là chờ khoản tiền phân chia lợi nhuận của mình đổ về tài khoản mỗi ngày.

Fintech Land quản lý đầu tư chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm. Nguồn nhân lực của Fintech Land được đặc biệt quan tâm. Fintech Land đào tạo đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn và tận tâm tận lực với khách hàng của mình.

Dựa trên nền tảng hoạt động nhiều tiềm năng, Fintech Land quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất để đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình.

Với mức lợi nhuận hấp dẫn và các chính sách an toàn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Fintech Land.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....