Đầu tư đất thế nào cho hiệu quả

Date:

Share post:

Đầu tư đất nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng là một hình thức đầu tư phổ biến bởi nó mang lại nhiều cơ hội và tạo ra lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Học cách đầu tư nhà đất là một quá trình dài đòi hỏi nhà đầu tư cần biết nắm bắt thị trường và đầu tư đúng lúc, đúng chỗ. Vậy đầu tư thế nào để vừa sinh lời vừa bỏ vốn ít ? 

1. Nhận định vị trí tiềm năng của bất động sản 

Vị trí tiềm năng giúp các nhà đầu tư định lượng mức giá,sản phẩm phù hợp. Lựa chọn các sản phẩm bất động sản có vị trí trung tâm đắc địa và có nhiều tiện ích (trường học, bệnh viện, khu thương mại …) sẽ giúp các nhà đầu tư dễ chuyển nhượng, cho thuê và quyết định đến khả năng thanh khoản cho thị trường.

2.Thường xuyên cập nhật thông tin thị trường 

Một trong những kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà các chủ đầu tư cần chú ý là nắm bắt chi tiết các thông tin thị trường. Hãy hiểu rõ về thị trường bất động sản một địa phương và xác định đâu là thời điểm thị tường lên/xuống/đứng yên và đâu là thời điểm thị trường dễ xuất hiện “bong bóng”. Chủ đầu tư có thể cập nhật thường xuyên ở chuyên mục thị trường bất động sản. 

Để tăng cơ hội sinh lời khi đầu tư bất động sản, trước khi rót vốn, nhà đầu tư nên dành thời gian khảo sát giá mặt bằng của các khu vực xung quanh đó. Sau đó hãy so sánh, thương lượng để có được mức giá phù hợp nhất. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng sinh lời cao hơn. 

Vậy thời điểm thị trường bất động sản đang lên cơn sốt cao, giá bất động sản nhà đầu tư đang sở hữu cao hơn thông thường thì có nên bán hay chờ thêm thời điểm khác? Theo các chuyên gia bất động sản, nếu trước đó giá nhà đất ở mức thấp, sau đó đột nhiên lên cao thì rất dễ đó là thời điểm “bong bóng bất động sản”. Nếu đang sở hữu nhà đất, chủ đầu tư nên xem xét chốt bán để được mức giá tốt. Tuy nhiên cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác để đưa ra quyết định hợp lý.

3.Đảm bảo tính an toàn về pháp lý

Một kinh nghiệm đầu tư đất phải khắc cốt ghi tâm khi tiến hành mua bán đất nền đó là kiểm tra pháp lý. Khi đã đủ các dữ kiện để chứng minh tính an toàn về pháp lý của các khu đất nền, các nhà đầu tư mới được xuống tiền. 

Trong đó, sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo luật Việt Nam hiện hành. 

Để đảm bảo tính chính xác trong kiểm định pháp lý, cách nhanh và chính xác nhất là bạn hãy tìm đến những công ty tư vấn luật, công ty chuyên môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để được hỗ trợ.

4.Phân bổ rủi ro nhờ hình thức đầu tư theo nhóm 

Việc gia nhập một đội nhóm môi giới bất động sản sẽ giúp thúc đẩy doanh thu và xây dựng tư duy kinh doanh cho những người mới. Ngoài ra, làm việc với những người có kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư học hỏi được nhiều điều từ thành công của họ, chẳng hạn như kinh nghiệm khi tư vấn, chốt hợp đồng, chăm sóc khách hàng,…

Một lợi thế khác khi tham gia vào một đội nhóm môi giới chính là việc nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí. Ai cũng biết chi phí marketing trong lĩnh vực bất động sản là rất lớn, vì vậy việc một cá nhân có thể tự bỏ tiền ra để quảng cáo từ A đến Z không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được. Do đó, việc gom tiền và cùng bán chung một dự án sẽ giúp chủ đầu tiên tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể chia sẻ các nguồn lực khác, chẳng hạn như chi phí tạo nội dung, xây dựng thương hiệu, chia sẻ ý tưởng kinh doanh,… Trong thời đại kỹ thuật số, nhà đầu tư cũng có thể tạo ra nhiều tài liệu và lưu trữ chúng khi tham gia vào một nhóm

Đầu tư Fintech Land  – Lựa chọn uy tín cho các nhà đầu tư

Nếu nhà đầu tư đã có một nguồn vốn lớn để lựa chọn đầu tư lĩnh vực này, thì việc tiếp theo của bạn là tìm cho mình một đơn vị đầu tư uy tín và đảm bảo.

Fintech Land là một đơn vị hoạt động với các lĩnh vực sau:

  • Đầu tư bất động sản
  • Phát triển dự án bất động sản
  • Kinh doanh và phân phối dự án bất động sản
  • Quản lý vận hành bất động sản.

 Fintech Land đã từng bước hình thành vị thế của mình trên thị trường. Hiện tại đã trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín tại Việt Nam.

Fintech Land  đặt mục tiêu tiên phong kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng, mục tiêu phát triển bền vững và duy trì vị thế dẫn đầu Việt Nam.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://investtimes.net
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)
spot_img

Related articles

5 lợi ích vượt trội khi đầu tư vào The Line Group

The Line Group là doanh nghiệp được thành lập với ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản...

The Line từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu

The Line đang từng bước xây dựng một thương hiệu The Line vững mạnh thông qua việc đưa...

Bất động sản The Line: Bứt phá trong chiến lược đầu tư

The Line Group đã tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường dù chỉ mới chân ướt chân...

6 lý do nên đầu tư vào Bất động sản The Line

Hiện nay, đầu tư tài chính là xu hướng làm giàu được các nhà đầu tư quan tâm....